Hải Phòng: 6 người tử vong tại mỏ đá

Xã hội

6 công nhân đang khai thác đá đã bất ngờ tử vong, 4 người khác bị thương nặng vào 10h sáng ngày 21/5 tại xã Lại Xuân, huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng.


Vào thời điểm trên, các công nhân đang khai thác đá tại khu vực giáp ranh giữa mỏ đá Trại Sơn C của nhà máy xi măng Hải Phòng do HTX Cường Thịnh là nhà thầu và mỏ Trại Sơn D Công ty TNHH Quyết Tiến làm chủ  bất ngờ bị sét đánh trúng.

Theo nhiều người dân có mặt gần hiện trường, tại thời điểm xảy ra vụ việc thời tiết bình thường nên có một số thợ mìn tiến hành rải mìn và có khá nhiều công nhân khai thác, chế biến đá làm việc.

Đúng lúc này, một tiếng sét lớn đánh trúng một công nhân đang rải mìn đồng thời làm kích nổ một số mạng mìn đã nạp xong.

Hậu quả, 3 công nhân của Công ty TNHH Quyết Tiến và 3 công nhân của HTX Cường Thịnh chết tại chỗ.

Ngoài ra, còn có 3 công nhân khác của HTX Cường Thịnh và 1 người của Công ty TNHH Quyết Tiến bị thương nặng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng cứu hộ của 2 đơn vị trên đã có mặt đưa người bị thương đi cấp cứu và chuyển 5 người đã tử vong về cho các gia đình nạn nhân lo mai táng.

Trao đổi với phóng viên, ông Đồng Minh Túy, Chủ nhiệm HTX Cường Thịnh cho biết, hiện HTX Cường Thịnh cùng Công ty TNHH Quyết Tiến đang tích cực phối hợp giải quyết vụ việc và khắc phục hậu quả.

Bước đầu hỗ trợ gia đình có người chết số tiền từ 100 – 120 triệu đồng, đồng thời khẩn trương triển khai các biện pháp cứu chữa những người bị thương.

Q.Minh/VNNTừ khóa :
Hải Phòng: 6 người tử vong tại mỏ đá
Tin khác