Hà Nội: “Cởi trói” cho một số tuyến phố trông xe trên vỉa hè

Xã hội

Theo Dân Trí

Sở GTVT Hà Nội vừa thống nhất với UBND quận Hoàn Kiếm “cởi trói” cho phép một số tuyến phố được tổ chức trông giữ xe trên vỉa hè để giải quyết nhu cầu đỗ xe của người dân.

Theo đó, Sở GTVT thống nhất với UBND quận Hoàn Kiếm để trình UBND thành phố cho phép duy trì tuyến phố Gầm Cầu để trông giữ phương tiện vì đây là tuyến phố ngang, mật độ phương tiện qua lại thấp, đáp ứng nhu cầu giao thông tĩnh của nhân dân trong khu vực.
 
 
 
Sở này cũng thống nhất đề xuất 5 tuyến phố Lê Duẩn (trước khách sạn Cây Xoài); Hồ Hoàn Kiếm; Bảo Khánh; Triệu Quốc Đạt; Lò Sũ được sắp xếp đỗ xe trên hè.

Tuy nhiên, Sở Giao thông Hà Nội cũng thống nhất với quận Hoàn Kiếm trình thành phố đưa 3 tuyến phố là Hàng Ngang, Hàng Đào và Đồng Xuân vào danh mục các tuyến phố cấm trông giữ phương tiện trên hè.

Liên quan đến đề nghị của quận Hoàn Kiếm về việc duy trì 6 điểm trông giữ xe trên hè phố Bà Triệu là Đài tiếng nói Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Trung ương đoàn, Thư viện Hà Nội, Ngân hàng nhà nước Việt Nam - chi nhánh Hà Nội, UB Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, theo Sở GTVT, các điểm này hiện nằm trong danh mục 262 tuyến phố cấm tổ chức trông giữ phương tiện.

Đối với các tuyến phố nằm ngoài danh mục 262 tuyến phố cấm hiện tại đều là các điểm UBND quận đã bố trí sắp xếp và cấp phép theo phân cấp, Sở GTVT đề nghị quận Hoàn Kiếm tiếp tục kiểm tra, rà soát, tổ chức sắp xếp để đảm bảo theo đúng quy định Luật giao thông đường bộ; Thông tư số 04/2008/TT-BXD ngày 20/2/2008 của Bộ Xây dựng về việc hướng dẫn quản lý đường đô thị.

Bên cạnh đó, để dành lại lòng đường vỉa hè cho giao thông và người đi bộ, một số quận nội thành đang nỗ lực rà soát cấm trông giữ xe các tuyến phố mới. Cụ thể, thành phố vừa thống nhất để quận Thanh Xuân cấm trông xe ở hàng loạt tuyến phố. Theo đó, cấm tổ chức trông giữ phương tiện trên vỉa hè, dưới lòng đường phố Nhân Hòa (điểm đầu giao với Vũ Trọng Phụng, điểm cuối giao với phố Quan Nhân); Cấm trông giữ phương tiện dưới lòng đường Phố Ngụy Như Kom Tum (điểm đầu giao với đường Vũ Trọng Phụng, điểm cuối giao với Khuất Duy Tiến).

Đối với tuyến phố dọc sông Tô Lịch (điểm đầu ngã ba Khương Trung, điểm cuối hết địa bàn phường Khương Đình) và phố Nguyễn Tuân (điểm đầu giao với đưỡng Nguyễn Trãi, điểm cuối giao với Lê Văn Lương) cấm trông giữ phương tiện dưới lòng đường. Hè đường Vũ Trọng Phụng (điểm đầu giao với đường Nguyễn Trãi, cuối giao Ngụy Như Kom Tum) cũng bị cấm trông giữ phương tiện.

Thành phố yêu cầu Sở GTVT phối hợp với Thanh Xuân, trước ngày 25/4, phải hoàn thành thu hồi giấy phép trông giữ phương tiện trên các tuyến phố kể trên.
 

Theo Dân Trí
Từ khóa :
tuyến phố , trông giữ , Sở Giao thông Vận tải , Hoàn Kiếm , Vũ Trọng Phụng , điểm trông giữ xe , thống nhất , Nguyễn Trãi
Hà Nội: “Cởi trói” cho một số tuyến phố trông xe trên vỉa hè
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác