Đường dây nóng Xã hội - Pháp luật: 0917.84.9911

Miếng dán giữ nhiệt "chị em" ưa chuộng có thể luộc chín trứng gà

12/12/2012 15:54
Theo Phunutoday
Miếng dán giữ nhiệt được chị em ưa chuộng trong mùa đông, nhưng không mấy ai biết nhiệt độ nó có thể lên tới gần 70 độ C, có thể luộc chín trứng gà và nguy cơ gây bỏng rất cao.
Miếng dán giữ nhiệt hiệu KIKO có nhiều chữ tiếng Nhật trên bao bì được bán phổ biến trên thị trường Việt Nam với giá 130.000 đồng/túi 10 miếng, với quảng cáo giữ ấm cơ thể, nhiệt độ cực đại đạt 68-69 độ C.
Miếng dán giữ nhiệt hiệu KIKO có nhiều chữ tiếng Nhật trên bao bì được bán phổ biến trên thị trường Việt Nam với giá 130.000 đồng/túi 10 miếng, với quảng cáo giữ ấm cơ thể, nhiệt độ cực đại đạt 68-69 độ C.
Thời gian qua không ít người đã phải nhờ tới sự can thiệp của bác sĩ vì bị bỏng do dùng miếng dán giữ nhiệt. Để kiểm chứng, chúng tôi lấy miếng dán giữ nhiệt để “luộc” trứng gà.
Thời gian qua không ít người đã phải nhờ tới sự can thiệp của bác sĩ vì bị bỏng do dùng miếng dán giữ nhiệt. Để kiểm chứng, chúng tôi lấy miếng dán giữ nhiệt để “luộc” trứng gà.
Sau khoảng 30 phút, lúc này dùng tay đụng vào miếng dán giữ nhiệt đã rất nóng, nhiệt độ lên trên 42 độ C, chiếc nhiệt kế không còn tác dụng.
Sau khoảng 30 phút, lúc này dùng tay đụng vào miếng dán giữ nhiệt đã rất nóng, nhiệt độ lên trên 42 độ C, chiếc nhiệt kế không còn tác dụng.
Sau 4 giờ ủ trứng trong miếng dán giữ nhiệt, chúng tôi lấy một quả trứng để xem kết quả, lúc này vỏ trứng đã rất nóng.
Sau 4 giờ ủ trứng trong miếng dán giữ nhiệt, chúng tôi lấy một quả trứng để xem kết quả, lúc này vỏ trứng đã rất nóng.
Để trứng nguội trong ít phút sau đó đập xem bên trong.
Để trứng nguội trong ít phút sau đó đập xem bên trong.
Tuy trứng chưa chín, nhưng lòng trắng trứng đã bắt đầu đổi màu.
Tuy trứng chưa chín, nhưng lòng trắng trứng đã bắt đầu đổi màu.
Lòng đỏ chưa có thay đổi nhiều, nhưng lòng trắng trứng đã bắt đầu sánh lại, chuyển từ trong suốt sang trắng đục.
Lòng đỏ chưa có thay đổi nhiều, nhưng lòng trắng trứng đã bắt đầu sánh lại, chuyển từ trong suốt sang trắng đục.
Một phần lòng trắng đã đông và bám vào vỏ trứng.
Một phần lòng trắng đã đông và bám vào vỏ trứng.
Sau 5g30, tiếp tục bóc quả trứng thứ 2 để kiểm chứng.
Sau 5g30, tiếp tục bóc quả trứng thứ 2 để kiểm chứng.
Lúc này trứng đã bắt đầu chín. Lòng trắng và lòng đỏ đã se lại như trứng luộc bình thường.
Lúc này trứng đã bắt đầu chín. Lòng trắng và lòng đỏ đã se lại như trứng luộc bình thường.

Quả trứng cuối cùng được bóc để xem kết quả sau hơn 6 giờ ủ trong miếng dán giữ nhiệt.
Quả trứng cuối cùng được bóc để xem kết quả sau hơn 6 giờ ủ trong miếng dán giữ nhiệt.
Lúc này vỏ trứng rất nóng, không thể cầm bằng tay không được.
Lúc này vỏ trứng rất nóng, không thể cầm bằng tay không được.
Lòng trắng và lòng đỏ trứng đã hoàn toàn tách biệt. Trứng “luộc” bằng miếng dán giữ nhiệt chín không khác gì trứng luộc bằng nước sôi.
Lòng trắng và lòng đỏ trứng đã hoàn toàn tách biệt.
Trứng “luộc” bằng miếng dán giữ nhiệt chín không khác gì trứng luộc bằng nước sôi.
Theo Phunutoday