Hà Nội xin ý kiến Quốc hội về công khai tên người mua dâm

Xã hội

VIẾT CƯỜNG

(GDVN) - Hà Nội đã chính thức đề nghị Quốc hội nghiên cứu bổ sung nội dung tăng mức xử phạt hành chính với người mua dâm, công khai danh tính người mua dâm...

Nội dung này được ông Hoàng Thành Thái – Phó giám đốc Sở Lao động -Thương binh và xã hội TP. Hà Nội xác nhận với phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam chiều ngày 1/8.

Tới đây, rất có thể những người mua dâm bị bắt sẽ bị bêu tên

Theo đó, Hà Nội đề nghị Quốc hội nghiên cứu bổ sung nội dung tăng mức xử phạt hành chính với người mua dâm, công khai danh tính người mua dâm đến đoàn thể, chính quyền địa phương để kiểm điểm, giáo dục.

“Đây chỉ là đề nghị, còn việc có thực hiện được hay không phụ thuộc vào nhiều cơ quan trên trung ương xem xét” – ông Thái nói.

Lí giải về đề xuất này, ông Thái cho rằng những đối tượng liên quan đến mại dâm từ trước đến nay xử phạt còn quá nhẹ, chưa đủ sức răn đe. Để hạn chế được nạn mại dâm, có lẽ cần phải nâng hình phạt với cả những người mua dâm.

Sau khi đề xuất trên được thông báo rộng rãi, phần lớn phụ nữ rất đồng tình ý tưởng. Tuy nhiên, cánh đàn ông có vẻ như không được hài lòng cho lắm. Về quan điểm trên, ông Thái cho rằng: “Chỉ có những người vi phạm mới sợ, nếu chúng ta trong sáng thì không có gì phải lo ngại”.

Cũng liên quan đến đề xuất trên, một số ý kiến cho rằng, việc bêu tên tuổi người mua dâm là không nhân văn. Bởi có nhiều người thân hình xấu xí, không có vợ hoặc mất vợ, đi làm xa nhà… , nếu làm căng việc này những người đó sẽ bị kìm hãm bản năng (nhu cầu sinh lý). Với nội dung trên, ông Thái nhận định: "Đó chỉ là một số ít".

“Chúng ta cần nhìn ở tổng thể. Đừng vì số ít mà làm hỏng cả số nhiều, như thế thì không ổn”- ông Thái nêu ý kiến.

Cuối cùng, ông Thái cho hay, ông không khẳng định việc bêu tên người mua dâm sẽ làm giảm được tệ nạn mại dâm. Tuy nhiên, theo ông Thái, do những chế tài cũ chưa hiệu quả nên cần phải xem xét đến những chế tài mới, mạnh tay hơn. 

VIẾT CƯỜNG
Từ khóa :
mại dâm , mua dâm , bêu tên người mua dâm , phạt hành chính , gái bán dâm , xử phạt người mua dâm
Hà Nội xin ý kiến Quốc hội về công khai tên người mua dâm
Bình luận
Tô Quốc Q
1

Lãnh đạo Hà Nội cứ tiếp tục thí điểm cấm một thời gian sẽ thấy rất là khó bắt họ rồi cuối cùng cũng hợp thức thức mãi dâm .Dịch vụ mãi dâm không dễ bắt được họ,ngay cả phát hiện 2 người cùng ở trong khách sạn nhưng khi hỏi thì họ bảo là tình nhân nên dắt nhau vào khách sạn tâm sự .Chẳng lẻ nam nử vào khách sạn phải suất trình hôn thú.Nếu đòi hỏi hôn thú thì chẳng lẻ người kết hôn không hôn thú hoặc người du lịch quên đem hôn thú họ không được phép ngủ chung với nhau sao?

Lê Thùy Dương
0

Họ có cách hỏi để biết có phải quen nhau từ trước hay không bạn ạ. Ví dụ hỏi tên bố mẹ của nhau....

Chung
1

Đề nghị có bao gồm luôn những người ngoại quốc mua dâm không? Nếu có thì nên để 1 Thông báo thật to bằng nhiều ngôn ngữ trước cổng ra vào các sân bay đề họ biết mà đề phòng.

Quản Kiểu Lý
4

Sinh hoạt tình dục cũng là nhu cầu của con người, tại sao không công nhận mà cứ lý do lý trấu để lợi ích nhóm? Sao không quản lý như các nước, chỗ nào cũng có "nhà nghỉ" làm việc đó mà bảo là không biết không có?

Nguyễn Hữu Công
11

Ở đây chúng ta chỉ mới nghĩ nhiều, bàn luận nhiều về trường hợp nam giới mua dâm. Thực ra xu hướng hiện nay việc mua bán dâm ngày càng rất đa dạng, nam nữ đều mua dâm và bán dâm, người đồng tính cũng mua bán dâm. Vì vậy xem xét nhân phẩm ở đây không nên áp đặt riêng cho phụ nữ và phải nên xem xét cân nhắc khách quan việc áp đặt "nhân phẩm" cho từng hoàn cảnh riêng biệt, không phải ai mua - bán dâm cũng có nhân cách xấu.

Đặng Lê Văn
10

Trường hợp CBCS CA cải trang đi trinh sát cơ sở mại dâm, phải nhiều lần quen mặt mới được tin cậy và vì thế mới khám phá được mại dâm. Hơn thế ai vào phòng phòng mua dâm cũng phải khóa chốt cẩn thận, chỉ có CA, đặc tình vào mua dâm gài bắt mới không chốt cửa và bấm tín hiệu trên DTDĐ thì các lực lượng bên ngoài mới vào bắt quả tang đúng lúc. Người mua dâm bao giờ cũng rất chú ý gài chốt cửa phòng nên rất khó bắt. Trường hợp như vậy mà công khai danh tính người mua dâm thì ai chịu?.

Trần Văn Nhung
1

Tôi ủng hộ đề xuất cuẩ Hà Nội. Có cầu có cung. Nếu không có kẻ mua dâm thì sẽ không có kẻ bán dâm. Từ lâu dư luận xã hội cho rằng mua dâm chủ yếu là các quan chức và những người lắm tiền nhiều của. Chính quyền không co công khai danh tính tức là chính quyền đang bao che cho các đối tượng này. Nếu cho công khai danh tính người mua dâm thì chắc chắn sẽ hạn chế được nạn mại dâm. Trước mắt cho Hà Nội làm thí điểm.

giang
13

Tốt nhất là cho kinh doanh tự do và có quy hoạch thành khu. Phát bao cao su miễn phí và kiểm tra sức định kỳ với những đối tượng này. Có như thế thì mới hết nạn nhũng nhiễu, bao che , ăn hối lộ của công an viên mà Nhà Nước lại có thu nhập để mua tàu lớn, súng to. Đối với các cược cũng thế.

Xem thêm bình luận
Tin khác