Hà Tĩnh: Nguyên chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh bị khởi tố

Xã hội

Phan Hiếu

(GDVN) - Ngày 20/10, ông Nguyễn Văn Bổng – Nguyên chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh về tội cố ý làm trái các quy định nhà nước về quản lý kinh tế.

Công an tỉnh Hà Tĩnh tiến hành tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối đối với ông Nguyễn Văn Bổng – nguyên chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh về tội cố ý làm trái các quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, lợi dụng chủ trương của Nhà nước về bồi thường đất nông nghiệp, đất tranh chấp đã đã được phê duyệt của UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Bổng, nguyên chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh cùng với cán bộ Hội đồng bồi thường – giải phóng mặt bằng huyện Kỳ Anh (nay là Thị xã Kỳ Anh) đã cấu kết với cán bộ địa phương lập hồ sơ khống, biến 61,4 ha đất ao hồ, đất tự nhiên, đất chưa sử dụng cho 459 hộ trên địa bàn xã Kỳ Long thành đất được bồi thường theo quyết định ban hành của UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Ông Nguyễn Văn Bổng - nguyên chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh (Ảnh: Phan Hiếu)

Theo hồ sơ khống mà ông Bổng cùng với Hội đồng bồi thường - giải phóng mặt bằng huyện Kỳ Anh lập ra thì tổng số tiền mà nhà nước phải chi trả cho 459 hộ gia đình nói trên là 21,7 tỷ.

Số tiền này sau đó đã được Hội đồng bồi thường - giải phóng mặt bằng huyện Kỳ Anh chi trả cho 459 hộ gia đình, bao gồm cả 38 cán bộ xã Kỳ Long đứng tên. 

Sự việc không dừng lại ở đó, khi người dân phát hiện, tất cả các hộ nhận tiền phải nộp lại 50% cho chính quyền xã Kỳ Long, và hàng chục cán bộ không có đất vẫn được nhận tiền. 

Tổng số tiền các hộ dân phải nộp lại cho chính quyền xã Kỳ Long là 12,1 tỷ đồng. 

Hành vi trên không những gây thất thoát ngân sách nhà nước mà còn dẫn đến bồi thường, hỗ trợ sai đối tượng gây hậu quả nghiêm trọng, làm thất thoát 21,7 tỷ đồng của nhà nước.

Trước đó, cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh đã bắt tạm giam các đối tượng liên quan thuộc Hội đồng bồi thường - giải phóng mặt bằng huyện Kỳ Anh (nay là Thị xã Kỳ Anh), các cán bộ UBND xã Kỳ Long về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Cơ quan công an khám xét nơi làm việc của ông Nguyễn Văn Bổng (Ảnh: Phan Hiếu)

Và mới đây, cơ quan cảnh sát điều tra Tội phạm kinh tế và Chức vụ (PC 46) Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối đối với ông Nguyễn Văn Bổng, Nguyên chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh. Đồng thời thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc, nhà ở của ông Bổng để phục vụ công tác điều tra.
 
Ngoài ra ông Nguyễn Văn Bổng, cũng là một trong những người chịu trách nhiệm chính liên quan đến việc 214 giáo viên nhân viên thuộc diện hợp đồng vừa bị chấm dứt lao động gây bức xúc trong dư luận thời gian vừa qua. 

Phan Hiếu
Từ khóa :
Hà Tĩnh , Kỳ Anh , vu khống , giáo viên hợp đồng , khởi tố
Hà Tĩnh: Nguyên chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh bị khởi tố
Bình luận
Th thcs
1

Còn bao nhiêu con sâu ntn trong xh?

Trình Mân
1

Thấm vào đâu so với vụ vỡ ống nước sông Đà. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ Fosmosa nó chôn chất thải tới Ủy ban Huyện Kỳ Anh luôn rồi, mới có cán bộ bẩn như thế !

Đỗ Hải Hiên
5

Tử hình, tôi tớ nhân dân hay thằng ăn cướp có tổ chức

Bùi hữu tuấn
6

Hãy xử bắn làm gương .

Nguyen
3

Nhìn dáng điệu giống thằng chết yểu rồi, thế mà cũng chủ tịch huyện cơ? Có giấy dợ rồi

Ngoc Tú
3

Xử bắn làm gương cho các cán bộ khác

lê lâm tuyến
1

Sao nhiều người làm sai quá vậy. Làm sao đây?

Lê Hồng Thuận
14

Đây cũng là một loại rác. Rác cán bộ

Xem thêm bình luận
Tin khác