Nghi vấn bác sĩ pha máu bán: Đình chỉ Trưởng khoa Xét nghiệm

Xã hội

Xuân Hòa

(GDVN) - Trưởng khoa bị đình chỉ là bà Trần Bích Hợp, Trưởng khoa Xét nghiệm, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh. 

Theo  ông Nguyễn Viết Đồng - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, nguyên nhân bà Hợp bị đình chỉ công tác là do bà Hợp đã không hoàn thành nhiệm vụ của một Trưởng khoa, quản lý khoa, phòng kém, vi phạm một số quy chế của bệnh viện. Những sai phạm liên tiếp của bà Hợp gây ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín của bệnh viện nói chung và bác sỹ của bệnh viện nói riêng.

Quyết định tạm đình chỉ công tác bà Hợp của Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Trước đó, dư luận tại Hà Tĩnh đã xôn xao về nghi vấn gây chấn động tại Khoa Xét nghiệm, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh này. Trong thời gian qua, mỗi một bịch máu 250cc đã bị chia thành 2 hoặc 3 bịch. Để các bịch máu đủ trọng lượng, những y, bác sĩ  ở đây đã bơm nước muối sinh lý vào các bịch máu. Số máu pha loãng này sẽ được cung cấp cho người cần máu hoặc truyền cho bệnh nhân cấp cứu.
Tuy nhiên, khi được hỏi về vấn đề này, ông Nguyễn Viết Đồng, Giám đốc bệnh viện cho rằng, thông tin báo chí phản ánh là thiếu chính xác, thiếu căn cứ, gây phản ứng xấu cho người bệnh đang điều trị tại đây và gây ảnh hưởng đến uy tín bệnh viện.

Hiện tại, theo quyết định tạm đình chỉ của Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, bà Trần Bích Hợp bị đình chỉ công tác trong khoảng thời gian từ 29/5 đến ngày 4/6. Trong thời gian nói trên, bà Hợp vẫn phải có mặt tại nơi làm việc để viết bản tường trình về những sai phạm của mình để phía lãnh đạo có hình thức kỷ luật cuối cùng.

Xuân Hòa
Từ khóa :
Hà Tĩnh , trưởng khoa , bệnh viện , máu , gây ảnh hưởng , xét nghiệm , y bác sĩ , sinh lý , pha máu bán cho bệnh nhân
Nghi vấn bác sĩ pha máu bán: Đình chỉ Trưởng khoa Xét nghiệm
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác