Nhà máy chiết nạp gas bị nổ như bom, nát vụn ở Bắc Ninh

Xã hội

Tuệ Minh

(GDVN) - Theo quan sát của phóng viên, vụ nổ đã phá hủy hoàn toàn khu chiết nạp gas. Tại hiện trường, sau hơn 3 giờ đồng hồ kể từ khi vụ nổ xảy ra, mùi khí gas vẫn nồng nặc. 

15h05: Phóng viên báo Giáo dục Việt Nam tại hiện trường thông tin: ông Nguyễn Văn Hùng - Bí thư huyện ủy huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) cho biết, chính quyền địa phương cùng các cơ quan chức năng đã tiến hành giải cứu và đưa đi cấp cứu 32 công nhân bị thương trong vụ nổ kinh
hoàng tại Khu công nghiệp Khai Sơn. 

Chính quyền địa phương và tỉnh Bắc Ninh sẽ có chính sách hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy nổ
sớm nhất giúp họ chữa bệnh và ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, vẫn chưa có thống kê thiệt hại về tài sản.

Nguyên nhân ban đầu vụ nổ được xác định là do nổ bình gas trong quá trình thay bình gas mới.

Khoảng 9h30 sáng nay (5/12), sau một tiếng nổ lớn phát ra, cả một nhà máy chiết nạp LPG của Công ty CPTM Dầu khí An Dương, nằm trong khu Công nghiệp Khai Sơn (xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) tan nát.

Theo những người dân ở gần hiện trường cho biết, vụ nổ tương đương một quả bom. Nhiều công nhân đã hốt hoảng tháo chạy. 

Hiện trường vụ nổ sáng 5/12 (Ảnh: Tuấn Nam)

Vụ nổ gây ra sức ép khiến các cửa kính tại một trường THPT cách đó gần 2 km đã bị vỡ, người dân ở cách khu vực nổ 5 km vẫn nghe rõ tiếng nổ và thấy cột khói bốc cao.

Theo quan sát của phóng viên, vụ nổ đã phá hủy hoàn toàn khu chiết nạp gas. Tại hiện trường, sau hơn 3 giờ đồng hồ kể từ khi vụ nổ xảy ra, mùi khí gas vẫn nồng nặc. Xung quanh là các bình gas nằm chỏng trơ trong bán kính 100m. Có bình gas bị bắn mạnh nằm trên nóc một tòa nhà cách đó 50m.

CHÙM ẢNH: HIỆN TRƯỜNG TAN HOANG TẠI NHÀ MÁY SANG CHIẾT GAS SAU VỤ NỔ NHƯ BOM
VIDEO: CẬN CẢNH HIỆN TRƯỜNG NHÀ MÁY SANG CHIẾT GAS SAU VỤ NỔ NHƯ BOM

Chiếc xe bồn chở khí gas hóa lỏng cũng đã bị bẹp và cháy thành đống sắt vụn (Ảnh: Tuấn Nam)

Bồn chứa khí hóa lỏng của cơ sở này bị nổ tung, hai mảnh vỡ của bồn chứa văng cách nhau tới 700m. Còn phần giữa của bồn chứa bị vỡ tung, ép thành một tấm thép. Độ dày của thép làm bồn chứa khoảng 1cm.

Ở một bồn chứa khác bị văng khỏi kệ đỡ bằng bê tông vẫn bốc khói và bị cháy đen. Trong hiện trường vụ nổ, một chiếc xe bồn chở khí gas đã bị bẹp và cháy rụi chỉ còn như đống sắt.

Một người đàn ông ở hiện trường cho rằng, khi xe chở khí gas vào khu vực chiết nạp, lái xe đã sử dụng điện thoại gây cháy lan rồi gây ra vụ nổ. Số lượng thương vong vẫn chưa được làm rõ. Hệ thống điện của khu công nghiệp đã bị ngắt do ảnh hưởng của vụ nổ.

Hiện, cơ quan chức năng đang xử lý và điều tra vụ nổ.

CHÙM ẢNH: HIỆN TRƯỜNG TAN HOANG TẠI NHÀ MÁY SANG CHIẾT GAS SAU VỤ NỔ NHƯ BOM
VIDEO: CẬN CẢNH HIỆN TRƯỜNG NHÀ MÁY SANG CHIẾT GAS SAU VỤ NỔ NHƯ BOM


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!
Tuệ Minh
Từ khóa :
khí gas , sang chiết gas , khí hóa lỏng , hiện trường , bình gas , Bắc Ninh , cháy đen , xe bồn
Nhà máy chiết nạp gas bị nổ như bom, nát vụn ở Bắc Ninh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác