Nhà hết gạo, bố mẹ mang bệnh, học trò lớp 7 rơi nước mắt viết đơn xin thôi học

Xã hội

Thiện Chí

(GDVN) - Lá đơn xin thôi học của học sinh trường THCS xã Xuân Khang, huyện Như Thanh, Thanh Hóa đã khiến nhiều giáo viên, học sinh xúc động.

Ngày 10/06/2016, cô Nguyễn Thị Khuyên - Giáo chủ nhiệm của học sinh Quách Văn Trúc (học sinh có đơn xin thôi học hiện đang học tại lớp 7C, trường THCS xã Xuân Khang) cho biết, nội dung một lá đơn xin thôi học của Trúc đã khiến toàn bộ  giáo viên, học sinh xúc động, bật khóc.

Lá đơn xin thôi học của em Trúc có nội dung như sau:

Kính thưa thầy giáo cô giáo và các cán bộ nhân viên chức cùng toàn thể các bạn học sinh.

Em tên là Quách Văn Trúc, học sinh lớp 7C, trường THCS Xuân Khang, xã Xuân Khang, huyện Như Thanh.

Lý do em viết đơn này là hoàn cảnh khó khăn bố em bị phổi, mẹ em bị huyết áp, gạo ăn thì hết em cũng không muốn bỏ học nhưng hoàn cảnh nhà em khó khăn nên em phải bỏ học để nuôi bố mẹ em.

Em xin cảm ơn nhà trường và các thầy cô đã dạy cho em, em xin chúc nhà trường và các thầy cô mạnh khỏe, chúc các bạn học sinh luôn luôn học giỏi.

Các bạn ơi! tôi chúc các bạn học sinh lớp 7C cùng toàn thể các bạn khác phải phấn đấu học thật giỏi luôn luôn là cháu ngoan bác Hồ, vâng lời cha mẹ, anh chị em trong nhà, phải biết giữ gìn tài sản của nhà trường, trân trọng các bạn nam, đặc biệt là 3 bạn khuyết tật, không được xúc phạm đến giáo viên nhân viên chức trong nhà trường, không đánh nhau phải giữ gìn đồ dùng học tập đặc biệt là không vứt rác bừa bãi, phải biết chào cô giáo, thầy giáo không chơi súng đạn, phải biết quý trọng bạn bè.

Xa các bạn tôi thấy nhớ các bạn lắm, tôi xin cảm ơn các bạn.

Lá đơn của học sinh Quách Văn Trúc, lớp 7C, trường THCS Xuân Khang, xã Xuân Khang, huyện Như Thanh khiến nhiều người cảm động. (Ảnh MC)

Nói về lá đơn xin thôi học trên, cô Nguyễn Thị Khuyên - Giáo chủ nhiệm học sinh Trúc cho biết:

“Cũng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ ốm đau bệnh tật nên em Trúc đã phải viết đơn xin thôi học. Gia đình Trúc rất khó khăn, bố Trúc hiện đang ốm rất nặng khó có thể qua khỏi nhưng vẫn không có tiền để chạy chữa”, cô Khuyên chia sẻ.

Cô Khuyên cũng cho biết thêm, ngay sau khi nhận được lá đơn xin nghỉ học của học sinh Trúc, nhà trường đã cử giáo viên chủ nhiệm và các bạn trong lớp đến động viên, hỗ trợ gia đình Trúc 2 yến gạo cùng 200 trăm nghìn đồng.

Được biết sau khi có bức thư xin nghỉ học này trường THCS xã Xuân Khang và chính quyền sở tại đã tổ chức động viên, hỗ trợ gia đình em Trúc quay trở lại học.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Thiện Chí
Từ khóa :
Đơn xin thôi học , Quách Văn Trúc , học sinh , trường THCS , xã Xuân Khang , Như Thanh , Thanh Hóa ,
Nhà hết gạo, bố mẹ mang bệnh, học trò lớp 7 rơi nước mắt viết đơn xin thôi học
Chủ đề : Lớp học Nhân Ái
Bình luận
Đinh Duy Tuấn
3

Cháu mới học có lớp 7 thôi, vậy mà ngay cái cách cháu viết đơn xin nghỉ học, và từ ngữ ý nghĩa trong lá đơn của cháu đã khiến cho những người lớn nói chung, và người có học thức nói riêng phải suy ngẫm. Nếu cháu được học hành đến nơi đến chốn, thì đây cũng là một Nhân Nhân tài tương lai của đất nước. Thật sót xa cho những mảnh đời vượt khó. Bác chúc mừng suy nghĩ của con, cầu mong con vượt qua khó khăn này.

Bạn đọc
3

Cần phải có giải pháp để em Chúc tiếp tục tới trường.

huubinh
13

NHÀ NƯỚC CẦN PHẢI CÓ TRÁCH NHIỆM VỚI NHỮNG NGƯỜI DÂN KHỐN KHỔ NÀY (TRÍCH MỘT PHẦN NHỎ THU ĐƯỢCTRONG CÁCVỤ THAM NHŨNG)

Xem thêm bình luận
Tin khác