Nghĩ bị khiêu khích, nam thanh niên phun xăng, châm lửa đốt bạn

Xã hội

Tuệ Minh

(GDVN) - Ngày 18/12, TAND TP. Hà Nội đã xét xử vụ án phun xăng lên người đối thủ rồi châm lửa đốt cách đây 1,5 năm ở quận Hoàn Kiếm, HN.

Bị cáo trong vụ án này là Lê Ngọc Nam (SN 1994, ở Đống Đa, HN). Điều đáng chú ý trong vụ án này ở chỗ, khi phạm tội Nam chưa đầy 16 tuổi.

Theo cáo trạng, khoảng 22h30 ngày 04/6/2011, anh Lưu Đức Anh (SN 1992, ở Ba Đình, HN) đi xe máy chở bạn là Mai Quốc Khuyến (SN 1992, ở Thanh Trì, HN) đến khu vực phố Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm, HN) thì gặp Lê Ngọc Nam đi xe máy chở Nguyễn Gia Bảo (SN 1996, ở Đống Đa, HN) cùng 4 người bạn của Bảo đi hai xe máy cùng chiều. 

(Ảnh minh họa)

Khi cùng tham gia giao thông, Nam cho rằng Đức Anh và Khuyến có hành động khiêu khích nên Nam cùng các bạn đuổi theo xe của Đức Anh để đánh. Đến trước cửa cây xăng số 1 ở đường Trần Quang Khải, quận Hoàn Kiếm, HN thì nhóm Nam, Bảo đuổi kịp và chặn xe của Đức Anh.

Đức Anh bỏ chạy, vứt xe máy lại, Nam cùng 4 người bạn của mình chạy đuổi từ ngoài đường vào cây xăng để đánh Khuyến. Sau đó, 4 người bạn của Nam lên xe máy và đi về trước. 

Khi thấy Khuyến bị đánh, Đức Anh quay lại để can ngăn thì giữa Nam và Đức Anh có xảy ra xô sát. Sau đó, Nam lấy vòi xăng để đánh Đức Anh. Trong lúc giằng co, Nam bóp cò của vòi xăng khiến xăng bị phun vào phần lưng áo của Đức Anh. Thấy thế, Nam nói với anh Đức Anh: “Mày muốn tao đốt mày không?”. 

Đức Anh hoảng sợ bỏ chạy, Nam đuổi theo rồi dùng bật lửa gí vào người anh Đức Anh khiến anh này bị bỏng. Do cởi áo kịp thời và được đưa đi cấp cứu nên anh Đức Anh không tử vong, bỏng 32%. Khi phạm tội, Nam chưa đầy 16 tuổi.

Tại phiên tòa, Nam đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và tỏ ra ăn năn, hối hận. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt Lê Ngọc Nam 13 năm tù về tội giết người.


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Tuệ Minh
Từ khóa :
châm lửa , cây xăng , đánh , Hoàn Kiếm , Hà Nội , đuổi theo , đi xe máy , phạm tội
Nghĩ bị khiêu khích, nam thanh niên phun xăng, châm lửa đốt bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác