Không lập bến xe ở khu hỗn hợp văn phòng, nhà ở

Xã hội

Diệu Linh

(GDVN) - Trước thông tin có “bến xe chui” ảnh hưởng tới đời sống dân cư, chủ đầu tư tòa nhà Hapulico Complex (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, đó là thông tin thất thiệt.

Theo giấy phép Sở Xây dựng Hà Nội cấp phép  ngày 5/5/2009 cho thấy công trình số 1 của tòa nhà Hapulico Complex là Khu hỗn hợp văn phòng, thương mại, dịch vụ và căn hộ của tòa nhà Hapulico Complex.

Phía bên dưới có khu tập kết và vận chuyển hàng hóa của Trung tâm thương mại, văn phòng và nhà ở cao cấp Hapulico, chỉ thực hiện phục vụ hoạt động riêng cho các hoạt động kinh doanh thương mại của khu Hapulico.

Qua xác minh thực tế, phóng viên đã nêu thông tin phản ánh trên một số trang mạng với ông Ngô Quốc Doanh – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư BĐS Hapulico.

Ông Doanh cho biết, bãi đỗ xe phục vụ vận chuyển dược phẩm trong khu vực nội bộ của trung tâm thương mại được thể hiện trong giấy phép xây dựng. Đồng thời, việc thu phí thực hiện đúng theo quy định của UBND Thành phố Hà Nội nên không thể nói đó là bến xe.

“Tất cả các phương tiện vận chuyển chỉ được nhận vận chuyển hàng hóa là dược phẩm, thực phẩm chức năng, trang thiết bị y tế.

Nghiêm cấm tuyệt đối việc tiếp nhận vận chuyển các loại hàng hóa không thuộc danh mục trên ngay trong khu vực đỗ xe của trung tâm”, ông Doanh cho hay.

Dù việc quản lý xe ra vào rất ngăn nắp tại Hapulico Complex, nhưng lại bị tung tin lập "bến xe chui". ảnh: MH.

Ông Doanh cũng cung cấp tài liệu cho biết, Ban quản lý tòa nhà ra công văn số 328/TB-CTY ngày 30/11/2015 quy định: Tất cả các phương tiện tham gia vào việc vận chuyển hàng hóa tại Trung tâm không được trưng biển hiệu thể hiện của bến, bãi xe tập trung. Xe đến đây chỉ được chở hàng hóa phục vụ cho việc kinh doanh của khu văn phòng, thương mại, dịch vụ.

Trong giấy phép xây dựng, tòa nhà Hapulico Complex có tất cả 7 cổng ra vào, tất cả những cổng này đều nối liền với các đường Nguyễn Huy Tưởng, Vũ Trọng Phụng, Ngụy Như Kon Tum nên phục vụ rất tốt cho nhu cầu đi lại của người dân.

Qua tiếp xúc thực tế với bà Dương Thu Phương và chị Nguyễn Thị Hoài sống tại tòa nhà Hapulico Complex đều nhận được khẳng định, nhiều năm nay không có chuyện ùn tắc trong khuôn viên tòa nhà, và cũng không chuyện tòa nhà lập “bến xe chui”.

Đối với thông  tin mỗi tháng một chủ xe phải đóng cho Ban quản lý tòa nhà khoảng 2 triệu đồng, chưa kể phí ra vào là 25.000 đồng/ lượt, ông Ngô Quốc Doanh cho biết, việc thu tiền thực hiện theo Quyết định số 69/2014/QĐ-UBND do ông Nguyễn Văn Sửu – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội ký ngày 20/8/2014.

Ông Doanh nói: “Nhằm  hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh ở tòa nhà, chúng tôi đã thực hiện thu phí chỉ bằng một nửa so với quy định của UBND Thành phố Hà Nội.

Chúng tôi còn phải bố trí cả một đội ngũ an ninh của công ty có trách nhiệm kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện của các chủ phương tiện, kiểm soát chặt chẽ hàng hóa mang vào dự án ngay từ ngoài cổng”.

Diệu Linh
Từ khóa :
bất động sản hà nội , thị trường bất động sản , bến xe chui , bến xe hà nội
Không lập bến xe ở khu hỗn hợp văn phòng, nhà ở
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác