Mang quan tài đến nhà hung thủ đòi mạng: Nạn nhân chưa được an táng

Xã hội

Theo Thanh Niên online

(GDVN) - Cho đến 9 giờ sáng nay 8.7, xác của nạn nhân Lê Ngọc Quân (32 tuổi, ngụ tại thôn Toán Hàng, xã Thiệu Toán, H.Thiệu Hóa, Thanh Hóa) vẫn chưa được người thân mang đi an táng. Nguyên nhân được gia đình nạn nhân lý giải là do người nhà của hung thủ đã có những phát biểu ngông cuồng, coi thường mạng sống của người khác.

Chiều qua, hàng trăm người dân đã đẩy chiếc xe tang chở quan tài đến nhà Phạm Hữu Vinh (40 tuổi) ở thôn Toán Phúc, xã Thiệu Toán, H.Thiệu Hóa (Thanh Hóa) để gây áp lực, buộc chính quyền và các cơ quan chức năng phải điều tra, xử lý đối tượng gây ra cái chết cho anh Lê Ngọc Quân (32 tuổi, ngụ tại thôn Toán Hàng, xã Thiệu Toán).

)
Quan tài đựng xác nạn nhân Quân vẫn chưa chuyển khỏi gia đình hung thủ - Ảnh: N.M (Thanh Niên)

Trước đó, vào khuya ngày 6/7, Vinh đã dùng lưỡi lê đâm chết anh Quân. Cho đến 18h30 ngày hôm qua, gia đình Quân vẫn để quan tài đựng xác nạn nhân trong nhà Vinh.

Trao đổi với PV, một người thân (xin được giấu tên) của nạn nhân Quân cho biết gia đình cũng muốn đưa xác Quân đi mai táng vào sáng nay, tuy nhiên công việc không thể thực hiện được do người dân trong xã bức xúc trước những phát biểu của người nhà gia đình hung thủ Phạm Hữu Vinh.

“Một người trong gia đình Vinh có lời lẽ mang tính thách đố rằng sẵn sàng để gia đình Quân giết một người đền mạng, bởi một mạng người cùng lắm chỉ 80 triệu đồng mà thôi”, người thân của nạn nhân Quân cho hay.

Bên cạnh đó, gia đình nạn nhân Quân yêu cầu công an đưa Vinh về hoặc cho người thân ký vào bản nhận mọi hành vi tội lỗi của Vinh, cũng như cam kết sẽ chi trả tất cả tiền mai táng phí cho nạn nhân. Tuy nhiên, do Vinh đang bị công an tạm giữ, còn vợ con của hung thủ đã “di tản” khỏi nhà vì sợ gia đình nạn nhân manh động nên không ai ký vào bản cam kết theo yêu cầu của gia đình nạn nhân Quân.

Bức xúc vì con em mình bị sát hại, chiều 7.7, người thân đã mang quan tài đựng xác nạn nhân đến đặt tại nhà hung thủ Phạm Hữu Vinh để đòi đền mạng. Sự việc đã khiến tình hình trật tự trị an trên địa bàn xã Thiệu Toán có những diễn biến hết sức phức tạp.

Trao đổi với PV, ông Lê Khắc Định, Trưởng Công an xã Thiệu Toán, cho biết chính quyền và các cơ quan chức năng đang thuyết phục người nhà của anh Quân mang thi thể nạn nhân đi an táng, đồng thời không để người dân có những hành động đáng tiếc.

Được biết, do nghi ngờ một thanh niên tên là Tuấn (người cùng địa phương) trộm két sắt của gia đình mình, khuya ngày 6/7, Vinh đã chặn đường Tuấn để truy hỏi. Trong lúc cự cãi, Vinh đã dùng dao đâm một nhát khiến Tuấn bị thương phải tháo chạy.

Ngay sau khi nhận được trình báo của anh Tuấn, lực lượng công an xã Thiệu Toán đã có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc. Vừa lúc đó, anh Lê Ngọc Quân đi ngang qua đã bất ngờ bị Vinh lao đến dùng lưỡi lê đâm trúng tim, khiến anh Quân chết ngay tại chỗ.

Theo thông tin điều tra ban đầu, vì Vinh cho rằng anh Quân là người cùng hội với Tuấn và đang đến để đánh mình nên “ra tay trước”.

Vinh đã bị công an bắt giữ khẩn cấp ngay sau khi gây án.

Theo Thanh Niên online
Từ khóa :
Quan tài , đền mạng , hung thủ , giết người , điểm thi , diem thi , điểm thi đại học , diem thi dai hoc , điểm thi đại học 2013 , diem thi dai hoc 2013 , tra cứu , tra cuu , tra cứu điểm thi , tra cuu diem thi , tra cứu điểm thi đại học 2013 , tra cuu diem thi dai hoc 2013 , giải đề thi , giai de thi , giải đề thi môn , giai de thi mon , giải đề thi môn toán , giai de thi mon toan , giải đề thi môn vật lý , giai de thi mon ly , giải đề thi môn hóa , giai de thi mon hoa , giải đề thi môn tiếng anh , giai de thi mon tieng an
Mang quan tài đến nhà hung thủ đòi mạng: Nạn nhân chưa được an táng
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác