Nổ lớn tại nhà Giám đốc C.A tỉnh Thái Nguyên

Xã hội

Tuệ Minh- PV

(GDVN) - Rạng sáng nay, ngày 7/1, một tiếng nổ lớn phát ra trước cửa nhà Giám đốc công an tỉnh Thái Nguyên ở TP. Thái Nguyên.

Vụ nổ lớn xảy ra vào khoảng 2h20 rạng sáng ngày 7/1. Với vết tích còn lại sau vụ nổ, nhiều người xác định tâm vụ nổ ở ngay trước căn nhà số 191 đường Lương Ngọc Quyến (TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên).

Được biết căn hộ số 191 này là nhà của Đại tá Nguyễn Như Tuấn, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên. Trao đổi với chúng tôi cách đây ít phút, một lãnh đạo công an tỉnh Thái Nguyên đã xác nhận vụ việc này.

Vụ nổ xảy ra khiến nhiều cửa kính của các hộ dân xung quanh bị vỡ


Theo nguồn tin riêng của Báo Giáo dục Việt Nam, vụ nổ đã khiến nhà ông Tuấn bị tung toàn bộ cửa ngoài và một phần tường phòng ngoài cũng bị vỡ, nứt. Toàn bộ cửa kính của các nhà lân cận trong bán kính hàng gần 50 mét từ nhà ông Tuấn đều bị vỡ.

Nhiều cửa hiệu kinh doanh gần và đối diện nhà ông Tuấn bị hư hỏng hệ thống biển hiệu, biển quảng cáo. Một số cửa hiệu bị hư hỏng nghiêm trọng, hệ thống cửa cuốn bị cong và hỏng do sức ép từ vụ nổ. Ước tính có khoảng 50 hộ dân xung quanh bị ảnh hưởng và có khoảng 30 hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề từ vụ nổ.

Một người dân sống gần đó cho biết: “Khoảng hơn 2 giờ sáng khi đang ngủ, tôi thấy một tiếng nổ lớn rung cả giường ngủ và ngay sau đó là tiếng cửa kính vỡ rơi. Tưởng có động đất, tôi chạy ra ngoài và thấy rất đông hàng xóm cũng đã chạy ra cửa nhà.

Cửa kính thủy lực, cửa sổ kính nhà tôi cùng với hàng chục nhà khác đều bị vỡ, một số nhà có cửa cuốn cũng bị sức ép từ vụ nổ làm bật tung”.

Với tiếng nổ như vậy, có nhiều ý kiến cho rằng tiếng nổ đó là do mìn. Hiện, đoạn đường xảy ra vụ nổ đã được phong tỏa để phục vụ công tác xử lý và điều tra.

Được biết, đây là tuyến phố kinh doanh sôi động bậc nhất tại Thái Nguyên và rất may vụ nổ xảy ra giữa đêm trời rét, tuyến phố vắng người qua lại nên đã không có người bị thương.

Đến thời điểm này vẫn chưa có thống kê về mức độ thiệt hại về người, tài sản và vụ việc đang được công an tỉnh Thái Nguyên điều tra làm rõ.

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ thông tin tới bạn đọc những diễn biến mới nhất về vụ việc này.
Tuệ Minh- PV
Từ khóa :
Thái Nguyên , cửa nhà , cửa cuốn , giám đốc , biển quảng cáo , thường vụ tỉnh ủy , mìn , vắng người
Nổ lớn tại nhà Giám đốc C.A tỉnh Thái Nguyên
Chủ đề : Cháy, nổ xe máy
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác