Không xem xét điều chỉnh tuổi của đảng viên

Xã hội

Ngọc Quang

(GDVN) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xác định tuổi của đảng viên.

Trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho các đảng viên lão thành. (Ảnh minh họa: Thanh Hòa/TTXVN)

Căn cứ ý kiến kết luận của Ban Bí thư tại Thông báo số 13-TB/TW ngày 17/8/2016 về việc xác định tuổi của đảng viên, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan trực thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương kể từ ngày 18/8/2016, không xem xét điều chỉnh tuổi của đảng viên mà thống nhất xác định tuổi của đảng viên theo tuổi khai trong hồ sơ Lý lịch đảng viên (hồ sơ gốc) khi được kết nạp vào Đảng.

Đây là căn cứ, cơ sở để các cấp ủy, tổ chức đảng có thẩm quyền xem xét khi quy hoạch, bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử; bố trí, sử dụng và thực hiện chế độ, chính sách đối với cán bộ là đảng viên.

Ngọc Quang
Từ khóa :
quy định tuổi đảng , thủ tướng nguyễn xuân phúc , lý lịch đảng
Không xem xét điều chỉnh tuổi của đảng viên
Bình luận
Sự Thật
1

Nhưng nếu Huyện uỷ cho sửa (vì nhiều mối quan hệ) thì lieu có cách nào dẹp được không?

Trần Văn Mau
2

Mỗi công dân khi sinh ra có một giấy khai sinh có ghi họ tên, ngày, tháng, năm sinh. Nếu cán bộ có đề nghị điều chỉnh tuổi thì biết ngay là kẻ gian rồi, sao phải có quy định cấm điều chỉnh tuổi làm gì ?. Từ đây truy ngược lại tất cả các trường hợp đã được điều chỉnh tuổi sau mấy chục năm công tác đều là kẻ gian cả.

Lê Gia Lộc
1

Tôi lại nghĩ thế này. Đảng viên đầu tiên phải là người trung thực. Vậy đến bây giờ lại xin thay đổi tuổi đảng có nghĩa là trước kia đã khai không trung thực. những người như thế xin cứ thẳng tay khai trừ khỏi đảng vì tội gian dối. Thử vậy xem đố còn có ai xin thay đổi tuổi đảng nữa không

Nguyễn Thường
6

@ Lê Gia Lộc: Xin nhắc bạn là không xem xét điều chỉnh tuổi đời của đảng viên chứ không phải tuổi Đảng. Nhân đây, tôi kiến nghị cần kiểm tra lại tất cả các trường hợp đảng viên có chức quyền "đã được" sửa tuổi đời trước ngày 18/8/2016 nhằm mưu đồ tham quyền cố vị. Ai vi phạm phải bị cảnh cáo (nếu đã về hưu), ai đương chức thì phải bãi miễn chức vụ và kỉ luật khai trừ đảng vì đã không trung thực khi làm hồ sơ kết nạp Đảng.

nguyen TD
1

Tên và tuổi của một công dân được pháp luật quy định. Sao lại xem xét điều chỉnh được?

pham van long
4

Có lẽ nhiều kẻ lợi dụng tuổi quá nhiều...nên phải quyết định như vậy .

Xem thêm bình luận
Tin khác