Mẹ Việt Nam anh hùng được giảm 90% giá vé tàu

Xã hội

Ngọc Quang

(GDVN) - Theo Nghị định số 14/2015/NĐ-CP của Chính phủ vừa ban hành, có 7 đối tượng chính sách xã hội được hưởng chế độ miễn, giảm giá vé đi tàu.

7 đối tượng chính sách xã hội được hưởng chế độ miễn, giảm giá vé đi tàu gồm: Người hoạt động cách mạng trước ngày 1/1/1945; Người hoạt động cách mạng từ ngày 1/1/1945 đến trước Tổng khởi nghĩa 19/8/1945; Bà mẹ Việt Nam anh hùng; Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; Người khuyết tật đặc biệt nặng, người khuyết tật nặng; Trẻ em dưới 6 tuổi.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp gỡ các mẹ Việt Nam anh hùng, cựu chiến binh, các gia đình có công và nhân dân tỉnh Quảng Trị. Ảnh: TTXVN

Cụ thể, người hoạt động cách mạng trước ngày 1/1/1945; người hoạt động cách mạng từ ngày 1/1/1945 đến trước Tổng khởi nghĩa 19/8/1945; bà mẹ Việt Nam anh hùng sẽ được giảm 90% giá vé.

Các đối tượng là thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; nạn nhân chất độc màu da cam; người khuyết tật đặc biệt nặng và người khuyết tật nặng được giảm 30% giá vé.

Việc giảm giá vé được áp dụng theo giá vé bán thực tế của loại chỗ, loại tàu mà hành khách sử dụng.

Nghị định quy định rõ miễn vé áp dụng cho trẻ em dưới 6 tuổi đi cùng người lớn. Trẻ em được miễn vé phải sử dụng chung chỗ của người lớn đi cùng. Mỗi người lớn được kèm không quá 2 đối tượng miễn vé đi cùng.

Trường hợp đối tượng chính sách xã hội đi tàu được hưởng từ 2 chế độ giảm giá vé trở lên thì chỉ được hưởng một chế độ giảm giá vé cao nhất.

Người được miễn, giảm giá vé tàu phải xuất trình giấy chứng nhận thuộc đối tượng quy định cùng giấy tờ tùy thân khi mua vé và khi đi tàu.

Ngọc Quang
Từ khóa :
giảm giá vé tàu , miễn giá vé cho trẻ dưới 6 tuổi , giảm giá vé tàu cho thương binh , giảm giá vé tàu cho bệnh binh , Nghị định số 14/2015/NĐ-CP , thủ tướng chính phủ
Mẹ Việt Nam anh hùng được giảm 90% giá vé tàu
Chủ đề : SỰ KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH
Bình luận
Thành Trung
4

Tôi cũng có suy nghĩ như bạn Khánh Hà. Vì Mẹ VNAH còn được nhà nước, tổ chức cá nhân phụng dưỡng suốt đời. Lấy của mẹ 10% làm gì cho mang tiếng. Nên hỗ trợ thêm cho cả người đưa me đi(1người thôi)

Khánh Hà
3

Mẹ VNAH có nhu cầu đi lại thì tặng luôn mẹ vé đi, còn giảm 90% làm gì! Mẹ lamd sao đi được một mình, người đi cùng mua vé là được rồi!

Xem thêm bình luận
Tin khác