Hà Nội: Một Phó giám đốc Sở được tái bổ nhiệm “chui”

Xã hội

Thăng Long

(GDVN) - Lãnh đạo Sở QH-KT không phủ nhận, cũng không khẳng định đã làm quy trình tái bổ nhiệm đối với Phó Giám đốc Dương Đức Tuấn hay chưa.

Theo quyết định số 42/TB-UBND ngày 25/3/2014, UBND TP nhất trí giao ông Dương Đức Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc (QH-KT) Hà Nội phụ trách điều hành Sở này cho tới khi UBND TP bổ nhiệm Giám đốc mới.

Việc này dường như bắt nguồn từ sự kiện ngày 19/3/2014, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã có Quyết định số 4251-QĐ/TU về việc phân công đồng chí Nguyễn Văn Hải, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở QH-KT đến nhận công tác tại Quận ủy Nam Từ Liêm.

Trên cơ sở thực trạng công tác các bộ của Sở QH-KT và xét đề nghị của Giám đốc Sở Nội vụ tại Tờ trình 635/TTr-SNV ngày 24/3/2014 về việc giao cán bộ phụ trách điều hành Sở QH-KT.

Ngày 25/3/2014, UBND TP Hà Nội đã có quyết định số 42/TB-UBND về việc giao cán bộ phụ trách điều hành Sở QH-KT. Tại quyết định ghi rõ: “UBND TP nhất trí giao ông Dương Đức Tuấn, sinh ngày 28/10/1967, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở QH-KT phụ trách điều hành Sở QH-KT cho tới khi UBND TP bổ nhiệm Giám đốc Sở QH-KT mới. Ông Dương Đức Tuấn có trách nhiệm nhận bàn giao toàn bộ công việc từ ông Nguyễn Văn Hải và điều hành hoạt động của Sở QH-KT theo quy định”.

Ông Dương Đức Tuấn được bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở QH-KT Hà Nội ngày 7/10/2008. Theo quy định của pháp luật hiện hành, khi hết nhiệm kỳ 5 năm thì các cán bộ cấp vụ và tương đương đều phải làm thủ tục bổ nhiệm lại hoặc không bổ nhiệm lại. Theo đó, năm 2013, phải tiến hành làm thủ tục bổ nhiệm lại hoặc không bổ nhiệm lại ông Dương Đức Tuấn, Phó Giám đốc Sở QH-KT Hà Nội.

Ông Dương Đức Tuấn (người đứng) trong lần báo cáo tại giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội về đường Trường Chinh "cong mềm mại" hôm 8/4. Ảnh Ngọc Quang

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV từ năm 2013 đến nay, dù chưa làm thủ tục bổ nhiệm lại hay lấy phiếu tín nhiệm bổ nhiệm lại ông Dương Đức Tuấn, Phó Giám đốc Sở QH-KT, ông Tuấn vẫn giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở QH-KT Hà Nội cho đến khi có quyết định số 42/TB-UBND giao ông Tuấn phụ trách điều hành Sở QH-KT cho tới khi UBND TP Hà Nội bổ nhiệm Giám đốc Sở QH-KT mới.

Ngày 24/4, ông Trịnh Quang Thành, Chánh Văn phòng Sở QH&KT Hà Nội-người được ông Dương Đức Tuấn giao tiếp phóng viên - cho biết, đã tiếp nhận thông tin phản ánh về việc chưa làm thủ tục tái bổ nhiệm ông Tuấn theo quy định. “Việc giao nhiệm vụ là của UBND thành phố, tôi tiếp nhận thông tin này và sẽ báo cáo lãnh đạo Sở để có câu trả lời chính thức”, ông Thành nói. Ông Thành không phủ nhận, cũng không công nhận thông tin ông Tuấn được giao nhiệm vụ mà chưa làm thủ tục tái bổ nhiệm.

Phải chăng, khi giao cán bộ phụ trách điều hành Sở QH-KT, UBND TP Hà Nội thực sự không biết điều này? Hay còn có vướng mắc gì trong việc giao cán bộ? 

Thăng Long
Từ khóa :
Sở QH-KT , quy hoạch , kiến trúc , chui , bổ nhiệm
Hà Nội: Một Phó giám đốc Sở được tái bổ nhiệm “chui”
Bình luận
hung manh
1

Thế mới là Hà Nội!!! Có lẽ do "người ngoại tỉnh" gây ra làm xấu hình ảnh Thủ đô chăng?

Trần Hùng
0

Bạn Hà Thanh mới nói đúng một nửa. Sự thật là Luật pháp quy định một đằng nhưng đào tạo, tuyển dụng,luân chuyển và bổ nhiệm cán bộ làm một nẻo !

Hà Thanh
3

Ôi thôi, công tác cán bộ của Việt Nam thật chán trường, nhà nước và các ngành thì có những quy định rất cụ thể, rõ ràng. Nhưng ở cấp dưới thực hiện thì đi một nẻo, các lãnh đạo tỏ ra thực hiện rất bài bản nhưng toàn cho "đàn em - quân xanh" làm sai trái, rối rắm cả và trong quy hoạch, bổ nhiệm toàn là con ông cháu cha và đồ đệ, quan hệ, tiền tệ. Như ở ngành Thuế người ta còn luân chuyển cả công chức lãnh đạo cấp phó phòng 56 tuổi từ đơn vị này sang đơn vị khác ngoài phạm vi luân chuyển và vẫn cho là đúng.

Ba Lém
18

Ông Dương Đức Tuấn trong lần báo cáo tại giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội đã phát ngôn đường Trường Chinh "cong mềm mại" hôm 8/4 làm tối nằm ngủ tôi cứ mơ màng về đường cong mềm mại của nữ hoàng nội y Ngọc Trinh !

Xem thêm bình luận
Tin khác