Khởi tố vụ án, khởi tố bị can phụ huynh đánh giáo sinh đến chấn động thai

Xã hội

DU THIÊN

(GDVN) - Phó trưởng Công an thành phố Vinh, Nghệ An vừa xác nhận thông tin trên với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam hôm 30/3.

"Em ấy quỳ gối không phải vì H. sai mà để bảo vệ con"

Hôm 30/3, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, lãnh đạo Công an thành phố Vinh, Nghệ An cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà P.T.N. phụ huynh học sinh có con theo học tại trường Mầm non Việt - Lào về hành vi làm nhục người khác.

"Khởi tố vụ án, khởi tố bà N. theo Điều 155, tội làm nhục người khác. Hành vi bà N. hành hung giáo sinh H. vẫn đang được cơ quan có thẩm quyền xem xét", ông Nguyễn Hữu Cường, Phó trưởng Công an thành phố Vinh thông tin.

Phụ huynh đánh giáo sinh đến mức chấn động thai nhận sai, xin lỗi

Cùng ngày, theo xác nhận từ phía gia đình giáo sinh P.T.H. một tình tiết rất đáng chú ý trong vụ việc giáo sinh trường Mầm non Việt - Lào (thành phố Vinh, Nghệ An) bị hành hung chính là việc giáo sinh H. bị phụ huynh bắt phải quỳ gối để xin lỗi con họ.

Chị N.T.N. (người nhà nạn nhân) cho biết: "Thời điểm xảy ra sự việc, H. nói bị phụ huynh uy hiếp "nếu không quỳ xin lỗi con tao thì tao đập (đánh)".

Vì H. đang mang bầu, sợ bị đánh nên quỳ gối.

Trước khi quỳ gối, H. vẫn nói rằng, em quỳ gối không phải vì em làm sai, mà quỳ gối để bảo vệ con H. trong bụng", Chị N. thuật lại lời giáo sinh H. kể.

Cũng theo chị N. hiện tại tâm lý của giáo sinh H. không ổn định: "Hôm qua Công an đến làm việc, H. vẫn khóc và sợ.

Ngày 22/3/2018, một giáo viên thực tập tại trường mầm non Việt Lào, thành phố Vinh, Nghệ An đã bị phụ huynh hành hung khi phát hiện con có vết thâm ở chân (do bé chạy vấp ngã trước đó). (Ảnh: VOV)

Còn phía nhà trường thì động viên: "Nếu sức khỏe H. ổn định thì đến trường thực tập tiếp, nhưng H. không dám đi vì sợ.

Con bé vẫn bị ám ảnh vụ việc vừa xảy ra và luôn thường trực suy nghĩ, rằng, không biết người ta nghĩ mình như thế nào, mặc dù nó là đứa ngoan ngoãn, và chẳng làm gì sai. 

Chị N. cũng cho biết thêm, thời điểm xảy ra sự việc đúng lúc gia đình chuẩn bị đám cưới cho H.: "Ngày mai, hai gia đình sẽ tổ chức lễ ăn hỏi. H. thì vẫn đang điều trị để ổn định sức khỏe, tình hình", chị N. thông tin.

Gia đình đề nghị xử lý nghiêm hành vi vi phạm của phụ huynh 

Cũng liên quan tới vụ giáo sinh P.T.H. (sinh năm 1997, sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An) bị phụ huynh hành hung, mới đây gia đình nạn nhân đã có đơn gửi cơ quan có thẩm quyền đề nghị xử lý nghiêm đối tượng vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Giáo sinh H. tại Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Nghệ An cách đây vài ngày. Ảnh: Tiến Hùng/ Báo Nghệ An.

Theo chị N.T.N., nội dung đơn trình bày lại diễn biến sự việc vừa diễn ra, đồng thời gia đình đề nghị cơ quan điều tra làm rõ nhiều vấn đề (tội làm nhục người khác và tội cố ý gây thương tích).

