Hiện tượng lạ ở Hạ Long: Giữa ban ngày trời bỗng tối đen như mực

Xã hội

Tinh, ảnh Hà Quảng

(GDVN) - Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh sáng nay bỗng tối sầm, ngoài đường xe cộ bật đèn, trong nhà người dân ...không rõ mặt nhau.

Hiện tượng này kéo dài khoảng 20 phút, từ 8h55 đến 9h15. Khi ấy, bầu trời đang sáng, bỗng mây đen vần vũ, tối đen như mực. Các hoạt động thông thường bị gián đoạn trong thời gian trên.

Theo lý giải của các nhà khí tượng học, đây là hiện tượng thông thường trước thời điểm không khí lạnh tác động đến các địa phương của nước ta vào thời điểm giao mùa.

Tại Hạ Long, ngay sau thời điểm trên, thời tiết đã trở lại bình thường.

Mây đen kéo đến rất nhanh, trời sập tối như giữa đêm, dù đã là 9h sáng
Ngoài phố, xe cộ phải bật đèn
Trong nhà, đèn điện cũng bừng sáng 
Các cửa hiệu hai bên đường đều chong đèn sáng trưng
Phía xa, một khoảng mây sáng kỳ lạ, khiến nhiều người sợ hãi

           Thông tin thời tiết khu vực phía Bắc

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương hồi 9h ngày 3/4, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo chiều nay (ngày 3/4), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh phía đông Bắc Bộ, bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hội tụ trong đới gió Tây trên cao nên từ đêm nay ở Bắc Bộ và bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông; trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2 – 3.

Ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía bắc Biển Đông từ đêm nay gió đông bắc lại mạnh lên cấp 4 – 5. 

Tinh, ảnh Hà Quảng
Từ khóa :
Hạ Long , thời tiết , tối đen
Hiện tượng lạ ở Hạ Long: Giữa ban ngày trời bỗng tối đen như mực
Bình luận
tranngochung
3

Đây là hiện tượng một khối mây dông đồ xộ (Mây Vũ tích-Cumunonimbus) mà chân khối mây dày đặc này bao trùm cả bầu trời Quảng ninh ,còn đỉnh của khối mây này giải tỏa thành màn lớp( Stratiformis,capilatus)bao phủ cả một khoảng trời rộng lớn,chúng che mất ánh sáng Mặt trời khi còn đang thấp nơi chân trời,mà gây ra hiện tượng trên

Xem thêm bình luận
Tin khác