Kỷ luật khiển trách Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai

Xã hội

Trúc Diệp

(GDVN) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương xét thấy, những vi phạm, khuyết điểm của ông Đinh Quốc Thái đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Ông Đinh Quốc Thái - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai. ảnh: vov.

Tại Quyết định 628/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng  hình thức khiển trách đối với ông Đinh Quốc Thái, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai, nhiệm kỳ 2016 - 2021, do bị kỷ luật về Đảng theo Quyết định số 741-QĐ/UBKTTW ngày 24/4/2018 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Đinh Quốc Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai có vi phạm, khuyết điểm sau:

Cùng chịu trách nhiệm về những thiếu sót, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020.

Với cương vị Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2006-2011, ông Thái ký quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa khi chưa thực hiện đầy đủ quy trình theo quy định;

Với cương vị Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016, ông Thái đã thiếu chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, để các đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh ký văn bản trái pháp luật liên quan đến một số dự án.

Trúc Diệp
Từ khóa :
Quyết định 628/QĐ-TTg , kỷ luật chủ tịch tỉnh đồng nai , đinh quốc thái
Kỷ luật khiển trách Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chủ đề : SỰ KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH
Bình luận
Hà Khê
0

Khiển trách ông CT là nặng quá. Đề nghị nâng lên mức : Rút kinh nghiệm sâu sắc. Để ông không mắc lại lần sau !

Nguyễn Trung Trực
0

Đã sai phạm phải xử lý mạnh tay như nước ngòai mới có tính giáo dục và thuyết phục. Đã đến lúc chúng ta phải bỏ hình thức phê bình, cảnh cáo, rút kinh nghiệm vvv...

thanh hai
5

Đề nghị bỏ mức kỷ luật khiển trách và chẳng có ý nghĩa gì

Văn Ngọc
7

Vi phạm trong suốt một thời gian dài, từ khi Phó Chủ tichd đến Chủ tịch mà chỉ bị khiển trách thì quá nhẹ!!! Kỷ luật khiển trách thì có ảnh hưởng gì đến chức Chủ tịch tỉnh không nhỉ?

ngô anh
5

lại là khiển trách. với dân có bao giờ được khiển trách không nhỉ

Xem thêm bình luận
Tin khác