Khởi tố, bắt giam đối tượng ném mìn vào nhà chủ tịch xã

Xã hội

Xuân Minh - X. Hoà

(GDVN) - Do gia đình bên vợ thua kiện tranh chấp tài sản Quyết đã dùng mìn ném vào nhà ông Nguyễn Văn Sỹ - Chủ tịch UBND xã Trường Sơn, Quảng Ninh, Quảng Bình.

Tin từ công an huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình cho biết: Ngày 16/9 đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Mai Xuân Quyết (SN 1975, trú tại thôn Long Sơn, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) về hành vi “sử dụng trái phép chất nổ”.
Đối tượng Quyết tại cơ quan điều tra

Theo đó vào lúc 0h50 sáng 13.9, trong khi đang ngủ thì người dân xung quanh thôn Long Sơn, xã Trường Sơn bỗng giật mình tỉnh giấc vì nghe thấy một tiếng nổ lớn, chạy ra xem thì phát hiện có một hố nhỏ tại gần hàng rào, lối dẫn vào nhà ông Nguyễn Văn Sỹ ( Chủ tịch UBND xã Trường Xuân). Rất may, vụ nổ không gây thiệt hại tính mạng cũng như tài sản của gia đình ông Sỹ và hàng xóm xung quanh.

Chỉ sau 24h, Công an huyện Quảng Ninh khẩn trương phối hợp với các lực lượng chức năng thu thập chứng cứ đã bắt tạm giam đối tượng Mai Xuân Quyết. Qua đấu tranh, tại Cơ quan điều tra, Quyết đã thừa nhận hành vi ném mìn vào nhà ông Sỹ với lý do: ông Sỹ đã không đứng về phía gia đình bố vợ Quyết trong vụ án tranh chấp tài sản, dẫn tới nhà Quyết bị thua kiện tại tòa án huyện Quảng Ninh. Vì không can tâm nên Quyết đã dùng mìn ném vào nhà của ông Chủ tịch xã để trả thù.

Hiện Công an huyện Quảng Ninh đang khẩn trương hoàn tất quá trình điều tra để sớm đưa đối tượng Mai Văn Quyết ra xét xử theo quy định của pháp luật.

Xuân Minh - X. Hoà
Từ khóa :
Quảng Ninh , mìn , chủ tịch xã , Quảng Bình , thua kiện , Trường Xuân , bắt tạm giam , bố vợ
Khởi tố, bắt giam đối tượng ném mìn vào nhà chủ tịch xã
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác