Mưa lớn do ảnh hưởng bão số 10, tuyến đê biển tại Hà Tĩnh bị sạt lở

Xã hội

Nguyễn Thanh - Xuân Hoà

(GDVN) -Do mưa lớn cùng với triều cường, đã làm cho gần 45 mét kè biển thuộc thôn Long Hải, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh bị sạt lở nghiêm trọng. 

Do ảnh hưởng của con bão số 10, sáng hôm qua ngày 28 / 9, trên địa bàn xảy ra cơn mưa lớn kéo dài, cùng đó triều cường dâng cao cùng vỗ vào kè biển, làm cho khoảng gần 45 mét kè biển ở địa điểm trên, sạt lở nghiêm trọng.
Mưa lớn do ảnh hưởng bão số 10 và triều cường đã làm tuyến bờ kè dọc biển xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh bị sạt lở nghiêm trọng nhiều đoạn

Một người dân sống gần bờ kè cho biết: “ Sáng hôm qua lúc mưa lớn, nước đổ mạnh ra biển, cũng là lúc triều cường dâng cao cùng một lúc vỗ vào kè biển làm cho đoạn kè biển này bị mất phần chân và nứt rạn. Cũng do kè biển làm đã lâu, chưa được tu bổ nên gặp mưa to và triều cường nên bị sạt lở nghiêm trọng”.

Trao đổi với chúng tôi ông Hà Minh Tân - Chủ tịch UBND xã Thạch Kim cho biết: Cơn mưa lớn kéo dài cùng với triều cường đã làm cho gần 45 mét trong tổng số 1. 500 mét kè biển trên địa bàn đang đứng trước nguy cơ bị xói lở nghiêm trọng. Cũng do đoạn kè biển làm đã lâu, chưa được tu bổ nên mới xảy ra sạt lở. Hiện tại đoạn sạt lở đã được gia cố thô sơ bằng bao cát và đá tảng để trụ lại với mùa mưa bão tới. Còn về lâu dài thì UBND xã đang chờ kinh phí từ cấp trên”.
Hiện bão số 10 đang có diễn biến phức tạp và có thể đổ bộ vào vùng ven biển Hà Tĩnh nên người dân rất lo lắng khi tuyến bờ kè trên bị bào mòn hư hại chỉ sau một trận mưa lớn hôm qua

Ngay sau khi sạt lở xảy ra người dân đã báo cáo lên chính quyền địa phương. Nhận được tin báo UBND huyện Lộc Hà và UBND xã Thạch Kim đã cung cấp bao bì, và  điều hơn 700 người, là lực lượng tại chỗ như: Công an viên, Đoàn thanh niên, người dân trên địa bàn để kịp ứng cứu gần 45 mét đê biển trên. Hiện cùng với việc chống sạt lở kè biển trên thì các công tác phòng chống bão số 10 cũng đang được chính quyền và người dân tỉnh Hà Tĩnh khẩn trương tiến hành.


Nguyễn Thanh - Xuân Hoà
Từ khóa :
bão số 10 , bao so 10 , sạt lở , triều cường , mưa lớn , Hà Tĩnh , bão , tu bổ , xói lở , Đoàn Thanh Niên
Mưa lớn do ảnh hưởng bão số 10, tuyến đê biển tại Hà Tĩnh bị sạt lở
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác