Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa lừa cả phóng viên

Xã hội

QUỐC TOẢN

(GDVN) - Liên quan đến vụ tiêu cực trong thi tuyển giáo viên tại trường THPT Lam Sơn, lãnh đạo Sở GD&ĐT Thanh Hóa từ chối tiếp phóng viên với lý do…hết giờ.

Trở lại với vụ việc tiêu cực trong thi tuyển giáo viên tại trường THPT chuyên Lam Sơn, các dấu hiệu tiêu cực đã lộ rõ. Tuy nhiên, thay bằng việc xử lý vi phạm, lãnh đạo Sở GD&ĐT Thanh Hóa  lại cố tình "ém" thông tin.

Theo đó, căn cứ thông báo số 2045 TB/SGDĐT ngày 4/11/2013 của Sở GD&ĐT Thanh Hóa về việc tuyển giáo viên vào trường THPT chuyên Lam Sơn đã quy định rõ: Đối tượng dự tuyển vào trường THPT chuyên Lam Sơn nếu là giáo sinh phải đáp ứng các điều kiện như tốt nghiệp Đại học Sư phạm hệ chính quy tập trung 4 năm đạt loại giỏi, từng đạt giải loại giỏi cấp quốc gia...

Cũng tại thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển vào trường THPT chuyên Lam Sơn ở bộ môn thể dục, giáo sinh Lê Văn Quang hoàn toàn không đáp ứng đủ những điều kiện như thông báo 2045 do Sở GD&ĐT Thanh Hóa (ông Quang chỉ tốt nghiệp loại khá, không có giải học giỏi quốc gia khi còn là học sinh...). Tuy nhiên, trước sự ưu ái của cơ quan chuyên trách, giáo sinh này vẫn được xét duyệt hồ sơ và cho phép tham gia dự tuyển. Không lâu sau đó, ông Lê Văn Quang được tiếp nhận giảng dạy tại trường…

Mới đây, trong cuộc trao đổi với phóng viên về việc xử lý những sai phạm trong công tác tuyển dụng giáo viên tại trường THPT chuyên Lam Sơn, ông Vương Văn Việt, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho rằng: “Việc tuyển dụng hay xử lý những vi phạm trong công tác tuyển dụng tại THPT chuyên Lam Sơn đã được phân cấp, phân quyền từ trước. Do vậy, Sở GD&ĐT Thanh Hóa và trường THPT chuyên Lam Sơn phải có trách nhiệm trong việc xử lý vụ việc”.

Bà Phạm Thị Hằng - GĐ Sở GD&ĐT Thanh Hóa (ảnh TL)

Trước sự việc trên, sáng ngày 22/5, Phóng viên báo điện tử GDVN đã trực tiếp liên lạc với bà Phạm Thị Hằng - GĐ Sở GD&ĐT Thanh Hóa để làm rõ sự việc có liên quan. Giám đốc Sở chấp thuận làm việc với phóng viên vào sáng cùng ngày và căn dặn phóng viên ngồi chờ.

Tuy nhiên, sau thời gian chờ đợi hơn 1 tiếng (từ 10h35 – 11h45) bà Hằng đã từ chối tiếp phóng viên với lý do…hết giờ. “Bây giờ đã hết giờ làm việc, hẹn các anh khi khác” bà Hằng nói với phóng viên sau khi đã yêu cầu ngồi đợi cả giờ đồng hồ.

Điều đáng nói là, trước đó phóng viên đã nhiều lần liên hệ (liên hệ trực tiếp, qua điện thoại) để đặt lịch làm việc với vị lãnh đạo Sở  GD&ĐT Thanh Hóa về sự việc có liên quan, tuy nhiên câu trả lời mà chúng tôi nhận được đều là “BẬN”.

Phóng viên báo điện tử GDVN sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

 

 


QUỐC TOẢN
Từ khóa :
Thanh Hóa , lộ vi phạm tuyển giáo viên tại trường THPT chuyên Lam Sơn , Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa lừa phóng viên
Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa lừa cả phóng viên
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
caominh
0

Năm 2016 có sự đổi mới. Nhưng chưa biết có tác dụng gì không hay là vẫn như cũ. Một số giáo viên bị đẩy đi những huyện vùng cao vùng xa giáp biên giới đến hơn 10 năm rồi mà có về quê được đâu...? Có lẽ rồi cũng thành ma vùng biên giới mất thôi. Đời mà... Quyết định phân công công tác mà.... Hết 5 năm rồi 10 năm... 15 năm... Không có tiền về làm sao đây hả trời....?

chương nguyen xuân
4

chạy hiệu trưởng hiệu phó chẳng khó gì ba chuyện nhỏ thế nói làm gì cho mệt

Hai lúa
7

bà này đáng lẽ phải bị kiện,bị mất chức lâu rồi mới phải.GV phẫn nộ đầy nhưng thấp cổ bé họng k làm được gì.PV cứ lên mấy trường miền núi Thanh Hóa,nhất là ML mà hỏi.Bà ta cho chuyển GV rất lung tung.người hoàn cảnh,đủ đk hết năm này sang năm khác k cho chuyển.trong khi "con cháu" bà ta k đủ đk cứ về ầm ầm.lí do giải thích là bị ông to ép rồi là cháu tôi mới ctay người yêu,k cho chuyển trường nó giết cháu tôi... Tự hỏi TÀI và ĐỨC của người đứng đầu nghành GD tỉnh Thanh này nằm ở đâu?????

HAI LÚA
12

Trời ơi, xin mọi người đừng vội mắng một người đứng đầu nghành GD của tỉnh Thanh.Người ta phải có Tài và có Đức mới lên được chức vị như vậy chứ.Không có tài này thì tài khác.Bà giám đốc này Đẹp cỡ ngang hoa hậu đó mọi người.

Bức xúc
13

thế này còn bt.còn nhiều sự thật kinh khủng hơn về con người này.nếu năm nay bà ta còn lấy cái cớ bị ông to ép và đồng tiền là trên hết ra để thực hiện việc chuyển GV một cách tùy tiện thì tôi sẽ bỏ ngành và sẽ đăng đàn để viết thêm những dòng sự thật kinh khủng hơn nữa về con người này

Tuyến
12

Tôi đã đọc bài viết và bài bình luận của các bạn,thực sự bản thân tôi cũng làm trong công tác giáo dục tôi đã rất nản. Tự hỏi nếu giáo dục cứ đà này làm sao mà ngóc đầu lên nổi. Hiệu trưởng hiệu phó toàn bằng cấp giả, ước gì GDVN lọc sạch bằng cấp giả

Cao Minh
0

Đúng là những con mọt phá hoại ngành giáo dục Việt Nam. Đẩy những giáo viên nhà nghèo đi đày ải những nơi vùng sâu vùng xa. đem con bỏ chợ, vô trách nhiệm hết

Cao Minh
0

Đúng là những con mọt phá hoại ngành giáo dục Việt Nam. Đẩy những giáo viên nhà nghèo đi đày ải những nơi vùng sâu vùng xa. đem con bỏ chợ, vô trách nhiệm hết

Xem thêm bình luận
Tin khác