Hà Nội không bắt buộc Phó chủ tịch Trang xin lỗi người dân

Xã hội

Bạch Đằng

(GDVN) - Ông Đặng Hồng Thái: "Qua video chỉ thấy hình ảnh, không có ngôn ngữ trao đổi nên không biết được ứng xử của bà Trang có không tốt không".

Trả lời các câu hỏi của báo chí liên quan đến vụ việc bà Lê Mai Trang Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân bị tố trên mạng xã hội, ông Đặng Hồng Thái Phó Chủ tịch thường trực quận Thanh Xuân cho rằng: “Khi vụ việc báo chí nêu, bà Lê Mai Trang đã chủ động báo cáo sự việc với Quận ủy.

Qua việc này, Bí thư Quận ủy chỉ đạo rút kinh nghiệm sâu sắc tới toàn thể cán bộ, nhân viên trong quận”.

 Ông Đặng Hồng Thái Phó Chủ tịch thường trực quận Thanh Xuân trả lờ báo chí (ảnh Bạch Đằng).

Trước câu hỏi của phóng viên, bà Trang có nên xin lỗi người dân vì hành xử của mình, ông Đặng Hồng Thái cho rằng đó là việc cá nhân bà Trang.

Còn qua video chỉ thấy hình ảnh, không có ngôn ngữ trao đổi nên không biết được ứng xử của bà Trang có không tốt không.

Trước trả lời chưa thực sự đi sâu vào vấn đề báo chí quan tâm, có phóng viên lập luận rằng, trong khi thành phố đang lập lại trật tự vỉa hè, việc đỗ xe như vậy, nói về công tác lãnh đạo thì hai đồng chí này đang đi ngược với công tác của thành phố.

Việc xử lý hai đồng chí này chỉ dừng lại kiểm điểm rút kinh nghiệm có hợp lý?

Ý kiến của Bí thư quận Thanh Xuân về sự cố "gọi hỗ trợ" của Phó chủ tịch Trang

Xét ở góc độ văn hóa ứng xử nơi công cộng, trong clip chắc chắn to tiếng, theo kinh nghiệm bản thân đây không phải là tranh luận.

Hành động bỏ đi ăn, mặc xe đỗ vi phạm và phản ứng gay gắt từ phía người dân thử hỏi bà Trang có xứng đáng là công bộc của dân hay không?

Từ hai việc này, các đồng chí trong quận Thanh Xuân nên xem lại tư cách của hai đồng chí này?

Cũng liên quan đến vụ việc này, ông Trần Xuân Hà, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Hà Nội cho biết: “Video liên quan đến bà Lê Mai Trang gây bức xúc cho xã hội.

Có thể nói rằng, sau khi báo nêu lãnh đạo quận Thanh Xuân rất chủ động, xử lý.

Trong vụ việc này, chị Trang và chị Dung có báo cáo giải trình rất rõ, thể hiện sự cầu thị.

Quan điểm của Quận là xử lý khách quan, không bao biện, bao che, sai phạm đến đâu xử lý đến đó”.

Phó chủ tịch Trang chỉ phải kiểm điểm rút kinh nghiệm

Theo ông Trần Xuân Hà, “Đối với việc này, chúng ta đứng về hai phía, người dân và cán bộ, đề nghị chúng ta không nên đẩy quá rộng, quá mức cần thiết.

Đề nghị báo chí thông tin khách quan, toàn diện và mang tính xây dựng cho xã hội tốt lên.

Làm sao, thông tin giúp những người trong cuộc điều chỉnh tốt lên. chúng ta không nên vùi dập người ta, mà để người ta tự điều chỉnh”.

Ông Trần Xuân Hà cũng cho rằng: “Tránh thông tin bị lợi dụng bóp méo, một chiều, làm xấu hình ảnh cán bộ, gây chia rẽ, ác cảm với người dân. 

Trong vụ việc này, bà Lê Mai Trang một ngày có gần 100 tin nhắn khủng bố, tạo áp lực rất lớn.

Chúng tôi mong rằng các đồng chí đưa tin khách quan, để cán bộ và người dân gắn bó mật thiết hơn”.

Trước đó, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đưa tin, vào khoảng 12 giờ ngày 7/7/2017, đồng chí Lê Mai Trang - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Thanh Xuân cùng bà Huỳnh Thị Dung đi xe ô tô mang biển kiểm soát 29A-488.76 (do bà Dung lái).

Bà Dung đã đỗ xe tại vị trí khu vực C17, đường Nguyễn Quý Đức, phường Thanh Xuân Bắc. Chị Lý (Chủ quán café  gần nhà C17) và một phụ nữ đã không đồng ý để xe ở đó.

"Quan trí thấp và văn hóa chưa cao"

Giữa chị Lý và bà Trang, bà Dung có sự trao đổi, tranh luận. Sau đó bà Trang, bà Dung tiếp tục đi ăn.

Do địa điểm diễn ra gần vụ việc với trụ sở Ủy ban Nhân dân phường Thanh Xuân Bắc và có phản ánh của nhân dân về tình hình An ninh trậ tự, ông Vũ Minh Lộ - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường và một đồng chí Công an phường đến điểm đầu hồi C17, đường Nguyễn Quý Đức để nắm tình hình vụ việc.

Cũng theo báo cáo của quận Thanh Xuân: “Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Quận Thanh Xuân đã xem xét, giải quyết vụ việc một cách nghiêm túc, công tâm, khách quan, đúng người, đúng việc, sai đến đâu, xử lý đến đó.

Việc bà Dung đỗ xe tại vị trí khu vực đầu hồi nhà C17, đường Nguyễn Quý Đức là sai quy định.

