Một Quyết định hợp lòng dân

Xã hội

Thanh Liêm

(GDVN) - Theo Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn, để có được quyết định nhanh như vậy là nhờ có sự chỉ đạo kịp thời của Bộ trưởng Trần Đại Quang.

Thông tin Bộ Công an đồng ý cho em Bùi Kiều Nhi (sinh năm 1997, xã Đức Hoá, huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình) đỗ Học viện Chính trị Công an Nhân dân được đăng tải chiều qua (18/9) đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo nhân dân theo dõi việc này suốt mấy ngày qua.

Trao đổi với chúng tôi, Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND nhấn mạnh, để có được quyết định nhanh như vậy là nhờ có sự chỉ đạo kịp thời của Bộ trưởng và lãnh đạo Bộ Công an.

Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn cũng cho biết, ngay sau khi biết thông tin sự việc của em Bùi Kiều Nhi được phản ánh trên báo chí, dù đang có chuyến thăm chính thức Australia nhưng Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cũng đã có chỉ đạo từ nước ngoài, yêu cầu Tổng cục Chính trị và Công an tỉnh Quảng Bình kiểm tra thông tin báo chí nêu, báo cáo Lãnh đạo Bộ Công an kịp thời.  

Khi về nước, Bộ trưởng Trần Đại Quang cùng lãnh đạo Bộ đã nghe báo cáo cụ thể và Tổng cục Chính trị, Công an Quảng Bình xem xét kỹ lưỡng hồ sơ của em Bùi Kiều Nhi, đối chiếu với tiêu chuẩn chính trị, quy định của Bộ Công an.

Từ đó, Bộ trưởng đã có ý kiến chỉ đạo Tổng cục Chính trị CAND đồng ý để Công an tỉnh Quảng Bình giải quyết cho em Bùi Kiều Nhi được nhập học tại Học viện Chính trị CAND.

Cháu Bùi Kiều Nhi đã được thỏa nguyện ước mơ khi Bộ Công an đồng ý để cháu được đi học. Ảnh Liêm Thanh

Khi biết tin được nhận vào ngôi trường mơ ước, Bùi Kiều Nhi chia sẻ rất xúc động và cảm ơn mọi người đã giúp đỡ thời gian qua. Đông đủ bà con họ hàng, lối xóm đã đến chúc mừng.

Mẹ cháu Kiều Nhi, chị Phạm Thị Thanh Bình sung sướng nói trong nước mắt “niềm vui quá lớn đối với mẹ con tui, tui đứng không nổi nữa, mấy bữa ni mẹ con đêm mô cũng hầu như thức trắng vì suy nghĩ, cháu Nhi nói với mẹ, chắc bác Bộ trưởng Trần Đại Quang và Lãnh đạo Bộ Công an sẽ giúp con vô học mẹ ạ, tui biết cháu nói vậy để động viên tui nhưng cháu cũng không dám hy vọng nhiều, không ngờ gia đình tui lại nhận được quyết định nhanh như vậy”.

Người chú ruột của Nhi, ông Bùi Vĩnh Thuận nói "Gia đình tui có nhiều người từng đi bộ đội, hay hải quân, riêng Nhi là người đầu tiên vào ngành công an. Đây là niềm tự hào của cả gia đình".  

Bình luận về việc này, Luật sư Trần Viết Hưng, Trưởng Văn phòng Luật sư Công lý Hà Nội và Luật sư Trần Văn Đức, Giám đốc Công ty Luật Trường Sa thuộc Đoàn Luật sư Hà Nội cho rằng, Bộ Công an đã ra quyết định kịp thời, rất hợp với lòng dân.

Việc Bộ Công an đã chiếu cố cho em Bùi Kiều Nhi được đỗ vào Học viện Chính trị CAND là phù hợp với các quy định, giải quyết thấu tình đạt lý đem lại sự tin tưởng cho nhân dân, đồng thời thể hiện tính ưu việt của Đảng và Nhà nước ta trong việc thu hút, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.   

