Hiệu phó trường THCS bị cướp sau khi rút tiền ở cây ATM

Xã hội

Ngọc Luân

(GDVN) - Khi vừa rút tiền xong và đang ở trên đường về, một cô giáo bị hai tên cướp ép sát giật giỏ xách. Công an và người dân lội bùn quyết tâm truy bắt 2 tên cướp cạn.

Hôm nay, ngày 15/9/2013, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận 9 – TP. HCM đã xác nhận đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Minh Hiển (SN 1983, ngụ quận Bình Thạnh) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản. Ngoài ra, cơ quan này cũng  đang tích cực truy xét những đồng phạm cùng tham gia vụ cướp này với đối tượng Hiển

Thông tin từ cơ quan điều tra cho biết, Nguyễn Minh Hiển và đồng bọn đã gây ra vụ cướp táo bạo vào lúc 16h30 chiều ngày 14/9,  trên đường Lò Lu, phường Trường Thạnh, quận 9, TP. HCM. Người bị cướp là cô giáo Nguyễn Ngọc Thảo – Hiệu phó trường THCS Hoa Lư trên địa bàn.

Tên cướp Nguyễn Minh Hiển đã bị người dân khống chế.

Theo lời thuật lại của cô giáo Nguyễn Ngọc Thảo, chiều ngày xảy ra vụ cướp, chị đến một trụ ATM nằm trên địa bàn quận 9, rút số tiền rồi bỏ vào giỏ xách treo trên xe máy. Khi chị đang lưu thông từ đường Lã Xuân Oai để về nhà ở phường Trường Thạnh. Lúc này, có 2 thanh niên bám theo chị, những chị không hề hay biết rằng chúng đang tìm cơ hội để ra tay cướp giật.

Khi chị Thảo về đến gần nhà, đoạn qua cầu Lấp trên đường Lò Lu thuộc phường Trường Thạnh thì 2 đối tượng áp sát rồi bất ngờ giật giỏ xách của chị, nhưng vì chiếc giỏ được móc cẩn thận nên cả 2 xe cùng ngã xuống đường. Nhanh trí, chị Thảo tri hô và được người dân gần đó lập tức ứng cứu và truy đuổi 2 tên cướp táo tợn.

Người dân và lực lượng chức năng vây ráp 2 tên cướp sau khi chúng nhảy xuống bãi sông

Bị vây bắt gắt gao, 2 tên cướp cùng đường đã vứt giỏ xách lại, bỏ xe nhảy xuống cầu Lấp rồi chạy vào rừng dừa nước um tùm xung quanh hòng thoát thân.  

Cùng thời điểm này, lực lượng công an cùng lãnh đạo phường Trường Thạnh đang tổ chức phát quà Trung thu cho trẻ em gần đó nhận được tin báo liền huy động lực lượng tổ chức truy bắt.

Lực lượng công an phường, bảo vệ dân phố cùng hàng chục người dân địa phương đã lội bùn, len lỏi qua những lùm cây rậm rạp khắp khu vực và phát hiện được tên Hiển đang ngồi núp trong bụi dừa nước. Đến tối ngày 14/9, công an cùng người dân vẫn tiếp tục lung sục truy bắt tên còn lại.

Tại trụ sở công an, đối tượng Nguyễn Minh Hiển khai nhận cả 2 đều là con nghiện ma túy nặng. Tuy nhiên, tên Hiển lầm lỳ không chịu khai nhận danh tính đồng bọn mà cho biết 2 người chỉ là bạn nghiện quen biết ở khu vực cầu Thị Nghè (quận 1) nên không rõ lai lịch.


Ngọc Luân
Từ khóa :
tên cướp , Quận 9 , cướp , ATM , truy bắt , cướp giật , rút tiền , cùng đường
Hiệu phó trường THCS bị cướp sau khi rút tiền ở cây ATM
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác