Giật mình trước món "trứng cao su nướng" đặc dị tràn lan Hà Nội

13/10/2012 06:46
Hoàng Lâm
(GDVN) - Với lớp vỏ khá cứng, sau khi bóc hết lớp vỏ, xộc vào mũi người ăn sẽ là một mùi ngai ngái như mùi cao su rất khó chịu.
Bắt đầu vào thu, khí trời se lạnh cũng là lúc các gánh hàng rong bán trứng gà nướng Thái Lan bắt đầu rong ruổi khắp Hà Nội. Mặc cho những cảnh báo về nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, rất nhiều người dân Hà Thành vẫn "đua nhau" đi mua loại trứng gà nướng Thái Lan này về "ăn thử".
Bắt đầu vào thu, khí trời se lạnh cũng là lúc các gánh hàng rong bán trứng gà nướng Thái Lan bắt đầu rong ruổi khắp Hà Nội. Mặc cho những cảnh báo về nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, rất nhiều người dân Hà Thành vẫn "đua nhau" đi mua loại trứng gà nướng Thái Lan này về "ăn thử".
Quy trình chế biến món trứng gà nướng được quảng cáo làm theo "công nghệ" Thái Lan này chưa được ai kiểm chứng
Quy trình chế biến món trứng gà nướng được quảng cáo làm theo "công nghệ" Thái Lan này chưa được ai kiểm chứng
Tuy nhiên, trứng gà nướng Thái Lan vẫn được bán tràn lan khắp Hà Nội
Tuy nhiên, trứng gà nướng Thái Lan vẫn được bán tràn lan khắp Hà Nội
Trứng gà nướng Thái Lan có mùi ngai ngái rất khó chịu như mùi cao su và hóa chất
Trứng gà nướng Thái Lan có mùi ngai ngái rất khó chịu như mùi cao su và hóa chất
Sau khi bóc vỏ, màu của trứng gà nướng Thái Lan có màu sẫm như thế này
Sau khi bóc vỏ, màu của trứng gà nướng Thái Lan có màu sẫm như thế này
Nếu dùng dao cắt, bên trong quả trứng không hề có lòng đỏ hay lòng trắng trứng. Thay vào đó, là một màu đục cùng rất nhiều lỗ nhỏ li ti trên bề mặt của lát cắt quả trứng gà làm đôi.
Nếu dùng dao cắt, bên trong quả trứng không hề có lòng đỏ hay lòng trắng trứng. Thay vào đó, là một màu đục cùng rất nhiều lỗ nhỏ li ti trên bề mặt của lát cắt quả trứng gà làm đôi.
Vết cắt của dao vào quả trứng gà nướng Thái Lan như cắt vào một miếng cao su
Vết cắt của dao vào quả trứng gà nướng Thái Lan như cắt vào một miếng cao su
Thậm chí có thể cắt trứng gà nướng Thái Lan thành những miếng rất mỏng và nhỏ
Thậm chí có thể cắt trứng gà nướng Thái Lan thành những miếng rất mỏng và nhỏ
Dai và có thể xắt mỏng dính như cao su !
Dai và có thể xắt mỏng dính như cao su !
Trứng gà nướng Thái Lan bên cạnh một quả trứng bình thường
Trứng gà nướng Thái Lan bên cạnh một quả trứng bình thường
Trứng gà nướng Thái Lan rất dẻo nên có thể bóp thoải mái mà không vỡ như trứng gà thông thường
Trứng gà nướng Thái Lan rất dẻo nên có thể bóp thoải mái mà không vỡ như trứng gà thông thường
Những người bán trứng gà nướng Thái Lan ở Hà Nội bán 1 quả có giá 6000 đồng quảng cáo loại trứng này ăn rất ngon (???) Nhưng thực tế mùi của loại trứng gà nướng không rõ xuất xứ này không hề dễ chịu.
Những người bán trứng gà nướng Thái Lan ở Hà Nội bán 1 quả có giá 6000 đồng quảng cáo loại trứng này ăn rất ngon (???) Nhưng thực tế mùi của loại trứng gà nướng không rõ xuất xứ này không hề dễ chịu.
Một người bán trứng gà nướng Thái Lan khu vực đầu Cầu Giấy, Hà Nội
Một người bán trứng gà nướng Thái Lan khu vực đầu Cầu Giấy, Hà Nội

Theo tiến sỹ Phan Thanh Tâm (Viện Sinh học và Công nghệ Thực phẩm - Đại học Bách Khoa Hà Nội): Việc chế biến trứng nướng Thái Lan theo qui trình nào hiện chưa được kiểm soát nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Thứ nhất, các loại nguyên liệu chế biến cho thêm vào quả trứng không rõ xuất xứ từ đâu. Thứ hai, trong quá trình chế biến ra trứng gà nướng Thái Lan, không ai kiểm soát được khâu an toàn vệ sinh thực phẩm nên người tiêu dùng rất dễ bị nhiễm vi khuẩn Salmonella có thể gây ngộ độc, thương hàn, tiêu chảy. Trao đổi với phóng viên báo Giáo dục Việt Nam, nhiều chuyên gia y tế lên tiếng khuyến cáo người dân cần thận trọng với các loại thực phẩm chưa rõ nguồn gốc như món trứng gà nướng Thái Lan.
Theo tiến sỹ Phan Thanh Tâm (Viện Sinh học và Công nghệ Thực phẩm - Đại học Bách Khoa Hà Nội): Việc chế biến trứng nướng Thái Lan theo qui trình nào hiện chưa được kiểm soát nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Thứ nhất, các loại nguyên liệu chế biến cho thêm vào quả trứng không rõ xuất xứ từ đâu. Thứ hai, trong quá trình chế biến ra trứng gà nướng Thái Lan, không ai kiểm soát được khâu an toàn vệ sinh thực phẩm nên người tiêu dùng rất dễ bị nhiễm vi khuẩn Salmonella có thể gây ngộ độc, thương hàn, tiêu chảy.

Trao đổi với phóng viên báo Giáo dục Việt Nam, nhiều chuyên gia y tế lên tiếng khuyến cáo người dân cần thận trọng với các loại thực phẩm chưa rõ nguồn gốc như món trứng gà nướng Thái Lan.

Hoàng Lâm