Đồng tình với các Luật sư, cộng đồng mạng cũng đã có những phản ứng hết sức tích cực sau khi biết Bộ Công an ra quyết định này. Rất nhiều bình luận, chúc mừng, chia sẻ kịp thời của độc giả gửi tới em Bùi Kiều Nhi và gia đình, hy vọng sau này em sẽ là một chiến sỹ công an tốt và giúp đỡ thật nhiều cho đất nước. Độc giả cũng mong Nhi cố gắng học tập tốt để đáp lại sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Công an.

Theo Thiếu tướng Từ Hồng Sơn-Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình “cháu Kiều Nhi không được gọi nhập học là do trong khi làm hồ sơ cháu khai báo không đúng, không trung thực, rõ ràng chứ không phải là lỗi do bố cháu từng bị án tù như một số cơ quan truyền thông đã đăng tải.

Phẩm chất cán bộ, chiến sĩ Công an là khai báo phải trung thực, rõ ràng. Nhưng sau khi có chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Công an tỉnh Quảng Bình đã báo cáo rõ ràng toàn bộ những chi tiết liên quan đến vụ việc của cháu Kiều Nhi, và quan điểm của lãnh đạo Công an Quảng Bình là giải quyết cho cháu theo chiều hướng nhân văn nhất có thể”.

Tổng cục Chính trị CAND cũng đã đề nghị Công an tỉnh Quảng Bình yêu cầu thí sinh Bùi Kiều Nhi khai bổ sung lý lịch đầy đủ và trung thực theo đúng quy định của Bộ Công an.

Gia đình em Bùi Kiều Nhi cho biết, trong hôm nay sẽ khai lại lý lịch, bổ sung thông tin, đồng thời nộp thêm nhiều giấy tờ để chứng minh người bố đã hết án tích, phù hợp với quy định của ngành công an.

Thanh Liêm
Từ khóa :
Bùi Kiều Nhi , Tràn Đại Quang , án tích , công an
Một Quyết định hợp lòng dân
Bình luận
Trần Nguyên Thái
0

Mong rằng sau này em Nhi sẽ trở thành 1 chiến sĩ công an nhân dân tốt. Những thông tin kịp thời từ báo chí và hơn hết là quyết định kịp thời của Bộ trưởng và lãnh đạo Bộ công an đã đem niềm vui đến cho em Nhỉ.

Hoang Long
0

Cảm ơn đ/c Bộ trưởng Bộ Công an.

pupuls
0

Chúc mừng em! tự dưng cảm thấy vui lây <3

Tuệ Tâm Dũng
0

Một quyết định kịp thời, sáng suốt của BCA mang đầy tính nhân văn được nhân dân cả nước đồng tình và ủng hộ. Cảm ơn BCA Việt nam !

Tuấn Khôi
0

Rất hoan nghênh cách giải quyết của Bộ trưởng BCA và những người liên quan đã cho em Nhi theo học ngành CA . Rất cần trọng dụng những người như Nhi.Chúc em học tốt và đừng phụ lòng các chú bác, thầy cô đã quan tâm đến em

Ngọc Nam
0

Tôi mong rằng cháu Liên sẽ coi đây là động lực để cố gắng học tập chó tốt xứng đáng với tình cảm của mọi người đã dành cho em,và em cũng thỏa mãn ước mơ của mình đừng phụ lòng mọi người cháu nhé,hãy HỌC..và HỌC..

phan văn lời
0

cảm ơn các Đ/c Lãnh đạo Bộ Công an thấu tình cho nhân dân vn.chúc mừng em đã trúng tuyển nguyện vọng

hải nam
0

một quyết định đúng đắn và hợp tình của bộ CA.Hãy cố gắng học tập thật tốt nha em,đừng để mọi người thất vọng

Xem thêm bình luận
Tin khác