Lập kế hoạch thanh tra vụ công chức 100 triệu

Xã hội

Theo Xuân Long (Tuổi Trẻ)

Chiều 18/12, thông tin từ UBND TP Hà Nội cho biết, các cơ quan chức năng TP Hà Nội đang xin ý kiến chủ tịch UBND TP để lập kế hoạch triển khai chỉ đạo của Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu thanh tra, kiểm tra vấn đề tiêu cực trong thi tuyển công chức.

Vấn đề này được đại biểu HĐND TP Trần Trọng Dực, chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy Hà Nội, nêu tại kỳ họp thứ 6 HĐND TP.

Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy Hà Nội Trần Trọng Dực: “20-30% cán bộ hưởng lương không đáp ứng được nhiệm vụ”

Cùng ngày, tại hội nghị giao ban báo chí của Thành ủy Hà Nội, đề cập vấn đề này, ông Phan Đăng Long, phó trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, nói: “Việc đồng chí Dực (Trần Trọng Dực, chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy Hà Nội - PV) dẫn chứng cụ thể việc thi tuyển vào công chức thủ đô không dưới 100 triệu, bản thân chúng tôi thấy một đồng chí lãnh đạo thông tin trong một kỳ họp HĐND TP như vậy không phải không có căn cứ. Chắc chắn với cương vị và trách nhiệm thì không phải tự nhiên mà đồng chí ấy nói, không phải tự nhiên mà đưa ra. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa rõ TP giao cho đơn vị nào chịu trách nhiệm thanh tra, kiểm tra”.
Theo Xuân Long (Tuổi Trẻ)
Từ khóa :
Thành ủy Hà Nội , công chức , Hội Đồng Nhân Dân Thành Phố , chủ nhiệm , đồng chí , ủy ban , giao ban , Nguyễn Xuân Phúc
Lập kế hoạch thanh tra vụ công chức 100 triệu
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác