Hà Nội: Nổ súng trấn áp đối tượng uy hiếp lực lượng CSCĐ

Xã hội

Nguyệt Minh

(GDVN) - Trong lúc tuần tra, CSCĐ phát hiện hai thanh niên có dấu hiệu nghi vấn nên yêu cầu kiểm tra hành chính. Tuy nhiên cả hai ngoan cố và rút súng ra uy hiếp...

 

Ngày 27/2, Công an quận Ba Đình cho biết đang điều tra xử lý đối tượng Nguyễn Đình Cường (SN 1982) ĐKHK tại M2 tổ 16 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội về hành vi chống người thi hành công vụ và tàng trữ vũ khí.

Trước đó, 23h15 ngày 26/2, tổ công tác gồm 4 đồng chí: Thượng úy Trần Quang Huy, Thượng sỹ Nguyễn Huy Luân, Trung sỹ Phùng Tuấn Điệp, Binh nhất Nguyễn Trí Hưng thuộc Đội đặc nhiệm, Trung đoàn CSCĐ Công an TP.Hà Nội làm nhiệm vụ tuần tra trên đường Láng Hạ, phát hiện 2 đối tượng đi trên chiếc xe máy Lead không biển kiểm soát, có dấu hiệu nghi vấn đã tổ chức truy đuổi để kiểm tra.

Hai đối tượng bỏ chạy vào ngõ 12 Láng Hạ. Đến trước cổng trường tiểu học Thành Công B thuộc địa bàn phường Thành Công, quận Ba Đình, tổ công tác CSCĐ đã dừng được xe của 2 đối tượng.

 

Đối tượng Cường đang dần hồi phục.
Khẩu súng của đối tượng.

 

Kiểm tra đối tượng Nguyễn Đình Cường (ngồi sau xe máy), các đồng chí công an phát hiện có vam phá khóa và xà cầy. Trong lúc đang kiểm tra, đối tượng Cường bất ngờ bỏ chạy và rút từ trong người một khẩu súng ngắn.

Tổ công tác CSCĐ liền đuổi theo, bắn 2 phát súng AK chỉ thiên cảnh cáo yêu cầu giao nộp súng. Mặc dù vậy, Cường không dừng lại mà chĩa thẳng súng ngắn về phía tổ công tác lên đạn đe dọa: “Các anh đừng ép em, không em bắn”. Trước sự ngoan cố, đe dọa của tên Cường, tổ CSCD đã buộc phải nổ súng trấn áp để bắt giữ, thu hồi súng.

Tên Cường trúng một phát đạn vào đùi trái, được cơ quan công an đưa vào bệnh viện Xanh–pôn cấp cứu ngay sau đó. Đối tượng điều khiển xe máy lợi dụng lúc lộn xộn đã bỏ trốn, hiện cơ quan công an đang truy bắt.

Trao đổi với phóng viên, Đại tá Phạm Văn Hưng- trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ cho biết, ngay sau khi đối tượng rút súng ra để uy hiếp các cán bộ, các cán bộ đã bắn chỉ thiên để yêu cầu thực hiện việc kiểm tra hành chính. Tuy nhiên, hai đối tượng này ngoan cố, buộc các cán bộ phải nổ súng...

Công an thu giữ tang vật 1 khẩu súng, 2 vam phá khóa và 1 xà cầy. Đối tượng Nguyễn Đình Cường được phẫu thuật cấp cứu ngay trong đêm, đến sáng 27/2 đã tỉnh táo, sức khỏe ổn định, đang điều trị tại Khoa hồi sức Bệnh viện Xanh-pôn.

Được biết đối tượng Cường đã có 2 tiền án, 1 tiền sự./.

Nguyệt Minh
Từ khóa :
Láng Hạ , Đối tượng , Cảnh sát cơ động , Phá khóa , Súng ngắn
Hà Nội: Nổ súng trấn áp đối tượng uy hiếp lực lượng CSCĐ
Bình luận
Anh Tuấn
2

Ở nước mình nếu bắn thì cũng chỉ bắn vào các vùng mềm,không nguy hiểm đến tính mạng... Nếu ở Mỹ thì họ đã nổ súng thằng vào người hoặc giết chết rồi.... Nếu như các anh CS bắn vào đùi,đối tượng cố gắng nổ súng trống trả thì có lẽ sẽ có CS hoặc dân thường bị thương... Tuy nhiên cũng hoan nghênh các anh đã mang lại bình yên cho nhân dân.

Minh Lung
4

Các đồng chí Cảnh sát cơ động đã thi hành đúng chức trách nhiệm vụ của mình, làm giảm bớt cho xã hội một mối nguy hiểm đặc biệt.

Đàm Hưng
0

Sao không cho nó phát vào đầu nhỉ, loại này không bắn nó nó lại rút súng bắn dân đấy

Lê Anh
2

Nếu tại Mỹ thì tên này đã ăn một loạt đạn rồi, VN mình như thế vẫn chưa đủ sức răn đe. Tôi rất hoan nghênh lực lượng CSCĐ 141 và mong các anh đi tuần thường xuyên hơn nữa.

Bạn Đọc
2

Sao không cho nó xuống âm phủ luôn ? Hôm nay mà thoát, thế nào nó cũng sẽ gây án mạng lúc khác. CA phải mạnh tay hơn !

Thảo dân
6

Nên bắn thẳng vào mặt nó, bắn vào chân nhỡ nó vẫn bắn lại thì sao?

Lê Minh Hoàng
5

Rất hay nhé: 4 chiến sĩ công an chỉ truy bắt thằng ngồi sau. Vậy đối tượng điều khiển xe máy thì ai bắt và khống chế?

Dũng
2

Đơn giản là nó có súng nên bắt buộc phải tập trung vào nó, còn tên kia truy bắt một thời gian là được thôi

Xem thêm bình luận
Tin khác