"Nếu phụ huynh có dấu hiệu tội phạm thì xem xét, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật...", chị N. cho biết.

Người nhà giáo sinh H. nói thêm: "Sau khi sự việc xảy ra vị phụ huynh có hành vi hành hung H. có đến gia đình thăm hỏi, thuốc men, nhưng gia đình chưa nhận bất kỳ một sự hỗ trợ nào từ phụ huynh vì sự việc chưa đâu vào đâu.

Phía gia đình phải xem bệnh tình của H. tiến triển như thế nào đã. Mặt khác, nếu phụ huynh ăn năn hối cải thì gia đình sẽ xem xét", chị N.

DU THIÊN
Từ khóa :
giáo sinh , trường Mầm non Việt Lào , hành hung , chấn động thai , hành vi gây thương tích , làm nhục người khác , công an , khởi tố
Khởi tố vụ án, khởi tố bị can phụ huynh đánh giáo sinh đến chấn động thai
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
Bùi Vũ Hồ
16

Các bác "tôi không phục', TỪ AN, nóng ruột mà làm gì? Người nào ra người đó. Hàng chục triệu cha mẹ học sinh không phải giống nhau, ai sai người đó chịu, bản thân người đó chịu trách nhiệm, không liên can thì ai nói mặc ai bình chân như vại. Nhưng yêu cầu rõ bên còn lại bình luận rõ ràng, tránh xúc phạm nhân phẩm chung tập thể và vô số người vô can. Ngược lại nếu kể cả văn minh bình luận về giáo dục cũng không có đừng trách sao dư luận đồng loạt phản ứng!

Tô Quốc Q
1

Mình không biết luật pháp ở Việt Nam xử lý kẻ đánh người có mang thai như thế nào, chứ ở nước ngoài thì tội này vào tù đấy. Các nước văn minh họ luôn nhường chỗ cho người có thai khi đi bằng phương tiện công cộng

Lê Bằng
42

Nghĩ cũng lạ, bênh gvien thì không ai nói gì. Thử bảo vệ trẻ là có người la oai oái đủ thứ lý do lý trấu nghĩ cũng ngộ!

Tô Quốc Q
1

Bạn Lê Bằng, vị phụ huynh này đánh đánh cô giáo thiếu điều bào thai trong bụng cô giáo không giữ được. Bạn và vị phụ huynh này thương con như vàng thì cô giáo này cũng thương con như vàng nên mới chịu nhục mà quỳ để bảo vệ đứa nhỏ đó sao?

Tôi không phục
43

Tôi không ủng hộ cho việc giải quyết bằng bạo lực. Nhưng rất bực bội lối ứng xử gv mà chạm tới là vào cuộc nhanh gọn lẹ, còn ngược lại đủng đa đủng đỉnh từ từ. Thậm chí một lời xin lỗi từ bà Nhung đối với học sinh còn không có. Mấy từ nhà giáo đặt trên pháp lý dân chả phục!!

Tô Quốc Q
1

Bạn Tôi không phục, bạn có nhận thấy là tính mạng của đứa trẻ trong bụng cô giáo sinh này cũng quan trọng không thua kém gì bất cứ đứa trẻ nào trong trường. Vậy mà vì tính hồ đồ của vị phụ huynh này mà bị đánh oan thiếu điều mạng sống đứa trẻ trong bụng mẹ gần như không bảo toàn được

Bùi Lộc
3

Nếu chỉ khởi tố tội "làm nhục người khác" là cbưa thoả đáng. Đánh người làm bong nhau thai mà không khởi tố tội gây thương tích là có dấu hiệu bao che.

VU HOA
2

Phải khởi tố và xử thật nghiêm để răn đe những kẻ khác. Dạo này người nhà bệnh nhân thò vô cớ đánh bác sỹ, thầy thuốc, người thi hành công vụ,...

Xem thêm bình luận
Tin khác