Quận đã đề nghị các cơ quan chúc năng xem xét, xử lý. Bà Dung cũng đi chủ động nộp phạt theo quy định”.

Báo cáo cũng nêu rõ, “việc phản ánh việc Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường và Công an phường Thanh Xuân Bắc trông xe cho bà Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận là không đúng.

Thường trực Quận ủy đã yêu cầu bà Lê Mai Trang và các đồng chỉ liên quan nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Đồng thời, chỉ đạo quán triệt, xem đây là bài học kinh nghiệm của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của quận Thanh Xuân”.

Bạch Đằng
Từ khóa :
Lê Mai Trang , Quận Thanh Xuân , Thành ủy Hà Nội , phó chủ tịch quận , trông xe ăn bún
Hà Nội không bắt buộc Phó chủ tịch Trang xin lỗi người dân
Chủ đề : SỰ KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH
Bình luận
Nguyễn Thanh Thảng
0

Xin lỗi dân hay không xin lỗi không quan trọng, điều quan trọng bà Trang còn tại vị còn ở cương vị công tác nói ai nghe, ai phục nếu như tôi chắc...

Lê Mai Mai
1

Hôm qua tôi đọc một bài báo về việc cả ngàn người dân ở Thanh Hà, Hải Dương la ó đập phá dốt xe fortuner và suýt nữa đánh đập một giám đốc doanh nghiệp chỉ vì nhầm là kẻ bắt có trẻ em. Thật đau buồn và đáng sợ về cách hành xử bầy đàn của ca một xã hội với sự việc hiện tượng mà không cần tìm hiểu rõ bản chất. Tôi tự hỏi nếu như hàng ngàn con người ấy xông vào đánh chết anh giám đốc đó giông như người dân đã từng đánh chết kẻ trộm chó thí sao nhỉ? Và nếu như vô tình có lần nào đó mình cũng bị nhầm lẫn như anh giám đốc ây??? Quả thực tôi không dám nghĩ đến. Vâng. cũng như sư việc đốt xe ở Thanh Hà Hải dương, tôi đau buồn khi thấy tất cả các báo đài, không ít người nổi tiếng, và gần như tất cả các cmt mạng xã hội...có lẽ thậm chí họ chẳng xem hết clip nhưng đã nhảy xổ vào mắng chửi chị phó chủ tịch, chao ôi!!!

Bạch quốc hùng.
1

Hội chứng gét lãnh đạo! cứ đỗ xe ở đâu trước cửa hàng của ai đó đều căng thắng ! không cần là quan hay dân đâu!!! Ai cũng phải bức xúc lắm đấy!tôi đỗ xe trước hàng phở có vỉa hè 6m đi ăn ở chỗ khác lúc ra xe bị đổ một xô nước thải lên kính! Phát điên lên, báo ai đây! Là lãnh đạo bị nói sa sả như vậy ai cũng phải gọi xuống phường hết! Trang và Dung sai ít thôi cuối cùng vì mọi người đang bị hội chứng gét lãnh đạo mà làm ra lớn chuyện!tôi rât thông cảm,xin nói rằng tôi làm tự do .

Xuân Giang
4

Nếu không có mạng xã hội đưa vị Trang này và hai vị của phường lên thì sau này còn hách dịch đến bao giờ nữa,người dân không ai yêu cầu vị Trang này xin lỗi nhé,nếu ghi âm được cả cuộc nói chuyện trên cam thì có tự mà xin từ chức hết.Xấu hổ cho hệ thống bao che.

Ngan Ngo
1

Trên thực tế nếu muốn biết bà Trang đã nói gì trên điện thoại vẫn có thể biết được nếu công an họ muốn biết .

Mguyễn Thanh Cừ
3

Người ta càng giải thích ... thì càng mất uy tín trước nhân dân. Bởi vì bà Lê Mai Trang không gọi điện thoại với ông CTP

pham van long
1

Chuyện thường ở Huyện cũng lắm chuyện ,không đâu ra đâu cũng vẫn ông nói gà bà nói vịt , chỉ cần một lời tế nhị nhẹ nhàng là xong ...đâu có lôi thôi như vậy , người Hà Nội ở đâu ???

Đức Lưu Quang
14

Cách đây 3 năm khi tôi, dân thường, dừng xe trước cửa chợ Bến Thành cho người chủ xuống, máy xe còn nổ, bốn đèn dừng khẩn cấp còn nháy, tôi còn đeo dây an toàn và khi lượn xe để dời sang bãi gửi ở đường bên thì bất ngờ có hai xe công vụ và ba chiến sỹ CSGT ập tới chặn đầu, yêu cầu tắt máy, xuống xe, trình giấy. Sau khi làm thất bại mọi lời giải thích của tôi, ba đồng chí yêu cầu bảo vệ chợ kí biên bản và thu giấy tờ xe rồi đi. Tôi phải làm giầu cho ngân sách 1,5 triệu để nhận lại giấy tờ. Nay bà Dung, bà Trang, cán bộ, đỗ xe nơi góc cua mà thoát án phạt, lại còn được cảnh sát và chính quyền không kịp cả đội mũ bảo hiểm vội tới can thiệp. Đó là sự khác nhau giữa dân và quan, nó xảy ra khắp nơi, với mọi cấp bậc, ngày càng nhiều, để ai cũng thấy sự cách biệt giữa những người cai trị và những kẻ bị trị. Và nhiều người mong muốn giới lãnh đạo phải hành động để mong tránh một tương lai khác, không mong đợi, đang tới gần rồi.

Xem thêm bình luận
Tin khác