Miền Bắc mát mẻ, mưa dông đến cuối tuần

Xã hội

Theo N.Anh/VietNamNet

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn TW, do ảnh hưởng của không khí lạnh yếu, miền Bắc (và cả một số khu vực của miền Trung) tiếp tục duy trì thời tiết mát mẻ, có mưa dông trong 1-2 ngày tới.

Hiện nay, thời tiết ở các khu vực miền Bắc, miền Trung khá dễ chịu do không khí lạnh đã tràn về và bao trùm toàn bộ.

Cụ thể: ở khu vực phía Tây Bắc Bộ có nền nhiệt cao nhất từ 32-35 độ, thấp nhất từ 23-26 độ. Khu vực Đông Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ, thấp nhất từ 24-27 độ.


Mien Bac mat me, mua dong den cuoi tuan
Miền Bắc đang mát mẻ, có mưa dông sau những ngày nắng nóng (Ảnh: TS)

Riêng khu vực Hà Nội, nhiệt độ cao nhất trong ngày đạt 34 độ, trời nắng, có lúc có mưa rào và sẽ tiếp tục duy trì hình thái thời tiết này đến cuối tuần.

Trong khi đó, khu vực thường rơi vào tâm điểm của nắng nóng là khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế cũng đang có những ngày dễ chịu với nền nhiệt cao nhất từ 30-33 độ, thấp nhất 24-27 độ, mưa rào và oông diễn ra ở một vài nơi.

Dự kiến đợt mát mẻ, mưa dông này sẽ kéo dài trong vài ngày tới.

Không khí lạnh còn gây ảnh hưởng xấu trên biển. Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động mạnh nên ở khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), khu vực biển Bình Thuận đến Cà Mau; Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.


Theo N.Anh/VietNamNet
Từ khóa :
mưa dông , không khí lạnh , Miền Bắc , mưa rào , nắng nóng , Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn , Miền Trung , Cà Mau
Miền Bắc mát mẻ, mưa dông đến cuối tuần
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác