Mai Thu Huyền: "Tôi mất 1 tháng mới làm xong thủ tục sang tên đổi chủ"

Xã hội

Huệ Nguyễn

(GDVN) -"Quyết định vẫn là quyết định và mọi người phải tuân thủ. Nhưng nên xem xét hợp lý để có được sự đồng thuận của nhiều người" - Mai Thu Huyền chia sẻ.

Trước thông tin “nóng” là từ ngày 10/11, CSGT Công an TP Hà Nội thực hiện xử phạt những người đi xe không chính chủ, diễn viên Mai Thu Huyền cũng bày tỏ quan điểm của mình với báo Giáo dục Việt Nam.

Diễn viên Mai Thu Huyền (nguồn ảnh: internet)

“Ngay khi Nghị định 71 được ban hành và từ ngày 10/11 chính thức được áp dụng trên diện rộng thì trên các trang mạng xã hội đã ngập tràn những quan điểm, những chia sẻ của người dân với đủ mọi lứa tuổi và thành phần. Những chia sẻ ấy của họ là có căn cứ vì giả sử vợ đi xe của chồng, hay những người thân trong gia đình đi xe của nhau… thì sẽ xử lý như thế nào? Trường hợp này chúng ta phải đèo theo người thân đi mới đúng luật?

Khi mua mới thì của ai sẽ đăng kí tên người đó là điều có thể. Nhưng thu nhập của người dân Hà Nội nói riêng, người dân Việt Nam nói chung còn ở mức thấp, không phải ai cũng có điều kiện sắm cho mình một chiếc xe riêng. Thậm chí có gia đình, cả nhà quanh năm làm ăn ki cóp mới tậu được một chiếc xe làm phương tiện sử dụng chung. Vì vậy, việc mua qua bán lại các phương tiện giao thông cũng khá phổ biến.

Nhiều bạn bè của tôi còn mua xe ở thời điểm mà có quy định mỗi người chỉ được đăng kí cho 1 chiếc xe máy. Khi đó, họ phải nhờ người quen đăng kí giúp. Có những trường hợp, bố mẹ mua cho con hoặc trước chiếc xe đó đứng tên bố mẹ nhưng giờ bố mẹ già rồi và muốn nhượng lại cho con cái, vì là người trong nhà nên ít trường hợp làm thủ tục sang tên đổi chủ. Nhưng bây giờ, khi đi ra đường nếu bị kiểm tra sẽ phải xử phạt hành chính. Lúc ấy, việc yêu cầu chính chủ tới xác minh sẽ rất khó khăn. Đó là bất cập”.

Bản thân nữ diễn viên này cũng từng mua lại xe và phải mất hơn 1 tháng để làm thủ tục sang tên đổi chủ, Mai Thu Huyền chia sẻ thêm: “Nhìn chung về khía cạnh của quản lý Nhà nước thì Nghị định 71 được đưa ra là việc làm nhằm quản lý giao thông tốt hơn. Nhưng cái gì khi đưa ra với số đông cũng phải áp dụng trên tình hình thực tế.

Thực tế ở đây là người dân mới biết, thậm chí có người còn chưa biết tới quy định này thì ngay trong ngày hôm nay đã áp dụng mức xử phạt nặng. Áp dụng nhanh quá cũng gây nhiều lúng túng vì thật ra thủ tục sang tên đổi chủ cũng mất khá nhiều thời gian.

Vừa qua bản thân tôi cũng đi làm thủ tục sang tên cho chiếc xe ô tô của mình cũng phải mất hơn 1 tháng. Phí chuyển nhượng cũng rất cao với rất nhiều loại thuế. Mình phải mất mấy chục triệu mới hoàn thành mọi thủ tục. Trong 1 tháng đó, mình không có phương tiện đi lại vì phải gỡ biển ra để làm biển mới và rất bất tiện".

Cuối cùng, theo nữ diễn này, một số người dân bức xúc cũng có cái lý của họ. "Cái mới bao giờ cũng cần có khoảng thời gian để mọi người chuẩn bị và đón nhận nó chứ không phải nói là làm ngay được. Quyết định vẫn là quyết định và mọi người vẫn phải tuân thủ theo dù muốn hay không. Nhưng theo quan điểm của tôi, nên có những sự xem xét hợp lý thì sẽ có được sự đồng thuận của nhiều người”.

Huệ Nguyễn
Từ khóa :
xử phạt , phương tiện đi lại , trên diện rộng , người thân , bị kiểm tra , đứng tên , người quen , quy định
Mai Thu Huyền: "Tôi mất 1 tháng mới làm xong thủ tục sang tên đổi chủ"
Chủ đề : 'Xử phạt xe không chính chủ'
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác