Người dân Mễ Trì vẫn lập bàn thờ, căng biển làng văn hóa để đòi đường

Xã hội

TRẦN KHÁNG - VIẾT CƯỜNG

(GDVN) - Sáng nay (26/3), hàng trăm người dân xã Mễ Trì vẫn tập trung lập bàn thờ, thắp hương và căng biển làng văn hóa ở đầu con đường đi vào miếu Bàn Thổ.

Người dân vẫn tập trung trước con đường đi vào miếu Bàn Thổ trước cổng UBND xã Mễ Trì để yêu cầu chính quyền trả lại đường cho dân đi lại.

Như thông tin Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa, hàng trăm người dân xã Mễ Trì (Từ Liêm) đã tập trung trước cổng ủy ban xã để đòi lại đường vì cho rằng chính quyền đã bán đất, làm mất lối đi vào miếu của nhân dân. Sự việc xảy ra từ đêm ngày 24/3 và kéo dài đến nay, chưa có dấu hiệu dừng lại.

Trong buổi sáng nay (26/3), Chủ tịch xã Mễ Trì – ông Đào Tăng Quýnh cho biết, xã đang cùng với huyện và các cơ quan chức năng thành phố họp bàn phương án giải quyết sự việc.

Ghi nhận tại nơi xảy ra sự việc, hàng trăm người đa phần là phụ nữ và các cụ già trong thôn Mễ Trì Hạ, Mễ Trì Thượng đã ngồi ở đầu con đường đi vào miếu Bàn Thổ (trước cổng ủy ban xã). Có nhiều cụ đã ngồi ròng rã ở đây từ đêm ngày 24/3 để canh giữ con đường này. Bàn thờ, đồ lễ cúng và biển làng văn hóa cũng được người dân căng lên tại đầu đường.

Người dân lập bàn thờ
Căng biển làng văn hóa trước đường đi vào miếu Bàn Thổ

Phản đối chính quyền thu hồi đất giao cho C.ty Điện lực Từ Liêm mà không thông báo cho dân. Người dân tỏ ra vô cùng bức xúc: “Đây là con đường có từ lâu đời, là con đường rước thánh, xã bán con đường của chúng tôi đi, dân chúng tôi bức xúc có quyền được đòi con đường này – một cụ trong làng Mễ Trì xã nói.

Nhiều người dân đang tập trung ở đây cho biết sẽ canh đêm canh ngày để bảo vệ con đường, đến bao giờ chính quyền trả lại mới thôi.

TRẦN KHÁNG - VIẾT CƯỜNG
Từ khóa :
người dân , phản đối , chính quyền , đòi đất , đòi đường , ủy ban , mễ trì , đường dân sinh , cụ già , từ liêm , hà nội
Người dân Mễ Trì vẫn lập bàn thờ, căng biển làng văn hóa để đòi đường
Bình luận
Linh
15

Là người dân sinh ra và lớn lên ở đó tôi thấy chính quyền làm ăn rất tất trách... Nếu k có lửa thì làm sao có khói... Họ bán dấm dúi với nhau k bàn bạc với dân làng thế nên giờ cơ sự vỡ lẽ ng dân mới ấm ức đòi quyền lợi... Đường là đường của dân từ bao nhiêu đời nay để rước thánh mà dám bán đi như thế... Mong báo chí làm rõ vụ này cho dân làng!

Cảm phục
30

Chứng kiến, các cụ phải ngồi tại đây mấy ngày tôi rất thương. Bữa trưa, bữa tối rồi bữa sáng phải ăn bánh mỳ, uống nước lọc. Chẳng phải là lợi ích của riêng ai nhưng chỉ mong muốn lấy lại được đường cho con cái, cháu chắt đi lại. Hơn nữa là con đường cổ gắn với tâm linh cho nên các cụ muốn giữ bằng được. rất mong các cơ quan chức năng phải vào cuộc ngay để bà con được yên tâm.

mai huong
43

Xin các cấp ngành trung ương, các nhà báo vào cuộc tìm lại công bằng cho người dân Mễ Trì.

Xem thêm bình luận
Tin khác