Miền Bắc mát mẻ những ngày tới

Xã hội

Theo Dân Trí

Áp thấp nóng chi phối thời tiết miền Bắc đang suy yếu. Trong khi đó, vùng không khí lạnh gây mưa đang phủ khắp các địa phương kéo nền nhiệt giảm xuống; Hà Nội mát mẻ hơn trong 2-3 ngày tới.

Chuyên gia Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, hôm nay (11/5), áp thấp nóng chi phối thời tiết các địa phương miền Bắc - trong đó có Hà Nội - đã suy yếu và rút dần ra phía đông.

Cùng lúc này, vùng không khí lạnh gây mưa đang phủ khắp các địa phương, khiến nền nhiệt toàn miền giảm. Dự báo trong 2- 3 ngày tới, Hà Nội chỉ còn nắng nóng nhẹ ban ngày, chiều tối và đêm chuyển mát do có mưa rào và dông rải rác. Thời tiết các địa phương miền Trung cũng khá dễ chịu, với nền nhiệt phổ biến thấp nhất 25 độ C, cao nhất 35 độ C; riêng Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nơi nắng nóng.

Dự báo Hà Nội mát mẻ hơn vào 2 ngày nghỉ cuối tuần

Chi tiết thời tiết các địa phương trên cả nước như sau:

Phía đông Bắc bộ, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông; Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 32 - 35 độ.

Phía tây Bắc bộ, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ, cao nhất 32 - 35 độ.

Khu vực Hà Nội, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; nhiệt độ thấp nhất 26 - 28 độ, cao nhất 32 - 35 độ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ, cao nhất 32 - 35, vùng núi 35 - 37 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ, cao nhất 32 - 35 độ.

Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 31 - 34 độ.

Nam Bộ, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 32 - 35 độ.
Theo Dân Trí
Từ khóa :
mưa rào và dông , nhiệt độ thấp , vài nơi , nắng nóng , áp thấp , không khí lạnh , Thừa Thiên-Huế , toàn miền
Miền Bắc mát mẻ những ngày tới
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác