Hà Nội: Đi gọi con về ăn cơm, chửi người khác què bị ném chết

Xã hội

Tuệ Minh

(GDVN) - Sau khi bị chửi là què và bị đánh ngã, Nguyễn Hữu Trường đã nhặt viên gạch rồi ném vào đầu anh Chuyển khiến anh này tử vong sau đó 4 ngày.

Hôm nay, ngày 13/3, TAND TP. Hà Nội đã tiến hành xét xử vụ án giết người ở huyện Chương Mỹ xảy ra cách đây  hơn 1 năm về trước.

Bị cáo Nguyễn Hữu Trường trước vành móng ngựa (Ảnh: Tuệ Minh)

Điều đáng tiếc trong vụ án này ở chỗ, nguyên nhân gây ra xô xát và dẫn tới chết người chỉ xuất phát từ một câu chửi người khác què của nạn nhân. Bị cáo trong vụ án này là bị co giật phân ly, khả năng kiềm chế cảm xúc và hành vi có phần bị hạn chế.

Trước đó, khoảng 19h45’ ngày 9/10/2011, anh Nguyễn Duy Chuyển (SN 1967, ở xã Đông Phương, Chương Mỹ, HN) ra sân bóng đá của xã để gọi con mình về ăn cơm. Khi đến đầu xóm thì anh Chuyển gặp Nguyễn Hữu Trường (SN 1988, ở cùng xã Đông Phương, vốn có mâu thuẫn với anh Chuyển từ trước do tranh chấp đất đai).

Anh Chuyển liền chửi Trường là "thằng què”. Trường liền quay lại hỏi: Ông chửi ai đấy?”. Anh Chuyển bảo rằng: “Tao chửi mày đấy” rồi xông vào tát, bóp cổ và đẩy Trường ngã xuống đường xóm. Sau khi Trường  bị ngã, anh Chuyển quay mặt về phía nhà mình để đi về.

Đúng lúc này, Trường nhặt một mẩu gạch ở dưới lề đường nơi bị ngã ném một phát trúng đầu anh Chuyển khiến anh này gục ngã xuống đường. Một lúc sau, anh Chuyển tự đứng đi về nhà và kể cho vợ mình và bà hàng xóm nghe sự việc.

Thấy chảy máu nhiều, hàng xóm và người nhà đưa anh Chuyển đi cấp cứu tại Bệnh viện quân Y 103. Sau đó 4 ngày, anh Chuyển tử vong do chấn thương sọ não. Cùng thời điểm đó, Trường cũng bị bắt và sau đó bị truy tố về tội giết người.

Tại phiên toà, Trường đã khai nhận toàn bộ diễn biến sự việc và cúi đầu nhận tội của mình. Sau khi nghị án xem xét các tình tiết, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Hữu Trường 7 năm tù về tội giết người – mức án thấp nhất của khung hình phạt.
Tuệ Minh
Từ khóa :
chửi , Đông Phương , ngã , Chương Mỹ , giết người , hàng xóm , ai đấy , cúi đầu nhận tội
Hà Nội: Đi gọi con về ăn cơm, chửi người khác què bị ném chết
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác