Miền Bắc tiếp tục rét đến hết tuần

Xã hội

Theo VietNamNet

Hiện nay, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng đêm mai (4/12), các tỉnh miền Bắc nước ta tiếp tục đón không khí lạnh tăng cường.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng đêm mai (04/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh phía tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Trong tháng 12/2012, khu vực Bắc Bộ có khả năng chịu ảnh hưởng từ 3 đến 4 đợt không khí lạnh.

Mien Bac tiep tuc ret den het tuan

Do ảnh hưởng của không khí lạnh từ đêm mai ở Bắc Bộ có mưa vài nơi. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ từ gần sáng và ngày 05/12 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông; gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4 – 5. Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực phía Bắc Biển Đông từ gần sáng ngày 5/12, gió đông bắc lại mạnh lên cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh. Các tỉnh miền Bắc trời tiếp tục rét.

Đến ngày 8/12, các khu vực trên có khả năng chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh. Như vậy, đây là đợt rét sâu nhất và kéo dài nhất ở miền Bắc từ đầu mùa đông đến nay. Đợt rét này bắt đầu từ ngày 23/11, sau đó gió mùa đông bắc liên tục thổi về, gây mưa rét trên diện rộng ở miền Bắc.

Cũng theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong tháng 12/2012 này, khu vực Bắc Bộ có khả năng chịu ảnh hưởng từ 3 đến 4 đợt không khí lạnh. Khu vực Trung và Nam Trung Bộ và có khả năng xảy ra 1 -2 đợt mưa vừa, mưa to.

Trong khi đó, một cơn bão cường độ rất mạnh ở ngoài khơi Philippines có khả năng vào Biển Đông khoảng giữa tuần này. Siêu bão đang hoạt động, cơn bão thứ 24 trong năm nay ở Tây Thái Bình Dương, có tên quốc tế là Bopha. Chiều qua, chủ nhật (2/12), tâm bão ở vào khoảng 6,5 độ vĩ bắc, 136 độ kinh đông, cách miền nam Philippines khoảng 1100 km về phía đông, cường độ bão cấp 14 -15, giật trên cấp 17.

Dự báo, trong 2 -3 ngày tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng giữa tây và tây tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25 km. Bão đang ở vào giai đoạn phát triển mạnh nhất.

Khoảng giữa tuần này, dự báo bão vào Biển Đông và sẽ là cơn bão số 9 trong năm 2012. Do ảnh hưởng của bão, từ thứ tư (ngày 5/12) khu vực đông nam Biển Đông gió sẽ mạnh lên cấp 7, cấp 8, vùng gần tâm bão cấp 10 - 11, giật cấp 14 -15; biển động dữ dội rất nguy hiểm đối với tàu thuyền.

Theo VietNamNet
Từ khóa :
không khí lạnh , Bắc Bộ , rét , biển Đông , bão , gió đông , cơn bão , Miền Bắc
Miền Bắc tiếp tục rét đến hết tuần
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác