Một thợ lặn ở công trình dự án Formosa chết chưa rõ nguyên nhân

Xã hội

Thủy Phan

(GDVN) - Một thở lặn của công ty Nibelc (nhà thầu phụ cho công ty Sam Sung C&T Việt Nam) đã tử vong nhưng hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân.

Ngày 25/4, nguồn tin từ Công an huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) cho biết, cơ quan này vừa phối hợp với Trung tâm pháp y tỉnh tiến hành mổ tử thi xác định nguyên nhân tử vong của anh Lê Văn Ngầy, thợ lặn của Công ty Nibelc (thi công đê chắn sóng cho cảng Sơn Dương, Formosa).

Theo thông tin ban đầu, chiều muộn ngày 24/4, anh Lê Văn Ngầy (SN 1970, quê ở Khánh Hòa), là công nhân của Công ty Nibelc (trụ sở đóng ở xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) đã tử vong và hiện vẫn đang được cơ quan chức năng xác định nguyên nhân.

Cảng Sơn Dương tại Formosa Hà Tĩnh (Ảnh: sưu tầm)

Trước đó, khoảng 4h30 ngày 24/4, anh Ngầy thấy khó thở, mệt mỏi nên được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình. Tuy nhiên, anh đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Sau khi tử vong, gia đình mong muốn đưa thi thể anh Ngầy về quê an táng, nhưng phía Công an Quảng Bình đã đến kiểm tra, mổ tử thi để làm rõ nguyên nhân cái chết.

Được biết, hiện anh Ngầy đã được người thân đưa về quê an táng. Ngoài anh Ngầy, nhiều thợ lặn khác của Công ty Nibelc cũng có những dấu hiệu không bình thường về sức khỏe.

Thủy Phan
Từ khóa :
thợ lặn , sức khỏe , an táng , dấu hiệu , Công ty Nibelc , dự án Formosa
Một thợ lặn ở công trình dự án Formosa chết chưa rõ nguyên nhân
Bình luận
Lo quá Việt Nam ơi!
1

Bạn hãy liên hệ nhé! 1. Dòng hải lưu theo nghiên cứu là từ Bắc vào Nam. 2. Cá chết bắt đầu từ Kỳ Anh- Hà Tĩnh (có Formosa), sau đó lần lượt đến Huế. 3. Ngày 24/4 (đã cách mấy ngày so với vụ Cá chết tại Hà Tĩnh ),Thợ lặn tại Formosa ngay của xả bị chết, 4 người còn lại có triệu chứng tương tự. Các bạn hãy liên hệ 3 vấn đề này lại thì hỏi thử nguyên nhân là sao? Các nhà khoa học hãy đặt giả thiết tính toán dòng chảy của dòng Hải lưu. Giả sử bắt đầu điểm ô nhiễm tại KCN Vũng Án, hãy tính toán và đưa ra giản đồ thời gian sự ô nhiễm đến Huế là biết ngay mà. Ngoài ra khoa học Nước ta nếu như đã nữa tháng trôi qua mà không kiểm tra trong mẫu nước có những chất độc gì thì thật là đáng buồn. Thật quá kém, trong khi thiết bị nhập khẩu toàn triệu đô Mỹ.

Nguyễn Thị Hiền Mai
1

Cá chết kiểu bị trúng độc cực mạnh, thì người có thể chết hay mang dị tật (coi chừng di truyền như Chất Độc Da Cam, hay bệnh Minamata Nhật Bản). “Được biết, hiện anh Ngầy đã được người thân đưa về quê an táng”

Xem thêm bình luận
Tin khác