Nghệ An: Một gia đình 2 lần bị ném mìn vào nhà giữa đêm khuya

Xã hội

Xuân Hòa

(GDVN) - Gia đình bị côn đồ dùng mìn truy sát là gia đình ông Trần Văn Tạo (trú tại xóm Vĩnh Đồng, xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ, Nghệ An). 

Sáng ngày 23/5 thông tin từ UBND xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ cho biết, vào khoảng 2 giờ sáng cùng ngày, tại gia đình ông Tạo đã xảy ra liên tiếp hai vụ nổ mìn liên tiếp.

Theo những người dân sống gần gia đình ông Tạo, vào thời điểm trên, khi mọi người đang say giấc thì bất ngờ nghe một tiếng nổ lớn làm rung chuyển nền đất.

Ki ốt cùng tài sản phía trong của ông Tạo đã bị hư hại nặng sau vụ nổ.

Khi mọi người chạy ra ngoài thì phát hiện ngôi nhà của ông Tạo bị kẻ xấu dùng mìn ném vào vẫn còn  khói nghi ngút, mùi khói bốc lên khét lẹt. Vụ nổ làm cho một mảng tường lớn cùng với một số tài sản trong gia đình ông Tạo bị hư hỏng.

Khi mọi người đang chưa kịp vơi bớt nỗi sợ hãi để kiểm tra lại thiệt hại thì bất ngờ tại cửa hàng tạp hóa của ông Tạo cách đó khoảng 300m lại tiếp tục phát nổ lớn khiến mọi người hoảng loạn.

Một lúc sau khi vụ nổ xảy ra, một số người dân cùng ông Tạo mới đủ can đảm kiểm tra lại. Toàn bộ ki ốt tạp hóa đã bị vỡ vụn, hàng hóa đổ văng tung tóe khắp nơi.

Rất may cả hai vụ nổ trên đã không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên vụ nổ cũng đã gây thiệt hại tài sản khoảng 100 triệu đồng.
 
Công an xã Đồng Văn đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và báo cáo sự viêc lên Công an huyện Tân Kỳ. Sau đó, vụ việc tiếp tục được báo cáo lên Công an tỉnh Nghệ An.

Được biết trước đó vào tháng 9/2011, gia đình ông Tạo cũng đã bị kẻ xấu dùng mìn đặt nổ ngay trước nhà gây thiệt hại tài sản khoảng 80 triệu đồng. Theo ông Tạo vụ đánh mìn này là do một số đối tượng đầu gấu tại huyện Tân Kỳ thực hiện.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.
  
Xuân Hòa
Từ khóa :
mìn , Tân Kỳ , Đồng Văn , gây thiệt hại , truy sát , gia đình , Nghệ An , tài sản
Nghệ An: Một gia đình 2 lần bị ném mìn vào nhà giữa đêm khuya
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác