Mưa lớn khiến hàng loạt trường học phải cho học sinh nghỉ học

Xã hội

Nguyễn Thanh - Xuân Hoà

(GDVN) -Do mưa lớn liên tục nên nhiều trường học và nhiều tuyến đường tại một số huyện của tỉnh Hà Tĩnh đã bị ngập sâu nên hàng ngàn học sinh đã phải nghỉ học.

Theo thông tin từ các Phòng giáo dục của 3 huyện Hương Sơn, Vũ Quang, Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết: Hàng nghìn học sinh của các cấp trên địa bàn 3 huyện này đã phải đồng do nước dâng cao.

Theo báo cáo nhanh của Ban PCLB của 2 huyện Hương Sơn và Vũ Quang cho biết: Do ảnh hưởng của cơn bão số 8, đã gây mưa lớn trong suốt 3 ngày qua trên địa bàn Hà Tĩnh. Nước ở các sông như sông Ngàn Phố thuộc huyện Hương Sơn, sông Ngàn Trươi, Ngàn Sâu thuộc huyện Vũ Quang đang dâng cao. 

Trưởng Tiểu học Sơn Phúc, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh bị nước dâng cao gây ngập

Lượng mưa đo được tại trạm Quan trắc thị trấn Phố Châu từ 7h ngày 18/9/2013 đến 07h ngày 20/9/2013 trên địa bàn huyện đã có mưa vừa đến mưa to, lượng mưa đo được tại trạm Khí tượng - thủy văn Phố Châu là 121.7 mm, đỉnh lũ lúc 16 giờ ngày 19/9/2013 tại trạm thủy văn Sơn Diệm là 10.71 m, trên báo động 1 là 0.71 m.

Do nước sông dâng quá cao, gây ngập lụt cục bộ và một số trường do bị chia cắt bởi đường đi, nên các trường học đã phải cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn. Tại huyện Hương Sơn gồm có 20 trường phải cho học sinh nghỉ học do nước lũ. Trong đó có 11 Trường Mần Non thuộc các xã Sơn Hồng, Sơn Phúc, Sơn Mai, Sơn Tân, Sơn Ninh, Sơn Hòa, Sươn Thịnh, Sơn An, Sơn Tiến, Sơn Lâm và 1 cụm trường Sơn Trung. Cấp tiểu học có 6 trường như: Trường Tiểu học Sơn Mai, Sơn Hồng, Sơn Phú, Sơn Tiến, Sơn Thịnh. Cấp Trung học cơ sở có các trường: Sơn Hồng, Thủy Mai, Sơn Tiến. Nguyễn Khắc Viện. 

Nhiều đập tràn tại tỉnh Hà Tĩnh do nước lũ dâng cao làm bị ngập nên khi qua lại những đoạn tràn này rất nguy hiểm

Những học sinh trường THPT Đức Thọ, Cù Huy Cận và THCS Bồng Lĩnh, là con em 6 xã thuộc vùng hạ huyện Vũ Quang cũng đã phải nghỉ dọc do nước sông dâng nhiều tuyến đường đến trường bị chia cắt. Tại huyện Vũ Quang do nước lũ chia cắt đường mòn Hồ Chí Minh vào xã Hương Thọ nên 220 hộ dân của xã này cũng đã bị cô lập.

Trao đổi nhanh với PV báo Giáo dục Việt Nam ông Đào Duy Sỹ - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh cho biết: “ Một số trường buộc cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn do bị ngập và một số trường do đường đến trường bị chia cắt không thể đi lại được. Đến sáng nay (20/9) mọi việc đã được kiểm soát”.

Nhiều tuyến đường liên xã, liên thôn và nhiều đoạn đường trên đường mòn Hồ Chí Minh cũng đã bị nước lũ ngập sâu gây khó khăn và nguy hiểm cho người tham gia giao thông

Hiện nước lũ ở các con sông đang bắt đầu rút dần, nhưng diễn biến lũ ở đây đang rất phức tạp, nên chính quyền địa phương đang cắt cử cán bộ túc trực 24 / 24 để ứng phó với những diến biến bất thường này.

Nguyễn Thanh - Xuân Hoà
Từ khóa :
nghỉ học , Hà Tĩnh , Đức Thọ , Ninh Sơn , An Sơn , tiểu học , học sinh , trung học cơ sở
Mưa lớn khiến hàng loạt trường học phải cho học sinh nghỉ học
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác