"Nếu 'lùng sục' vào các DN Nhà nước chắc chắn còn ra nhiều vấn đề"

Xã hội

Viết Cường

(GDVN) - “Nếu giờ mà “lùng sục” vào các địa phương có nhiều doanh nghiệp Nhà nước chắc chắn sẽ còn ra nhiều vấn đề. Phải làm để còn bảo vệ nền kinh tế của đất nước, bảo vệ cho người công nhân chứ không thì khổ lắm”. Trung tướng Nguyễn Quốc Thước nhấn mạnh.

Liên quan đến vụ “sếp” công ích trong TP.HCM nhận lương ‘khủng”, ngày 10/9, Thủ tướng Chính phủ đã có công văn số 1436/TTg-KTTH cho ý kiến về việc thực hiện các quy định về lao động và tiền lương trong các doanh nghiệp Nhà nước.

Ngày 4/9, Ban thường vụ Thành ủy TPHCM đã quyết định đình chỉ tất cả chức vụ Đảng, chính quyền của lãnh đạo 4 doanh nghiệp công ích nhận lương "khủng" (Ảnh Trường Phong)

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban Nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiến hành kiểm tra toàn diện việc thực hiện các quy định về chính sách lao động và tiền lương trong các doanh nghiệp Nhà nước thuộc thẩm quyền quản lý trong thời gian từ năm 2010 đến năm 2012; trường hợp phát sinh sai phạm thì phải chấn chỉnh và xử lý theo đúng quy định của Nhà nước. 

Về động thái này của Chính phủ, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước tỏ ra vui mừng vì đây là việc lảm rất cần thiết và kịp thời. Theo ông, vụ “sếp” công ích nhận lương “khủng” trong TP.HCM mới chỉ là một bộ phận rất nhỏ sai phạm trong cả một hệ thống. Tướng Thước nói: “Nếu giờ mà “lùng sục” vào các địa phương có nhiều doanh nghiệp Nhà nước chắc chắn sẽ còn ra nhiều vấn đề. Phải làm để còn bảo vệ nền kinh tế của đất nước, bảo vệ cho người công nhân chứ không thì khổ lắm”.

Vị Trung tướng cũng nhận định, hiện nay rất nhiều vụ tiêu cực được người dân, báo chí phát hiện và phanh phui nhưng phía các cơ quan chức năng lại dường như không biết, hoặc có biết thì cũng chỉ giải quyết theo kiểu “bắt cóc bỏ đĩa”.

“Họ biết đấy chứ không phải không đâu nhưng cố tính lờ đi thôi. Quản lí Nhà nước mà lại không biết? Một anh chỉ huy tư lệnh quân đoàn mà ở dưới quân làm loạn mà không biết thì làm tư lệnh làm gì nữa?” Tướng Thước bức xúc.

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước


Mặt khác ông cũng cho rằng, có nhiều vụ tiêu cực, được nhiều người biết nhưng phía cơ quan có trách nhiệm xử lí thì lại “nằm không”. Chỉ đến khi báo chí đưa lên “rùm beng” mới vào cuộc. Theo ông, “Chỉ cần thoáng nghe chỗ nào có dấu hiệu tiêu cực thì cần phải thanh kiểm tra ngay, đừng “chăm chăm” chờ báo chí vào cuộc mới làm, để lâu thành ra nghiêm trọng”.

Về vụ “sếp” công ích lương “khủng” trong TP.HCM, Tướng Thước cho rằng ở đây có dấu hiệu của tham nhũng, trong đó không ngoại trừ khả năng có lợi ích nhóm. “Phải xoáy vào chỗ đỗ là ra hết. Cả một bộ máy quản lí đồ sộ như vậy, cấp nào cũng có vậy mà tại sao lại để xảy ra việc đó kéo dài từ năm này qua năm khác. Vậy các nhà chức trách làm gì, ngủ mấy năm nay à?” Tướng Thước đặt câu hỏi.

Viết Cường
Từ khóa :
lương khủng , xã hội , Sếp lương khủng , công ty công ích , tham ô , tham nhũng , tiêu cực , Tướng Thước , Trung tướng Nguyễn Quốc Thước
"Nếu 'lùng sục' vào các DN Nhà nước chắc chắn còn ra nhiều vấn đề"
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác