Kết quả lấy phiếu tín nhiệm là động lực để tôi cố gắng hơn

Xã hội

Đỗ Thơm

(GDVN) - Đây là nhấn mạnh của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ sau khi có kết quả bỏ phiếu tín nhiệm.

Chiều ngày 25/10, Quốc hội đã có kết quả bỏ phiếu tín nhiệm.

Về kết quả bỏ phiếu đánh giá tín nhiệm, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chia sẻ:

“Trước hết, tôi chân thành cảm ơn các đại biểu Quốc hội và đông đảo cử tri cả nước đã luôn đồng hành, chia sẻ với sự nghiệp giáo dục và đào tạo; quan tâm, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết cho ngành Giáo dục.

Tôi coi kết quả lấy phiếu tín nhiệm lần này là động lực để bản thân tôi và toàn ngành cố gắng hơn nữa, có nhiều giải pháp quyết liệt hơn nữa, để đáp ứng sự kỳ vọng của Đảng và của nhân dân đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Đúng như tinh thần Nghị quyết của Quốc hội đã chỉ rõ, việc lấy phiếu tín nhiệm là nhằm giúp người được lấy phiếu tín nhiệm thấy được mức độ tín nhiệm của mình để phấn đấu, rèn luyện, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động”.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ. Ảnh: N.V

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận định, giáo dục luôn liên quan đến mọi người mọi nhà được xã hội quan tâm. Có những vấn đề không chỉ trong một sớm một chiều giải quyết mà phải có thời gian.

“Vừa rồi, tôi cũng như ngành rất nỗ lực, có một số việc có kết quả, một số việc cần có thời gian”, Bộ trưởng nói.

Một số đại biểu Quốc hội cho rằng, sở dĩ Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo bị nhiều phiếu tín nhiệm thấp là do họ không cảm nhận được việc Bộ trưởng quyết liệt trong tham mưu, đề xuất với Chính phủ những chính sách mang tính đột phá cho ngành giáo dục, ví dụ như lương nhà giáo.

Về ý kiến trên, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói: “Đúng vậy, có nhiều vấn đề mà riêng ngành giáo dục không thể giải quyết được nếu không có sự vào cuộc của các bộ ngành và địa phương.

Vấn đề giáo viên chẳng hạn, vấn đề thừa thiếu giáo viên thì Bộ Giáo dục và Đào tạo không thể giải quyết được.

Vì Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ phụ trách quy chuẩn, đào tạo giáo viên, còn địa phương thì phụ trách vấn đề về biên chế.

Quốc hội bỏ phiếu kín đánh giá tín nhiệm 48 chức danh

Do đó, mình ngành giáo dục thì không giải quyết được. Tới đây nếu phối hợp tốt thì sẽ giải quyết được những vấn đề đó.”

Cũng là một trong 48 người được lấy phiếu tín nhiệm, bên hành lang Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh chia sẻ:

"Với công việc Nhân dân, Quốc hội bầu khi tham gia vào các vị trí trong suốt thời gian qua, chúng tôi phải rất trách nhiệm.

Bản thân tôi rất vui vì kết quả bỏ phiếu tín nhiệm so với kết quả lúc bầu, các đại biểu Quốc hội đánh giá đã có những ghi nhận về sự cố gắng của tôi.

Tuy nhiên, về những phiếu tín nhiệm chưa cao, đó là điều cũng phải suy nghĩ.

Rõ ràng, mình vẫn phải cố gắng để làm tốt hơn nữa. Làm sao để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Nhân dân, Quốc hội giao cho.

Các việc cụ thể, bản thân tôi sẽ phải rà soát lại để có giải pháp làm tốt hơn”, ông Vũ Hồng Thanh nói.

Đỗ Thơm
Từ khóa :
bộ trưởng giáo dục , bộ trưởng phùng xuân nhạ , vũ hồng thanh , ủy ban kinh tế , tín nhiệm , kết quả , quốc hội khóa XIV
Kết quả lấy phiếu tín nhiệm là động lực để tôi cố gắng hơn
Chủ đề : Từ hội trường Diên Hồng
Bình luận
Nguyễn Thường
7

Để khắc phục những yếu kém của ngành giáo dục nước ta là một việc nan giải và cần có thời gian nhưng mãi mà vẫn không không dẹp được "tệ nạn" dạy thêm, học thêm tràn lan ở mọi cấp học, quy định học trước chương trình vài tuần rồi mới khai giảng, lạm thu "tiền trường" đầu năm học, đặc biệt là tình trạng học sinh yếu kém không được quyền "lưu ban"(?). Thêm nữa: thực trạng sách giáo khoa núp bóng "tài liệu thí điểm", độc quyền biên soạn và xuất bản SGK thu nhiều lợi nhuận của Bộ Giáo dục vẫn hiện hữu thì trách nhiệm chính là của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chứ không phải ai khác !!!

Xuân Vi
1

Cái nhân dân cần nhất lúc này là giải quyết những hậu quả thời tiền nhiệm để lại.Mong ông để thời gian đọc báo giáo dục để nghe được tiếng nói của người dân.Khi lạm thu còn tràn lan,dạy thêm cho học sinh chính khóa lấy tiền diễn ra ngay trong trường học thì làm sao phụ huynh tin vào hiệu trưởng,tin vào giáo viên?Cái mất mát lớn nhất của giáo dục lúc này là mất niềm tin!Thưa Bộ trưởng!

wokong
0

có vài ngành tâm điểm hay bị soi nhất . lãnh đạo k siêu là dễ bị soi . toàn những ngành nhạy cảm với dư luận .

Hansy
4

Theo tôi, chỉ cần có 1 tiêu chuẩn TÍN NHIỆM để bỏ phiếu. Số phiếu Tín nhiệm [kèm theo là số % Tín nhiệm trong tổng số phiếu bầu] sẽ rất rõ ràng và dễ hiểu đối với toàn dân - kể cả những người "mù tịt' nhiều thứ nhất.

Nguyễn Thường
9

Đúng vậy! Với các chức danh lãnh đạo chỉ cần lấy một mức phiếu "tín nhiệm" là chính xác, rõ ràng, dễ hiểu. Chứ chia ra làm 3 mức và nghe cụm từ số phiếu "tín nhiệm cao" thấp và "tín nhiệm thấp" cao thấy nó trục trặc quá ?!

Nhật Minh
2

Tôi ủng hộ quan điểm của Bộ trưởng. Tôi mong muốn Bộ trưởng coi kết quả lấy phiếu tín nhiệm của Quốc hội là động lực và bài học kinh nghiệm để tiếp tục lãnh đạo ngành Giáo dục đi lên phía trước. Tôi trông mong kết quả từ lời hứa của Bộ trưởng trong thời gian tới.

Xem thêm bình luận
Tin khác