Hà Nội: Xưởng sơn bốc cháy dữ dội, nhiều người dân hoảng loạn

Xã hội

Phong Vũ

(GDVN) - Khoảng 9h sáng nay (24/7), một xưởng sơn rộng hàng trăm mét vuông tại đường Phúc Diễn, xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm, Hà Nội bất ngờ bốc cháy dữ dội. Lực lượng chức năng phải huy đồng gần 10 xe cứu hỏa và mất gần 2 giờ đồng hồ mới dập tắt được ngọn lửa.Đám cháy xảy ra tại xưởng sơn của Công ty CP Sơn Sansy Pec Việt Nam (địa chỉ tại số nhà 238, đường Phúc Diễn, xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm, Hà Nội). Được biết kho sơn này hoạt động được khoảng 3 năm, vừa là nơi sản xuất và là nơi phân phối nhiều loại sơn.

Theo một số công nhân có mặt tại hiện trường cho biết, vào thời điểm nói trên, khi họ đang làm việc trong xưởng thì đột nhiên nghe thấy tiếng nổ lách tách. Sau đó, khỏi lửa bắt đầu bốc lên dữ dội.

Do ngọn lửa lan nhanh nên các công nhân chỉ kịp đẩy được một vài thùng sơn ra bên ngoài rồi bất lực nhìn xưởng sơn dần dần bị thiêu rụi. Đám cháy bốc cao, không chỉ thiêu rụi xưởng sơn mà còn làm ảnh hưởng đến các hộ dân bên cạnh.

Ông Nguyễn Hồng Dương, nhà liền kề xưởng sơn cho biết, vào thời gian trên nhà không có ai và chiếc xe 7 chỗ của gia đình ông vẫn ở bên trong sân, chìa khóa xe cũng được người nhà mang đi theo. Khi nhận được tin báo cháy, ông phải nhờ khoảng 20 người dân xung quanh phá cửa vào nhà và khiêng chiếc xe ra khu vực an toàn.

Khoảng 30 phút sau khi phát hiện đám cháy, lực lượng PCCC cùng 9 xe chữa cháy đến hiện trường để dập lửa. Đến 10h30, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế, không có thiệt hại về người.

Theo quan sát của phóng viên, xưởng sơn bốc chát có diện tích khoảng 300 mét vuông, nằm giữa khu dân cư. Ngọn lửa đã khiến một phần mái tôn, khung sắt bị đổ sập. Tường gạch nứt vỡ, các thiết bị trong xưởng cũng bị biến dạng. Hai chiếc xe máy cũng bị ngọn lửa thiêu rụi.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được lực lượng chức năng xác minh làm rõ.


Khói lửa bốc lên nghi ngút từ xưởng sơn.

Gần 10 xe cứu hỏa đã được huy động tới hiện trường dập lửa.

Xuởng sơn tan hoang sau đám cháy.

Phong Vũ
Từ khóa :
xã hội , Cháy , Cháy xưởng sơn , Phúc Diễn , Từ Liêm ,
Hà Nội: Xưởng sơn bốc cháy dữ dội, nhiều người dân hoảng loạn
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác