Hà Nội: Mất mặt vì “tiểu đường”

Xã hội

Anh Thơ

(GDVN) - Thủ đô Hà Nội vốn được xem là thành phố xanh-sạch-đẹp, tuy nhiên tình trạng vệ sinh trên phố gây ô nhiễm và làm mất mỹ quan đô thị.

Trên nhiều tuyến phố trong nội thành Hà Nội, thậm chí xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm người dân vẫn lấy gốc cây, góc tường khuất để ...làm nhà vệ sinh. Đi qua những “nhà vệ sinh lộ thiên” này mọi người không chỉ cảm nhận được sự ô nhiễm nghiêm trọng mà nó còn “phô” ra hình ảnh mất mỹ quan đô thị không thể chấp nhận được.

Một thanh niên vẫn "tè bậy" dù có biển cấm tại đường  Nguyễn Trãi - Thanh Xuân
Người đàn ông này chỉ cần quay vào gốc cây  bên đường  là có thể giải quyết nỗi buồn (ảnh chụp tại đường  Khuất Duy Tiến)
Con đường Phạm Văn Đồng vẫn được nhiều người gọi vui là "con đường đau khổ' bởi bất cứ lúc nào cũng có thể chứng kiến những cảnh tượng như thế này

Thủ đô văn minh với những con đường sạch sẽ, đẹp đẽ là vậy nhưng không ít người thiếu ý thức đã thường xuyên “tưới” bậy bạ khiến cho môi trường ở những nơi này thật khủng khiếp 

Ăn mặc đẹp, nhưng hành động thì xấu
Tới các bác xe ôm trên đường Hồ Tùng Mậu
Tại con phố văn minh Nguyễn Quý Đức, hành vi 'tiểu đường' vẫn diễn ra thường xuyên gây mất mỹ quan đô thị

Tại dự thảo Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình quy định: Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối hành vi Tiểu tiện, đại tiện ở đường phố, trên các lối đi chung ở khu công cộng và khu dân cư.

Bức tường, gốc cây đều biến thành những ' nhà vệ sinh lộ thiên'
Đi qua các điểm xe bus, các quán nhậu hay khu công nghiệp, mùi xú uế bốc lên rất khó chịu

Trong khi cả thành phố đang thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị - 2014” thì nhiều người thiếu ý thức vẫn còn có những hành động phản cảm.

Anh Thơ
Từ khóa :
đái bậy , văn minh , Hà Nội , Thủ đô , mất mỹ quan , xe ôm , ô nhiễm
Hà Nội: Mất mặt vì “tiểu đường”
Bình luận
ngocthuy
0

Việt Nam mình có cái gì thì Hà nội cũng phải có mà

Trần Hữu Phước
6

Thủ đô văn minh với những con đường sạch sẽ, đẹp đẽ là vậy nhưng không có thấy nhà vệ sinh công cộng ở đâu nên họ phải làm thế thôi.Chứng tỏ một điều ở đây ta không thể nói thành phố này văn minh được. Ta chỉ nói về mặt ý thức mà không thấy việc trách nhiệm của người tổ chức quản lý phải làm gì! nên nhiều người đã thường xuyên giải quyết cái nhu cầu tất yếu của cơ thể như vậy thôi

Trần Khải
11

Ở HN tôi sợ nhất là đang đi đường mà muốn đi vệ sinh thì không biết tìm ở đâu ra nhà vệ sinh nữa. Thành phố nên có nhiều nhà VS công cộng hợp vệ sinh , sạch sẽ , nhân dân chấp nhận trả phí dịch vụ thì việc như bài báo viết sẽ không còn.

Người Hà Nội
7

Nhìn những bức hình người Thủ đô TÈ bậy khắp nơi, đường phố bụi bậm, kiếm trúc nhôm nhoan, người buôn bán làm chủ vỉa hè lòng đường,dòng người đi bộ đan xem với ô tô, xe máy trên đường, đối mặt với thần chết...-rồi nhìn ra cái BẢO TÀNG hình Kim Tự THÁP (ngược) xây dịp Ngàn năm Thăng Long, ngốn ngàn tỷ đồng, nay xống cấp nhanh chóng, vắng khách như chùa Bà Đanh... Thật đáng buồn khi người ta vẫn say mê sống với những khẩu hiệu: Thủ Đô XANH-SẠCH-ĐẸP, trật tự kỷ cương, văn hóa, văn minh..., để các địa phương HỌC TẬP !???./.

tranquyen
1

thông qua việc này và xả rác khắp nơi thể hiện ý thức và nếp sống văn hóa của người Hà Nội rất kém .Tôi xấu hổ khi khách du lịch nước ngoài nước ngoài hỏi : tại sao đất nước VN đẹp thế mà khắp mọi nẻo đường đều ngập túi ni lông và rác ?

dinh van anh
5

Các thành phố nên xây khu vệ sinh công cộng trên các tuyến đường vì người nơi khác đến không biết đi tiểu ở đâu đành phải "tiểu đường" vậy. có trách thì trách cơ quan quản lý trước rồi mới trách người dân đi bậy sau.

Xem thêm bình luận
Tin khác