Mượn bằng cấp 3 của anh vợ để lên ...Chủ tịch

Xã hội

THỤY MIÊN - QUỐC TOẢN

(GDVN) - Một chủ tịch xã tại Thanh Hóa vừa bị cách chức vì mượn bằng tốt nghiệp phổ thông của anh vợ để thăng tiến...

Ông Nguyễn Văn Hoằng - Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc hôm 18/10 cho biết, lãnh đạo huyện vừa ký quyết định cách chức Chủ tịch UBND xã Tiến Lộc với ông Hoàng Văn Đồng vì sử dụng bằng tốt nghiệp phổ thông của người khác. Theo đó, ông Đồng bị phát hiện không học hết bậc phổ thông nhưng vẫn có bằng tốt nghiệp.

Tấm bằng ông Đồng mượn của ông Công để thăng tiến trên con đường "quan lộ"

Theo xác minh từ cơ quan chuyên trách, ở kỳ thi tốt nghiệp phổ thông tại Hội đồng thi huyện Hậu Lộc năm 1976, không có ai tên là Hoàng Văn Đồng. Tấm bằng tốt nghiệp phổ thông số hiệu 328 (mang tên Hoàng Văn Đồng đã bị chỉnh sửa) là bằng thật, nhưng nó được cấp cho ông Hoàng Văn Công, sinh ngày 26/10/1959, quê xã Tiến Lộc, huyện Hậu Lộc.

Được biết, ông Hoàng Văn Công (người có tên trong bằng tốt nghiệp) là anh vợ của ông Đồng. Ông Đồng khai đã mượn bằng của anh vợ và sửa lại thành tên Hoàng Văn Đồng nhằm hợp thức hóa hồ sơ để thuận lợi cho đường "quan lộ" của mình.

Được biết, ông Hoàng Văn Đồng trước khi được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Tiến Lộc, nguyên cán bộ này từng giữ các chức vụ Trưởng công an xã, Phó chủ tịch UBND xã và sau đó là Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Tiến Lộc.

Trước đó, ông Đồng còn bị phát hiện mắc nhiều sai phạm trong quản lý đất đai, lập hồ sơ khống rút tiền ngân sách...

THỤY MIÊN - QUỐC TOẢN
Từ khóa :
Thanh Hóa , UBND huyện Hoằng Hóa , Nguyễn Văn Hoằng , bằng giả , cách chức
Mượn bằng cấp 3 của anh vợ để lên ...Chủ tịch
Bình luận
Nguyễn hoài Nam
1

Có bằng hay không có bằng miễn sao là làm được viêc.Các sở giáo dục hàng năm vẫn cấp hàng nghìn bằng thật cho người học giả thì sao.Vậy bằng giả hay giả bằng đều thế mà thôi. Bao giờ chính sách sính bằng thay đổi thì mới hết nạn bằng giả,bằng thật học giả.

Trang
2

Nếu Nhà báo có điền kiện về xã Xuân Phú - Huyện Thọ Xuân - tỉnh Thanh Hóa cũng có tình trạng cán bộ xài bằng giả.

fạm qí ngựa
6

bất chấp cả danh dự (bằng mọi giá) để len lỏi vào hàng ngũ quan chức, cấu kết với nhau để lừa dân-dối đảng đục khoét, phá hoại đất nước...

Anh Quang
6

còn bao nhiêu người mượn, mua, làm giả, học giả bằng thật nữa,...giaoduc.net.vn mà làm phóng sự điều tra về vấn đề này có lẽ sẽ có một bài viết không biết khi nào mới kết thúc,...! cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ học bạn mặt thất nghiệp còn nhiều lắm,... không sợ thiếu người làm đâu!

Xem thêm bình luận
Tin khác