Hà Nội khởi công cầu vượt Láng Hạ - Lê Văn Lương

Xã hội

Theo Vũ Điệp/VietNamNet

Sáng nay (11/5), Công ty CP cầu 12 (COMA) đã phát lễ khởi công xây dựng cầu vượt nhẹ tạm thời giảm ùn tắc giao thông tại nút giao Láng Hạ - Lê Văn Lương (Hà Nội).

Đây là cầu vượt lắp ghép thứ tư của Hà Nội được thi công trong năm nay .

Cầu vượt nhẹ Láng - Lê Văn Lương có quy mô dài 315,1m, rộng 9m với kết cấu nhịp dầm thép liên hợp bê tông cốt thép đặt trên nền móng 9 cọc khoan nhồi. Tổng trọng lượng dầm thép chủ của công trình lên đến trên 1000 tấn. Mức đầu tư của dự án hơn 205 tỷ đồng.
Lễ khởi công cầu vượt nhẹ tại nút giao Láng - Lê Văn Lương.

Ha Noi khoi cong cau vuot Lang Ha - Le Van Luong

Sau khi cầu vượt lắp ghép tại nút giao Láng Hạ - Huỳnh Thúc Kháng - Chùa Bộc được đưa vào khai thác, tình trạng ùn tắc giao thông tăng nhanh tại nút giao Láng Hạ - Lê Văn Lương. Trước tình hình này, UBND TP. Hà Nội, Sở GTVT đã yêu cầu các nhà thầu nhanh chóng hoàn thiện thiết kế và khởi công thi công cầu trong thời gian sớm nhất.


Ông Phạm Xuân Thuỷ, Giám đốc Công ty CP Cầu 12 COMA cho biết: Mặc dù quy mô của dự án không lớn, kỹ thuật thi công không quá phức tạp nhưng do thi công giữa một nút giao thông đông đúc, mặt bằng thi công chật hẹp, có nhiều công trình ngầm nên đòi hỏi nhà thầu phải có đủ năng lực, đặc biệt là kinh nghiệm thi công tại nút giao trong thành phố và COMA có thể đáp ứng tốt các yêu cầu này.

Chúng tôi cam kết sẽ đảm bảo thi công công trình trong thời gian ngắn nhất và sẽ hoàn thành đưa cây cầu sử dụng vào ngày 10/10/2012, đảm bảo an toàn trong quá trình thi công, chất lượng công trình cũng như hạn chế tối đa ảnh hưởng nhu cầu giao thông”, ông Thuỷ khẳng định.

Ha Noi khoi cong cau vuot Lang Ha - Le Van Luong
Sau khi cầu vượt lắp ghép tại nút giao Láng Hạ - Huỳnh Thúc Kháng - Chùa Bộc được đưa vào khai thác, tình trạng ùn tắc giao thông tăng nhanh tại nút giao Láng Hạ - Lê Văn Lương.

Để phục vụ thi công công trình, Sở GTVT Hà Nội đã ban hành văn bản về việc tổ chức hướng dẫn giao thông cho các phương tiện phục vụ thi công xây dựng cầu vượt tại nút giao thông Lê Văn Lương - Láng. Theo đó, từ ngày 9/5 đến ngày 10/10, cấm các phương tiện từ phố Lê Văn Lương rẽ trái về đường Láng và từ phố Láng Hạ về đường Láng.

Các phương tiện từ phố Lê Văn Lương có nhu cầu về đường Láng đi thẳng qua nút quay đầu tại điểm mở dải phân cách trên phố Láng Hạ để đi đường Láng; các phương tiện từ phố Láng Hạ về đường Láng đi thẳng qua nút quay đầu tại điểm mở dải phân cách trên phố Lê Văn Lương để đi đường Láng.

Các phương tiện được phép rẽ phải không phụ thuộc đèn tín hiệu nhưng phải nhường đường cho người đi bộ và các phương tiện đi thẳng tuyến.


Theo Vũ Điệp/VietNamNet
Từ khóa :
Lê Văn Lương , Láng Hạ , cầu vượt , Đường Láng , lắp ghép , thi công , ùn tắc giao thông , Chùa Bộc
Hà Nội khởi công cầu vượt Láng Hạ - Lê Văn Lương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác