Lãnh đạo bị khởi tố, bắt giam nhiều quá, cán bộ Đà Nẵng tâm tư

Xã hội

Tấn Tài

(GDVN) - Việc nhiều cán bộ, lãnh đạo của chính quyền Đà Nẵng bị khởi tố, bắt giam do có liên quan đến Vũ “nhôm” đã làm ảnh hưởng đến công việc và tâm lý của cán bộ.

Đó là thông tin vừa được ông Võ Ngọc Đồng – Giám đốc sở Nội vụ Đà Nẵng đưa ra tại buổi họp báo quý 3 do Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức ngày 28/9.

Bộ Công an khởi tố, bắt giam một số cán bộ, cựu lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã khiến cán bộ, công chức chính quyền bị ảnh hưởng. Ảnh: TT

Tại buổi họp báo, nhiều vấn đề “nóng” liên quan đến các lĩnh vực như: xây dựng trái phép, ô nhiễm môi trường do hai nhà máy théo Dana Úc và Danan Ý, xả thải ra biển... đã được nêu lên.

Đặc biệt, thời gian qua, nhiều cán bộ, lãnh đạo (cả đương chức và đã về hưu) của thành phố Đà Nẵng bị khởi tố, bắt giam hoặc cho tại ngoại để phục vụ điều tra do có liên quan đến vụ án Phan Văn Anh Vũ (Vũ ‘nhôm’).

Việc này có ảnh hưởng gì đến công việc và tư tưởng của cán bộ, viên chức thành phố hay không? Và quy trình xử lý của Đà Nẵng đối với những cán bộ, lãnh đạo (đang đương chức) như thế nào?

Khởi tố bốn cựu lãnh đạo công ty ở Đà Nẵng liên quan đến nhà, đất công sản

Trả lời vấn đề này, ông Võ Ngọc Đồng – giám đốc sở Nội vụ Đà Nẵng thừa nhận việc Bộ Công an khởi tố, bắt giam một số cán bộ, lãnh đạo đã ảnh hưởng đến công việc và tư tưởng của cán bộ, công chức chính quyền.

Theo ông Đồng thì đa số những người bị khởi tố, bắt giam đều đã nghỉ hưu, chỉ có ba người bị khởi tố khi đang còn đương chức.

Bao gồm: ông Đào Tấn Bằng – Bí thư Đảng ủy Khối các khu công nghiệp thành phố Đà Nẵng; Nguyễn Viết Vĩnh – Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa và Lê Cảnh Dương – Giám đốc Ban xúc tiến và hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng.

Trong đó, ông Vĩnh và ông Dương thuộc khối chính quyền, còn ông Bằng thuộc khối Đảng.

Sau khi Bộ Công an khởi tố những người này, theo quy định, thành phố đã tiến hành đình chỉ sinh hoạt Đảng, và đình chỉ các chức vụ. Đồng thời, cử cán bộ phụ trách đảm đương, xử lý công việc.

“Hiện vụ án đang trong giai đoạn điều tra nên khi có kết luận điều tra thì sẽ tiếp tục xử lý các bước tiếp theo quy định”, ông Đồng nói.

Cũng tại buổi họp báo lần này, một vấn đề khác được đặt ra là trong năm 2018 có khá nhiều đoàn của thành phố Đà Nẵng đi công tác nước ngoài. Vậy các đoàn này đi có đảm bảo các quy định, đi bằng nguồn ngân sách hay nguồn doanh nghiệp tài trợ, hiệu quả của các chuyến “xuất ngoại” này ra sao?

Bí thư Đà Nẵng nói về phiên tòa xử kín Vũ “nhôm”

Trả lời vấn đề này, bà Lê Thị Thu Hạnh – Phó Giám đốc sở Ngoại vụ Đà Nẵng cho biết, trong năm 2018, Đà Nẵng sẽ có 6 đoàn đi công tác nước ngoài (một số đoàn đã đi và trở về, một số đoàn sẽ tiếp tục đi trong thời gian tới.

Các đoàn này đi đều đảm bảo theo đúng quy định về: thành phần, thời gian, số lượng quốc gia đi trong 1 chuyến đi... Và kinh phí các chuyến đi do nguồn ngân sách chi – bà Hạnh cho hay.

Về hiệu quả của các chuyến đi này, Phó Giám đốc sở Ngoại vụ cũng nêu ra một số kết quả đạt được qua các chuyến công tác như: chuyến đi Singapore đã có ký kết với Liên đoàn sản xuất nước này về kêu gọi thu hút đầu tư từ Singapore và các nước Đông Nam Á vào Đà Nẵng;

Chuyến đi công tác Châu Âu đã tạo tiền đề cho việc các Tập đoàn doanh nghiệp Séc đến thành phố tìm hiểu và xây dựng nhà máy sản xuất ô tô và bệnh viện...

Tấn Tài
Từ khóa :
Vũ nhôm , bắt giam cán bộ , tư tưởng cán bộ , chính quyền Đà Nẵng , ông Võ Ngọc Đồng
Lãnh đạo bị khởi tố, bắt giam nhiều quá, cán bộ Đà Nẵng tâm tư
Chủ đề : ĐÀ NẴNG
Bình luận
Nguyễn hữu thế
3

Ông nói ảnh hưởng hay chính bản thân ông ảnh hưởng . ( ảnh hưởng tích cưcj hay tiêu cực) mà cả xã hội trong nước mừng vui người dân đồng tình , có riêng anh buồn

tranbao
1

làm việc công minh chúng đại thì ảnh hưởng gì? Bắt những thằng làm láo là mừng chứ sao lại ảnh hưởng??

Công Vinh
3

Trích:"Ông Võ Ngọc Đồng – giám đốc sở Nội vụ Đà Nẵng thừa nhận việc Bộ Công an khởi tố, bắt giam một số cán bộ, lãnh đạo đã ảnh hưởng đến công việc và tư tưởng của cán bộ, công chức chính quyền" ( hết trích). Ảnh hưởng đến công việc và tư tưởng của cán bộ, công chức chính quyền" thì ảnh hưởng theo hướng nào,sợ, bắt nhiều quá, oan sai ( nên dừng lại ) hay phấn khởi, tin tưởng. Công việc được làm tốt hơn hay kém hiệu quả hơn.

NMDung
4

Việc gì mà phải tâm tư ? Các cụ đã dạy : “Bụt trên toà, gà nào mổ mắt”. Không có tật sao phải giật mình. Cứ đường đường chính chính thì cứ ăn no ngủ kỹ, còn đã trót nhúng chàm chưa bị lộ thì lo là phải.

Mr Đạt
3

Là người dân chúng tôi rất hoan nghênh việc thực thi nghiêm pháp luật, hi vọng chính phủ mạnh tay hơn nữa để trị nạn tham ô, lợi ích nhóm...với những cá nhân lãnh đạo vi phạm trên phạm vi toàn quốc. Vì một tương lai Việt Nam tươi sáng.

Lê Lập Công
3

Cây ngay không sợ chết đứng, ông Võ Ngọc Đồng có tâm tư gì?

Lê Quý Linh
4

Đáng nhẽ cán bộ Đà Nẵng không bị sờ gáy phải vui mừng trước sự kiên quyết sử lý của TƯ chứ sao lại phân tâm .Trước đây những người thực thi pháp luật nhưng vì lợi ích nhóm đã bẻ cong pháp luật làm hại dân hại nước nay bị trừng trị là điều cả nước mừng và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng ,lấy lại niềm tin trong nhân dân ,còn ai đó cùng hội cùng thuyền với bọn tội phậm mà chưa bị phát hiện thì mới sợ mới phân tâm .

Thông tran
4

Nói như vậy thì chẳng lẽ có tội cứ để nhởn nhơ ngoài luật pháp, tại sao số đương chức lại tâm tư, phải chăng cũng đã nhúng chàm, trong sáng thì có gì mà sợ, phấn khởi nữa là khác, bởi môi trường công quyền được sạch sẽ, thơm tho.

Xem thêm bình luận
Tin khác