Miền Bắc tiếp tục rét hại, chuẩn bị đón đợt lạnh mới

Xã hội

Nguyễn Vũ

(GDVN) - Miền Bắc tiếp tục hứng chịu thời tiết rét đậm, rét hại đến hết tuần với hàng loạt các lễ hội bắt đầu diễn ra. Sang tuần, miền Bắc sẽ đón đợt lạnh mớí...

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn TƯ. cho biết, hiện lưỡi cao lạnh lục địa tiếp tục chi phối thời tiết các tỉnh miền Bắc có cường độ ổn định, sau đó sẽ suy yếu và di chuyển chậm ra phía đông. Khoảng ngày 30, các khu vực trên có khả năng chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.

Các tỉnh miền Nam nằm ở rìa xa phía tây nam lưỡi áp cao lạnh lục địa phân tích trên cùng với hoạt động của đới gió đông bắc có cường độ trung bình đến mạnh.

Khách trẩy hội chùa Hương trong giá rét. (Ảnh Nam Phong)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở vùng biển ngoài khơi nam Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật trên cấp 6, biển động. Khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật trên cấp 6, biển động. Khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật trên cấp 6, biển động và có mưa dông rải rác, trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.

Dự báo thời tiết các khu vực trong cả nước ngày 27/1 (tức mùng 5 Tết):

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Trời rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ 10 đến 13 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 12 đến 15 độ C.

Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Trời rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ 9 đến 12 độ, có nơi dưới 5 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 16 đến 19 độ, có nơi 19 – 21 độ C.

Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Trời rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ 10 đến 13 độ, vùng núi có nơi 6 đến 8 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 12 đến 15 độ, vùng núi có nơi 8 – 10 độ C.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Trời rét, phía bắc rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ 10 đến 13 độ,phía nam 13 – 16 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 12 đến 15 độ, phía nam 16 - 19 độ C.

Đà Nẵng – Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 đến 20 độ, phía nam 22 – 25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 22 đến 25 độ, phía nam 26 – 29 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 đến 20 độ C, nhiệt độ cao nhất từ25 đến 28 độ C.

Nam Bộ: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 đến 25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 đến 32 độ C.

Nguyễn Vũ
Từ khóa :
Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn , lễ hội chùa hương , không khí lạnh , Tết
Miền Bắc tiếp tục rét hại, chuẩn bị đón đợt lạnh mới
Chủ đề : Biến đổi khí hậu năm 2012
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác