Nhiều mô hình phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội

Xã hội

Theo Nguyễn Tú/Thanh Niên

(GDVN) - Ngày 6.12, tại Hội nghị tổng kết công tác phối hợp phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội, Thành đoàn Đà Nẵng đã giới thiệu các mô hình phong trào hiệu quả.

Theo Thành đoàn Đà Nẵng, nét mới năm 2013 của công tác giúp đỡ học sinh bỏ học và thanh thiếu niên phạm pháp là Thành đoàn, Hội Cựu chiến binh và Công an TP.Đà Nẵng mỗi ngành nhận một nhóm (63 em/nhóm) để giúp đỡ tiến bộ.

Ba cán bộ Thành đoàn, Quận - Huyện đoàn và Đoàn phường, xã nhận kèm cặp 1 em, tính đến tháng 12.2013 đã vận động 17 em bỏ học trở lại trường; tặng sách vở, xe đạp cho 22 em, dạy nghề cho 10 em với kinh phí hơn 50 triệu đồng. 

Thành đoàn khen thưởng 9 tập thể có mô hình hiệu quả trong công tác phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội

Đặc biệt, Thành đoàn còn phối hợp với Chi đoàn giáo viên các trường nhận dạy phụ đạo cho các em học yếu, xin việc làm, đề nghị cho gia đình các em chưa có chỗ ở ổn định được thuê chung cư.

22 câu lạc bộ sau cai nghiện ở các quận Sơn Trà, Hải Châu, Thanh Khê cũng đã giúp đỡ thanh niên hoàn lương hòa nhập cộng đồng, tạo việc làm ổn định.

Tuy nhiên, hầu hết câu lạc bộ này đều gặp khó khăn trong công tác vận động tham gia do người sau cai sợ bị kỳ thị và luôn thay đổi chỗ ở, ban chủ nhiệm thường xuyên thay đổi và người sau cai không được ngân hàng cho vay vốn làm ăn hoàn lương.

Dịp này, Thành đoàn Đà Nẵng đã khen thưởng 9 tập thể, 6 cá nhân là những gương điển hình thực hiện hiệu quả các mô hình phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội cùng 8 thanh niên sau cai nghiện đã tiến bộ, vươn lên trong cuộc sống.

Theo Nguyễn Tú/Thanh Niên
Từ khóa :
phòng chống ma túy , tệ nạn xã hội , thành đoàn , đã nẵng
Nhiều mô hình phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội
Chủ đề : Phòng chống ma túy, buôn bán người
Tin khác