Hà Nội: Giới trẻ háo hức tham gia liên hoan nghệ thuật đường phố

Xã hội

Trần Kháng

(GDVN) - Sáng nay (28/9), tại công viên Thống Nhất (Hai Bà Trưng, Hà Nội), Ban thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức điểm hẹn với chủ đề: Liên hoan nghệ thuật đường phố lần thứ Nhất – năm 2013 nhằm tạo sân chơi thực sự cho các bạn trẻ đam mê vào khao khát được thể hiện tính cách bản thân.

Liên hoan nghệ thuật đường phố lần thứ nhất đã thu hút được đông đảo các bạn thanh niên, thiếu niên trên địa bàn Hà Nội tham gia.

Liên hoan nghệ thuật đường phố lần thứ Nhất là hoạt động thiết thực chào mừng kỉ niệm 59 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1945 – 10/10/2013). Ngoài ra chương trình liên hoan còn nhằm hưởng ứng Chiến dịch “ Tôi yêu Hà Nội” năm 2013; Phát huy tinh thần xung kích , tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc xây dựng Thủ đô văn minh….

Với mục đích tạo sân chơi thực sự cho các bạn đam mê và khao khát được thể hiện cá tính và phòng cách bản thân. Liên hoan là nơi các bạn trẻ được thử thách, được sống và vui hết mình với trào lưu giải trí lành mạnh trong hoạt động đời sống của giới trẻ.  Qua đó thúc đẩy phong trào nghệ thuật đường phố chuyên nghiệp tại Hà Nội.

Liên hoan là nơi hội tụ những nhóm, những cá nhân thma gia và tập luyện các môn như: Patin, Preestyle football, Allstyle showcase.

Thông qua liên hoan, Đoàn thanh niên Thành phố mong muốn sẽ tạo được sân chơi lạnh mạnh, bổ ích, phù hợp với tâm lý giới trẻ; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, thu hút các bạn trẻ tham gia vào các hoạt động, phong trào do Đoàn – Hội tổ chức, đồng thời góp phần thực hiện nghị quyết Đại hội Đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XIV, thực hiện 02 khâu đột phá: Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn; xây dựng nét đẹp văn hóa ứng xử, ý thức chấp hành phát luật trong thanh thiếu nhi Thủ đô.

Ghi nhận không sôi động của các bạn trẻ Thủ đô trong Liên hoan nghệ thuật đường phố lần thứ Nhất – năm 2013:

Môn nghệ thuật Preestyle football được rất đông các bạn trẻ yêu thích.
Trong liên hoan này, các bạn trẻ yêu môn nghệ thuật Preestyle football có cơ hội được thể hiện mình và chứng tỏ tài năng của mình với mọi người.
Những kỹ năng điêu luyện…
Thể hiện tính nghệ thuật trong từng hành động chơi bóng.
Những màn biểu diễn mang đậm phong cách của Allstyle showcase được các bạn trẻ từ nhiều nơi, nhiều trường đại học biểu diễn.
Sôi động, hết mình trong từng show diễn…
Nhảy hiphop trong sự tán dương của nhiều người
Môn thể thao trượt patin hiện nay cũng rất phổ biến trong giới trẻ nhưng đa phần vẫn hoạt động tự phát và chưa thành phong trào lớn.
Đến liên hoan, các bạn trẻ được cùng nhau thử sức và đọ tài cùng với bạn bè về môn patin.
Uyển chuyển thể hiện qua đôi chân…
Liên hoan nghệ thuật đường phố lần thứ nhất thật sự là một sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ yêu môn nghệ thuật patin nói riêng.
Để động viên và khuyến khích các bạn trẻ tham gia 3 môn thể thao nghệ thuật, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích cho từng môn.


Trần Kháng
Từ khóa :
liên hoan , patin , nghệ thuật , sân chơi , Hà Nội , Đoàn Thanh Niên , trượt patin , Công viên Thống Nhất
Hà Nội: Giới trẻ háo hức tham gia liên hoan nghệ thuật đường phố
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác