Hai thanh niên dùng súng bắn phụ nữ, cướp xe SH

Xã hội

Theo Hà Anh/VnExpress.net

Sau khi dùng dao đâm vào đùi chị Phượng ở Hải Dương để cướp xe SH, 2 thanh niên bỏ trốn về Hải Phòng tiếp tục gây án và bắn thương một người.

Danh tính 2 thanh niên này là Phan Lê Duy Phương (28 tuổi) và Đoàn Văn Nhã (26 tuổi) cùng ở huyện Hải An, Hải Phòng.

Theo công an Hải Phòng, chiều 5/12, tại cổng vườn hoa Kim Đồng (quận Hồng Bàng), Phương và Nhã cướp điện thoại di động của anh Phạm Tùng Sơn (26 tuổi) khi anh này đang đi xe máy trên đường. Thấy công an và nạn nhân truy đuổi, bộ đôi dùng súng bắn khiến anh Sơn bị thương.

Hai thanh niên có liên quan đến vụ án tại cơ quan công an. Ảnh: T.C.

Sau một tuần gây án, công an Hải Phòng đã bắt Phương, Nhã cùng một người có liên quan là Đoàn Vũ Hòa (33 tuổi, quận Lê Chân). Hòa đang bị công an huyện Chương Mỹ truy nã về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Khám xét nơi ở, công an thu được súng, kiếm, vam phá khóa... cùng những bộ kìm cộng lực, búa. Những người này khai nhận, ngoài vụ cướp điện thoại của anh Sơn, chúng còn gây ra hơn 30 vụ cướp, cướp giật tài sản khác ở Hải Phòng và các tỉnh lân cận.

Trong đó, chiều 24/11, tại phố Quang Trung (Hải Dương), thấy chị Nguyễn Thị Hồng Phượng (37 tuổi) đang dắt chiếc xe SH màu bạc từ vỉa hè xuống đường, Nhã và Phương đi bộ đến dùng súng bắn. Thấy đạn bay trượt, bộ đôi này tiếp tục dùng dao đâm vào đùi chị này khiến nạn nhân thương nhẹ rồi cướp xe bỏ chạy.

Súng, đạn cảnh sát thu giữ sau buổi khám xét. Ảnh: T.C

Ít ngày trước khi phá chuyên án trên, công an Hải Phòng đã tổ chức lễ ra mắt tổ công tác đặc biệt chống tội phạm cướp giật trên địa bàn thành phố.

Theo Hà Anh/VnExpress.net
Từ khóa :
Hải Phòng , cướp , xe SH , bắn , súng , cướp giật , Hải Dương , vam
Hai thanh niên dùng súng bắn phụ nữ, cướp xe SH
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác