Người nhiễm HIV ở thành phố Hồ Chí Minh sẽ được hỗ trợ chữa bệnh

Xã hội

Như Hải

(GDVN) - Dự án được thực hiện trong 5 năm tại Thành phố Hồ Chí Minh với nguồn vốn Hỗ trợ từ bên ngoài không hoàn lại của Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án "Tăng cường kết nối cộng đồng phòng, chống HIV phía Nam" do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ  viện trợ không hoàn lại.

Dự án được thực hiện trong 5 năm tại Thành phố Hồ Chí Minh với nguồn vốn hỗ trợ từ bên ngoài không hoàn lại của Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ là 2.100.000 USD.

Dự án sẽ tăng cường các dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS dựa vào cộng đồng để hỗ trợ đáp ứng quốc gia phòng, chống HIV/AIDS một cách bền vững.

 

Nhiều đối tượng nhiễm HIV ở thành phố Hồ Chí Minh sẽ được hỗ trợ chữa bệnh (Ảnh: Báo Sức khỏe và Đời sống).

 

Mục tiêu 90-90-90 là phấn đấu đến năm 2020 có:

“90% số người biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% số người đã chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị thuốc ARV liên tục và 90% số người được điều trị ARV kiểm soát được tải lượng virus ở mức thấp và ổn định”.

Mục tiêu cụ thể của dự án là cung cấp dịch vụ HIV/AIDS dựa vào cộng đồng cho nam quan hệ tình dục đồng giới và người sống chung với HIV tại Thành phố Hồ Chí Minh, góp phần thực hiện các mục tiêu “90-90-90”;

Tăng cường nhân lực và năng lực tổ chức cho các tổ chức dựa vào cộng đồng đang cung cấp các dịch vụ HIV/AIDS tại Thành phố Hồ Chí Minh;

Tăng cường năng lực vận động chính sách cho các tổ chức dựa vào cộng đồng đang hoạt động trong lĩnh vực HIV/AIDS.

Cụ thể, để góp phần thực hiện mục tiêu “90-90-90”, trong 5 năm, dự án sẽ tiếp cận khoảng 48.299 lượt nam quan hệ tình dục đồng giới tại Thành phố Hồ Chí Minh thông qua các tổ chức dựa và cộng đồng.

Khoảng 43.469 người (90%) sẽ được chuyển gửi đến các cơ sở xét nghiệm HIV khẳng định…Khoảng 38.337 phụ nữ mại dâm và người tiêm chích ma túy tại Thành phố Hồ Chí Minh được hưởng lợi gián tiếp thông qua các tổ chức cộng đồng.

Như Hải
Từ khóa :
HIV , Thuốc ARV , Chương trình chống HIV , Chữa bệnh HIV/AIDS , Người nhiễm HIV , ARV
Người nhiễm HIV ở thành phố Hồ Chí Minh sẽ được hỗ trợ chữa bệnh
Chủ đề : SỰ KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH
Chủ đề : PHÒNG CHỐNG HIV-AIDS
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác