Một số vụ cháy nhà nghiêm trọng tại Hà Nội và TP HCM

Xã hội

Tuyết Đỗ (tổng hợp)

(GDVN) -Thời gian vừa qua, trên địa bàn TP. Hà Nội và TP. HCM đã xảy ra nhiều vụ cháy nhà nghiêm trọng thiệt hại nặng về người và của đối với người dân.

Cháy tiệm vàng 5 người chết, bố bế con lao từ tầng 2 xuống đất

2h15 sáng ngày 26/7/2013, tại tiệm vàng Đức Anh (tổ 10, khu 3, phường Hồng Gai, trên đường 25-4, TP Hạ Long) xảy ra vụ cháy. Nhiều người đã chứng kiến cảnh chủ tiệm vàng bế cháu bé 3 tháng tuổi nhảy từ tầng 2 xuống, nằm sõng soài trên nền đất

Những người dân có mặt vào thời điểm trên cho biết khoảng 2h15 phút họ nghe thấy tiếng nổ lốp bốp cùng tiếng kêu cứu thất thanh. Những người sống quanh đó chạy ra và thấy phần biển hiệu ở tầng 1 ngôi nhà có tiệm vàng cháy đỏ rực, khói đen nghi ngút tỏa kín xung quanh.

Căn nhà 6 tầng bị cháy

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã điều 3 xe chữa cháy với gần 20 chiến sĩ tới hiện trường để khống chế đám cháy.

Tiếng xe cứu hỏa chạy đến khiến hàng nghìn người sống ở khu vực trên chạy ra. Sau đó, người dân thấy một người đàn ông, chính là chủ tiệm vàng, bế cháu bé 3 tháng tuổi nhảy từ tầng 2 xuống, nằm sõng soài trên nền đất. Mọi người đã đưa nạn nhân tới ngay bệnh viện cấp cứu.

Vợ của chủ tiệm vàng kịp chạy lên tầng 5, leo sang nhà bên cạnh nên thoát nạn.


Cháy nhà 2 tầng, mẹ ôm con lao khỏi biển lửa

Nhiều người hoảng hốt lao đến hỗ trợ khi chứng kiến người mẹ trẻ ôm con trai chưa tròn tuổi lao ra từ đám cháy, lửa bám toàn thân.

Căn nhà kiên cố bị cháy nằm trong hẻm HT ở khu phố 1 (phường Hiệp Thành, quận 12, TP HCM). 10h30 sáng 5/6/2013 người dân nháo nhào khi phát hiện ngọn lửa bốc lên từ phía sau ôtô 7 chỗ đặt trong sân nhà chị Phạm Thị Hồng Thắm (27 tuổi). Đám cháy nhanh chóng bén vào ôtô, khói lửa ngùn ngụt.

Căn nhà xảy ra vụ cháy

Liền sau đó, họ hoảng hốt lao đến hỗ trợ khi chứng kiến người mẹ trẻ ôm con trai chưa tròn tuổi lao ra từ đám cháy, lửa bám toàn thân. Mẹ con chị Thắm được đưa đi cấp cứu sau đó. Trong nhà, ông Phạm Tùng (57 tuổi, bố chị Thắm) chưa thể thoát ra và đang đứng trên lầu cầu cứu. Song, do lửa quá lớn không ai có thể tiếp cận được.

Lửa bén vào chiếc ôtô đang đậu phía trước căn nhà tạo thành biển lửa chặn đường thoát của người trong nhà. Hàng chục cảnh sát cứu hỏa quận 12 cùng 5 xe chữa cháy có mặt. Một mũi hối hả dập lửa, mũi khác lao vào nhà cứu ông Tùng đang bị ngạt khói mắc kẹt tại tầng 2.

Hà Nội: Cháy lớn tại khu vui chơi thiếu nhi Mỹ Đình

Vào khoảng 7 giờ 30 phút sáng 7/6/20136 tại khu vui chơi giải trí gần sân vận động Mỹ Đình đã xảy ra vụ cháy lớn.

Thông tin từ phóng viên tác nghiệp tại hiện trường cho biết: Sau khi nhận được thông tin đám cháy xảy ra ở khu vực tại cung thiếu nhi, khu vui chơi giải trí (đối diện sân vận động quốc gia Mỹ Đình - Hà Nội), lực lượng cứu hỏa đã được điều động đến hiện trường. Ghi nhận tại hiện trường có ít nhất hai xe cứu hỏa đã có mặt kịp thời để dập tắt đám cháy.
 
Cột khói đen bốc cao từ vụ cháy

Theo như ghi nhận thì đến khoảng 8 giờ sáng nay một ngọn khói lớn bốc lên từ phía khu vui chơi giải trí gần cung thể thao dưới nước (đối diện sân vận động Quốc gia Mỹ Đình), đám khói bốc lên cao hàng chục mét. Có rất đông người dân hiếu kỳ đứng xem khiến giao thông tắc nghẽn cục bộ.

Ngay sau khi đám cháy bùng phát có ít nhất hai xe chữa cháy cùng với hàng chục lính cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường để dập lửa. 

Cho đến thời điểm 8 giờ 30, cùng với nỗ lực của lực lượng chữa cháy thì đám cháy đã được khống chế hoàn toàn... cùng ngày, ngọn lửa đã được khống chế hoàn toàn. Tuy nhiên, trước khi bị dập tắt, đám cháy đã thiệu rụi hàng loạt ghế nhựa và các đồ chơi trẻ em tại một góc khu vui chơi giải trí.
Sau khi sự việc xảy ra, nhân viên bảo vệ khu vui chơi đã dùng bạt quây kín khu vực bị cháy và không cho phóng viên tiếp cận hiện trường.


Tuyết Đỗ (tổng hợp)
Từ khóa :
cháy nhà , cháy nhà Hà Nội , cháy nhà nghiêm trọng
Một số vụ cháy nhà nghiêm trọng tại Hà Nội và TP HCM
Chủ đề : An toàn lao động
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác