Nếu không khuất tất, Cục công sản sao phải giấu thông tin bán 264 xe công?

Xã hội

XUÂN QUANG

(GDVN) - "Thông tin vụ việc trong cuộc họp báo, Bộ Tài chính đã nói rồi. Đó là thông tin từ một cái suy diễn lung tung, dẫn đến việc nó làm nóng vấn đề lên...".

Vấn đề quản lý và sử dụng xe công là chủ đề được nhiều cơ quan báo chí quan tâm tại cuộc họp báo Bộ Tài chính hôm 2/7 vừa qua.

Đề cập tới việc thanh lý 264 xe công theo phản ánh của nhiều cơ quan báo chí, bà Tạ Thanh Tú - Phó Cục trưởng Cục Quản lý công sản cho hay, sẽ thực hiện theo quy định của pháp luật về thanh lý tài sản công. 

Cụ thể, tài sản công sẽ được hạch toán đầy đủ về nguyên

Cục Quản lý công sản không quan tâm đến số tiền đã thanh lý xe công

giá, xác định giá trị tài sản, khi đủ điều kiện thanh lý thì sẽ thực hiện thanh lý.

Việc thanh lý xe công sẽ phải đảm bảo theo thị trường và số tiền thu được sẽ đưa vào ngân sách.

Về số tiền thanh lý 264 xe công, bà Tú cho rằng cần phải có thời gian để tổng hợp. Bởi vì việc thanh lý này do các bộ, ngành và địa phương nơi quản lý xe thanh lý đó sẽ thực hiện. 

Cho nên, cần phải có thời gian để tổng hợp và báo cáo. Thậm chí, nếu báo chí cần thông tin về số tiền thanh lý xe công trong các năm trước đây, Bộ sẽ tổng hợp và có thông tin sau.

Ảnh minh họa của Báo Tiền phong

Bên cạnh đó, dư luận cũng đặt nghi vấn về sự minh bạch trong việc bán đấu giá, thanh lý xe của các đơn vị, cơ quan có thẩm quyền trong thời gian qua.

Trước những băn khoăn trên, phóng viên đã nhiều lần đặt lịch làm việc, đồng thời đề nghị lãnh đạo Cục Quản lý công sản cung cấp thông tin liên quan tới danh sách các đơn vị đã thanh lý xe công và số tiền thu được từ bán đấu giá từ ngày 01/01/2016 đến ngày 17/6/2016, nhưng đều bị lãnh đạo Cục này từ chối.

“Em cứ đi sâu vào việc đó làm gì, còn nhiều cái cần quan tâm hơn nhiều.

Thông tin vụ việc trong cuộc họp báo, Bộ Tài chính đã nói rồi. Đó là thông tin từ một cái suy diễn lung tung, dẫn đến việc nó làm nóng vấn đề lên.

Còn cái quan tâm thì sẽ có cách để các em quan tâm, chứ không phải đuổi theo, “dẫn độ” dư luận thành ra cái sự méo mó.

Bọn em dành nhiều thời gian cho bọn anh vào các việc khác. Còn nhiều cái cần quan tâm hơn", ông La Văn Thịnh, Phó Cục Quản lý công sản trao đổi qua điện thoại với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam hôm 5/7. 

XUÂN QUANG
Từ khóa :
Cục quản lý công sản , xe công , thanh lý ,
Nếu không khuất tất, Cục công sản sao phải giấu thông tin bán 264 xe công?
Bình luận
Hoang Trung
4

Cục Công sản cứ làm mập mờ thế thì chết dân và Nhà nước này. Mấy cái xe đã không minh bạch rồi thì tài sản là đất đai, nhà cửa, tài sản công khác không hiểu còn khuất tất thế nào nữa. Giải tán cục này sớm.

Nam lùn
3

Cứ làm như Hà Tĩnh ấy, thanh lý xe công giao cho công ty đấu thầu tư nhân, chưa hết giờ bán hồ sơ đã hết hồ sơ. Làm gì nhau.

Trần Thanh Phúc
14

buồn! cứ ấp a ấp úng thiếu minh bạch dối trá thế này thì bao giờ xóa được tham nhũng.Cấp bộ như vậy hỏi địa phương sẽ ra sao?

Phạm Mạnh Khôi
15

Thanh lý là điều kiện ,cơ hội để gặt hái chia chác .Tiền chia hết rồi,bây giờ hỏi biết bao nhiêu mà trả lời các bạn phóng viên thật nhiêu khê,nhièu chuyện???

LuongBTC
7

Nếu không có báo chí (lại là BÁO CHÍ!!!!) lôi ra dư luận thì gần 300 cái xe công đó đã vào tay các con cháu lãnh đạo rồi. Còn mấy ông Cục gì gì đó phân trần chỉ là gượng gạo thôi ! Để xem vụ này các ông có MINH và BẠCH không, hay lại "đấu" thầu kiểu chui ?

Lê Minh
17

Bao giờ việc quản lý tài chính nói riêng và kinh tế nói chung còn chưa minh bạch thì sự việc Cục Công Sản hành xử thiếu văn minh như vậy còn rất nhiều.

Ông chủ
26

264 xe này đã được thanh lý rẻ cho 264 công bộc của dân rồi, xã hội ưu việt phải thế chứ các ông chủ.

DATHN
28

Chị cứ đóng dấu mật vào là hết hỏi.

Xem thêm bình luận
Tin khác